ใครชอบบ้าง‼️ ไก่ทอดหาดใหญ่ หอมเจียวกรอบๆ สูตรแป้งบางกรอบ
ไก่ทอดง่ายๆ กินได้ไม่มีเบื่อ แต่ที่ชอบที่สุดคือไก่ทอดหาดใหญ่ เพราะมีความหอมพิเศษ รสชาติอร่อยกลมกล่อม
แป้งบางกรอบ ทานกับหอมเจียวคืออร่อยสุด
ส่วนผสม ไก่ทอดหาดใหญ่สูตรอร่อยลงตัว
ปีกไก่ สะโพก น่องไก่ 1 กก.
หอมแดง 10 หัว
เม็ดยี่หร่า 1 ชช
เม็ดผักชี 1 ชช
กระเทียม 5 กลีบ
พริกไทย 10 เม็ด
รากผักชี 1-2 ราก
น้ำปลา 2 ชต
น้ำตาล 1 ชช
น้ำปูนใส 3-4 ชต(ใส่หรือไม่ก็ได้)
แป้งทอดกรอบ 3 ชต
น้ำแข็งเล็กน้อย
น้ำมันพืช
เม็ดผักชีกับยี่หร่านำไปคั่วให้หอม และตำโขลกกับกระเทียมพริกไทย รากผักชี จะได้เครื่องที่หอมมากๆ นำไปผสมกับไก่
ฃ
ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลเล็กน้อย หมักไก่ไว้อย่างน้อย 30 นาที
มาทำหอมเจียวกันค่ะ ซอยหอมแดงใส่เกลือเล็กน้อย แล้วนำไปทอดให้เหลืองหอมน่าทาน
ไก่ที่หมักไว้จนได้ที่ ใส่แป้งทอดกรอบและน้ำแข็งเพื่อให้แป้งกรอบอร่อย นำไปทอดจะได้ไก่ทอดหาดใหญ่ที่หอมมากๆๆๆ
เสิร์ฟพร้อมหอมเจียวกรอบๆ และข้าวเหนียวร้อนๆ อร่อยที่สุดเลยค่ะ ลองทำทานเองแบบง่ายๆได้เลย
ใครชอบบ้าง‼️ ไก่ทอดหาดใหญ่ หอมเจียวกรอบๆ สูตรแป้งบางกรอบ|ครัวแม่ผึ้ง
ส่วนผสม ไก่ทอดหาดใหญ่สูตรอร่อยลงตัว
ปีกไก่ สะโพก น่องไก่ 1 กก.
หอมแดง 10 หัว
เม็ดยี่หร่า 1 ชช
เม็ดผักชี 1 ชช
กระเทียม 5 กลีบ
พริกไทย 10 เม็ด
รากผักชี 1-2 ราก
น้ำปลา 2 ชต
น้ำตาล 1 ชช
น้ำปูนใส 3-4 ชต(ใส่หรือไม่ก็ได้)
แป้งทอดกรอบ 3 ชต
น้ำแข็งเล็กน้อย
น้ำมันพืช
เม็ดผักชีกับยี่หร่านำไปคั่วให้หอม และตำโขลกกับกระเทียมพริกไทย รากผักชี จะได้เครื่องที่หอมมากๆ นำไปผสมกับไก่
ฃ
ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลเล็กน้อย หมักไก่ไว้อย่างน้อย 30 นาที
มาทำหอมเจียวกันค่ะ ซอยหอมแดงใส่เกลือเล็กน้อย แล้วนำไปทอดให้เหลืองหอมน่าทาน
ไก่ที่หมักไว้จนได้ที่ ใส่แป้งทอดกรอบและน้ำแข็งเพื่อให้แป้งกรอบอร่อย นำไปทอดจะได้ไก่ทอดหาดใหญ่ที่หอมมากๆๆๆ
เสิร์ฟพร้อมหอมเจียวกรอบๆ และข้าวเหนียวร้อนๆ อร่อยที่สุดเลยค่ะ ลองทำทานเองแบบง่ายๆได้เลย