น้ำพริกกากหมู

น้ำพริกกากหมู
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม
1. มันหมูแข็ง 1 กิโลกรัม
2. เกลือ
3. น้ำส้มสายชู
4. หอมแดง
5. กระเทียม
6. ใบมะกรูด
7. พริกแห้ง
8. ผงปรุงรส
9. น้ำตาล 
วิธีทำ
1. หั่นมันหมูเป็นชิ้น ขยำเกลือ แล้วล้างน้ำออก แล้วใส่น้ำส้มสายชูขยำ แล้วล้างให้สะอาด
2. ตั้งกระทะเจียวมันหมูให้เหลืองกรอบ พักไว้
3. เจียวหอมแดง เจียวกระเทียม ทอดใบมะกรูด แล้วพักไว้
4. ทอดพริกแห้ง แล้วนำมาตำหยาบ
5. นำกากใส่กระทะ ใส่ เจียวหอมแดง เจียวกระเทียม ปรุงรสด้วยผงปรุงรส น้ำตาล และพริกทอดตำ คลุกให้เข้ากัน โรยด้วยใบมะกรูดทอด
ตักใส่ถ้วยเสริฟพร้อมผักตามชอบได้เลยจ้า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่