😀 สามชั้นคั่วพริกเกลือ กรอบอร่อย เครื่องปรุงน้อย แต่อร่อยเยอะ มาลองทำกันครับ 😉

วันนี้ผมพกเมนูสุดโปรดของที่บ้านมาฝากเพื่อนๆ อีก 1 เมนูครับ นั้นก็คือ สามชั้นคั่วพริกเกลือ นั้นเอง 😀
กรอบอร่อย ไม่ต้องเตรียมเครื่องปรุงเยอะ กินเล่นก็ดี กับแกล้มก็โดน ไปลองทำกันเล๊ยยย 😋

ก่อนอื่นมาเตรียมสามชั้นของเรากันก่อนครับ
- สามขั้น 500 กรัม
ผมจะเอาหนังออกให้หมดเลยนะครับ เวลาที่เราเอาไปทานจะได้ไม่เหนียวครับ

จากนั้นก็หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ขนาดก็เอาตามที่เพื่อนๆ ชอบได้เลยครับ 😄

เตรียมแป้งต่อครับ
- แป้งทอดกรอบ 4 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
คนให้ส่วนผสมเข้ากันนะครับ

ผสมให้เข้ากันนะครับ จากนั้นนำไปคลุกกับสามชั้นที่เราเตรียมไว้ครับ

พักทิ้งไว้ให้แป้งเข้าเนื้อประมาณ 10 นาที 
ระหว่างรอเรามาเตรียมกระเทียมกับพริกของเรากันครับ 😄
- กระเทียมจีนสับ 150 กรัม

- พริกขี้หนูซอย 30 กรัม

ก่อนจะนำสามชั้นไปทอดผมจะร่อนเอาแป้งออกก่อนนะครับ
จะได้ไม่มีเศษแป้งลงไปไหม้ในน้ำมันของเราครับ 🙂

ไฟผมจะใช้เป็นไฟกลางค่อนไปทางอ่อนนะครับ พอน้ำมันเริ่มร้อนก็ใส่สามชั้นของเราลงไปได้เลย 😄

พอสีเริ่มสวยได้ที่แบบนี้ ก็ตักสามชั้นของเราขึ้นมาพักไว้ก่อนนะครับ

เหลือน้ำมันติดกระทะไว้ทอดพริกกับกระเทียมประมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะครับ

คั่วจนพริกเริ่มมีกลิ่นหอม กระเทียมเริ่มเปลี่ยนสี
ก็ใส่สามชั้นทอดที่เราพักไว้ลงไปได้เลยครับ ตามด้วยยย
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- เกลือ 1/2 ช้อนชา

คลุกเคล้าให้เข้ากันเท่านี้ "สามชั้นคั่วพริกเกลือ" ของเราก็พร้อมทานแล้วล่ะครับ 😊

😊 ถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการชมเป็นคลิปวิดีโอก็สามารถเข้าไปดูที่คลิปด้านล่างได้เลยนะครับ
ถ้าหากชอบก็ฝากรับชมคลิปและกดติดตามเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณครับ 🥰
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
หรือจะเป็น Facebook page ก็นี้เลยครับ >>> https://www.facebook.com/Ninetoncooking
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่