ซุปเห็ดรวม อาหารอีสาน เมนูสุขภาพ by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำซุปเห็ดรวมแบบไทยๆค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
เห็ดเข็มทอง 300 กรัม 
เห็ดฟาง 10 ดอก 
เห็ดชิเมจิ 100 กรัม 
น้ำปลาร้า 1 ช้อนโต๊ะ 
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ 
ข้าวคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ
 น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 
พริกแดงจินดา 6 เม็ด 
มะนาว 1 ลูก 
หอมแดง 5 หัว 
กระเทียมจีน 5 กลีบ 
ผักชี ผักชีฝรั่ง 
ใบสาระแหน่ 

วิธีทำ 
1. หั่นครึ่งเห็ดฟาง 
2. นำเห็ดฟางลงไปต้ม 3 นาที 
3. หั่นใบสะระแหน่ผักชี ผักชีฝรั่งเป็นชิ้นเล็กๆ 
4. นำเห็ดเข็มทอง เห็ดชิเมจะลงไปต้มจนสุก ตักเห็ดขึ้นมา 
5. ใส่น้ำปลาร้า น้ำมะนาว พริกป่น น้ำปลา ข้าวคั่ว น้ำตาลทราย ผงชูรส พริกแดงจินดา คลุกให้เข้ากัน ชิมรส 
6. ใส่กระเทียมซอย หอมแดงซอย ผักต่างๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่