ชวนทำ"เห็ดเข็มทองคั่วพริกเกลือ" เมนูเด็ดร้านดัง​ ช่วงหมูแพงกินเห็ดแทนไปก่อน​ประหยัด​ อร่อยขั้นเทพ‼️

สวัสดีค่ะ.. วันนี้มาชวนทำ​"เห็ดเข็มทองคั่วพริกเกลือ" กันค่ะ​ เคยไปสั่งทานมาอร่อยมาก​ พอดีช่วงนี้หมูแพงพอดี​ เมนูที่บ้านก็จะเน้น​ ประหยัดแต่อร่อยค่ะ😁

สิ่งที่ต้องเตรียม
📌เห็ดเข็มทอง
📌แป้งทอดกรอบ
📌กระเทียม
📌พริกแดงจินดา
📌ต้นหอม
เริ่มจากล้างเห็ดเข็มทองแล้วผึ่งไว้พอหมาดๆ​ เตรียมแป้งทอดกรอบใส่ชามผสม

ระหว่างนี้ตั้งกระทะรอไว้เลย​ เราจะนำเห็ดเข็มทองลงคลุกแป้งทอดกรอบ​เอาแค่ที่พอจะทอดก่อน
เสร็จแล้วให้เคาะๆหน่อยอย่าให้แป้งจับหนาเกินไป
พอน้ำมันร้อนปรับเป็นไฟกลาง​นำลงทอดได้เลย

กรอบดีแล้วนำขึ้นพักไว้ก่อน​ ทอดต่อไปจนหมด
เสร็จแล้วให้เราเจียวกระเทียมเตรียมไว้​ ถ้าไม่ชอบไม่ต้องใช้กระเทียมเจียวก็ได้
ตั้งกระทะนำพริกแดงจินดาลวไปคั่วกับกระเทียมพอหอม
ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายเกลือและกระเทียมเจียว
คั่วให้เข้ากันเมื่อเข้ากันดีแล้วใส่เห็ดเข็มทองลงไป
ตามด้วยต้นหอมซอย​ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ตักเสริฟได้เลยจ้า🥰


ขั้นตอนและวิธีการทำ🔽
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่