เห็ดเข็มทองห่อเบค่อนย่างเนย
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.เห็ดเข็มทอง 2.เบค่อน 3.เนย 4.น้ำมัน 5.พริกขี้หนู รากผักชี กระเทียม
6.น้ำปลา 7.น้ำตาล 8.มะนาว 9.น้ำต้มสุก 10.ไม้จิ้มฟัน
วิธีทำ
1.หั่นเบค่อนให้ความยาวพอสำหรับม้วน
2.ตัดโคนของเห็ดออก
3.วางเห็ดเข็มทิงที่ปลายเบค่อนแล้วม้วน ใช้ไม้จิ้มฟันกลัดไว้
4.ตั้งกระทะใส่เนยและน้ำมันพืชเล็กน้อยเกลี่ยให้ทั่วกระทะ
5.นำเห็ดที่พันด้วยเบค่อนลงนาบกลับด้านให้สุกทั่วกัน
6.ทำน้ำจิ้มโดยใส่พริก กระเทียม รากผักชีตำให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา มะนาว น้ำต้มสุก
7.จัดเห็ดใส่จานทานคู่กับน้ำจิ้ม
เห็ดเข็มทองห่อเบค่อนย่างเนย
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.เห็ดเข็มทอง 2.เบค่อน 3.เนย 4.น้ำมัน 5.พริกขี้หนู รากผักชี กระเทียม
6.น้ำปลา 7.น้ำตาล 8.มะนาว 9.น้ำต้มสุก 10.ไม้จิ้มฟัน
วิธีทำ
1.หั่นเบค่อนให้ความยาวพอสำหรับม้วน
2.ตัดโคนของเห็ดออก
3.วางเห็ดเข็มทิงที่ปลายเบค่อนแล้วม้วน ใช้ไม้จิ้มฟันกลัดไว้
4.ตั้งกระทะใส่เนยและน้ำมันพืชเล็กน้อยเกลี่ยให้ทั่วกระทะ
5.นำเห็ดที่พันด้วยเบค่อนลงนาบกลับด้านให้สุกทั่วกัน
6.ทำน้ำจิ้มโดยใส่พริก กระเทียม รากผักชีตำให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา มะนาว น้ำต้มสุก
7.จัดเห็ดใส่จานทานคู่กับน้ำจิ้ม