ใครชอบบ้าง‼️ ไก่ทอดหาดใหญ่ หอมเจียวกรอบๆ สูตรแป้งบางกรอบ|ครัวแม่ผึ้ง

ใครชอบบ้าง‼️ ไก่ทอดหาดใหญ่ หอมเจียวกรอบๆ สูตรแป้งบางกรอบ
ไก่ทอดง่ายๆ กินได้ไม่มีเบื่อ แต่ที่ชอบที่สุดคือไก่ทอดหาดใหญ่ เพราะมีความหอมพิเศษ รสชาติอร่อยกลมกล่อม
แป้งบางกรอบ ทานกับหอมเจียวคืออร่อยสุด

ส่วนผสม ไก่ทอดหาดใหญ่สูตรอร่อยลงตัว
 ปีกไก่ สะโพก น่องไก่ 1 กก.
 หอมแดง 10 หัว 
เม็ดยี่หร่า 1 ชช 
เม็ดผักชี 1 ชช 
กระเทียม 5 กลีบ 
พริกไทย 10 เม็ด
 รากผักชี 1-2 ราก 
น้ำปลา 2 ชต 
น้ำตาล 1 ชช
 น้ำปูนใส 3-4 ชต(ใส่หรือไม่ก็ได้) 
แป้งทอดกรอบ 3 ชต
 น้ำแข็งเล็กน้อย 
น้ำมันพืช


เม็ดผักชีกับยี่หร่านำไปคั่วให้หอม และตำโขลกกับกระเทียมพริกไทย รากผักชี จะได้เครื่องที่หอมมากๆ นำไปผสมกับไก่


ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลเล็กน้อย หมักไก่ไว้อย่างน้อย 30 นาที




มาทำหอมเจียวกันค่ะ ซอยหอมแดงใส่เกลือเล็กน้อย แล้วนำไปทอดให้เหลืองหอมน่าทาน

ไก่ที่หมักไว้จนได้ที่ ใส่แป้งทอดกรอบและน้ำแข็งเพื่อให้แป้งกรอบอร่อย นำไปทอดจะได้ไก่ทอดหาดใหญ่ที่หอมมากๆๆๆ 



เสิร์ฟพร้อมหอมเจียวกรอบๆ และข้าวเหนียวร้อนๆ อร่อยที่สุดเลยค่ะ ลองทำทานเองแบบง่ายๆได้เลย


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่