หมูชุบแป้งทอดคั่วพริกเกลือ เมนูเด็ดทานยังไงก็อร่อย

คั่วพริกเกลือมีหลายเวอร์ชั่น วันนี้ก็เช่นกัน 'หมูชุบแป้งทอดคั่วพริกเกลือ ทานยังไงก็อร่อย..

มาดูสิ่งที่ต้องเตรียมกันค่ะ
1.หมูสันนอก 300 กรัม
2.พริกแดงจินดา
3.กระเทียมสับ
4.ต้นหอมซอย
5.เกลือป่น
6.น้ำตาลทราย


ชมคลิปวิธีทำเมนูนี้กันได้ง่ายๆตามนี้นะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คราวนี้มาดูวิธีการหมักหมูกันค่ะ
เริ่มจากละลายเบคกิ้งโซดาครึ่งช้อนชาลงในน้ำเล็กน้อย จากนั้นนำหมูที่เราหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆลงคลุกได้เลยค่ะ

ตามด้วยซอสปรุงรสฝาเขียวและซอสหอยนางรม อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา พริกไทยป่นตามชอบ

คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นใส่แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ

คลุกเคล้าให้เข้ากัน เมื่อเข้ากันดีแล้วพักไว้ครึ่ง -​1ชั่วโมงค่ะ

ระหว่างรอหมักหมูก็เจียวกระเทียมรอค่ะ

พอครบ 1 ชั่วโมงก็เตรียมนำแป้งทอดกรอบเมลงบนเนื้อหมู ตามด้วยน้ำเปล่าแช่เย็นจัดลงไปเล็กน้อย คลุกๆกะพอให้แป้งเคลือบชิ้นหมู
เตรียมนำหมูลงทอดเลยค่ะ

ทอดให้เหลืองประมาณนี้ค่ะ

เมื่อทอดเสร็จเรียบร้อย สามารถใช้กระทะที่เราเจียวกระเทียมก็ได้ เอาน้ำมันที่เหลือติดกระทะจากเจียวกระเทียม แล้วนำหมูที่ทอดไว้ใส่ลงไปได้เลย

ตามด้วยกระเทียมเจียว และพริกแดงจินดา คลุกให้เข้ากัน จากนั้น ใส่น้ำตาลและเกลือลงไป เราจะใช้น้ำตาลทรายประมณ 1 ช้อนชาและเกลือ ครึ่งช้อนชา แต่เราสามารถปรับรสชาติได้ตามที่ขอบเลยนะคะ

พอคั่วทุกอย่างเข้ากันดีแล้ว ลองชิมรสได้เลยค่ะ ถูกใจแล้ว ปิดไฟ จากนั้นใส่ต้นหอมซอยตามลงไปคลุกๆๆ

นำขึ้นใส่จานได้เลยค่ะ

เสร็จแล้วค่ะ หมูชุบแป้งทอดคั่วพริกเกลือ ทานคู่กันอะไรก็อร่อยมากๆค่ะ😁
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่