สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำซุปเห็ดรวมแบบไทยๆค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
เห็ดเข็มทอง 300 กรัม
เห็ดฟาง 10 ดอก
เห็ดชิเมจิ 100 กรัม
น้ำปลาร้า 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกแดงจินดา 6 เม็ด
มะนาว 1 ลูก
หอมแดง 5 หัว
กระเทียมจีน 5 กลีบ
ผักชี ผักชีฝรั่ง
ใบสาระแหน่
วิธีทำ
1. หั่นครึ่งเห็ดฟาง
2. นำเห็ดฟางลงไปต้ม 3 นาที
3. หั่นใบสะระแหน่ผักชี ผักชีฝรั่งเป็นชิ้นเล็กๆ
4. นำเห็ดเข็มทอง เห็ดชิเมจะลงไปต้มจนสุก ตักเห็ดขึ้นมา
5. ใส่น้ำปลาร้า น้ำมะนาว พริกป่น น้ำปลา ข้าวคั่ว น้ำตาลทราย ผงชูรส พริกแดงจินดา คลุกให้เข้ากัน ชิมรส
6. ใส่กระเทียมซอย หอมแดงซอย ผักต่างๆ
ซุปเห็ดรวม อาหารอีสาน เมนูสุขภาพ by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
เห็ดเข็มทอง 300 กรัม
เห็ดฟาง 10 ดอก
เห็ดชิเมจิ 100 กรัม
น้ำปลาร้า 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกแดงจินดา 6 เม็ด
มะนาว 1 ลูก
หอมแดง 5 หัว
กระเทียมจีน 5 กลีบ
ผักชี ผักชีฝรั่ง
ใบสาระแหน่
วิธีทำ
1. หั่นครึ่งเห็ดฟาง
2. นำเห็ดฟางลงไปต้ม 3 นาที
3. หั่นใบสะระแหน่ผักชี ผักชีฝรั่งเป็นชิ้นเล็กๆ
4. นำเห็ดเข็มทอง เห็ดชิเมจะลงไปต้มจนสุก ตักเห็ดขึ้นมา
5. ใส่น้ำปลาร้า น้ำมะนาว พริกป่น น้ำปลา ข้าวคั่ว น้ำตาลทราย ผงชูรส พริกแดงจินดา คลุกให้เข้ากัน ชิมรส
6. ใส่กระเทียมซอย หอมแดงซอย ผักต่างๆ