[CR] "แกงเหลืองไหลบัวปลากระบอก" อร่อยเด็ด เผ็ดร้อนเครื่องแกงใต้

คุณน้ามาเยี่ยมที่บ้าน พร้อมเอาไหลบัวกำเบ้อเร่อมาฝาก  เลยคุยกับแม่ว่าจะเอามาทำอะไรกินดี
ได้ข้อสรุปเรามาทำแกงเหลืองกันดีกว่า  ไม่รอช้าไปตลาดซื้อปลาและเครื่องปรุงเลย
ส่วนผสม :  
1.ไหลบัว  1  กำ
2.พริกแกงใต้    1   ขีด
3.ปลากระบอก   1  ตัว (หรือจะเลือกปลาอื่นๆ ที่ชอบก็ได้ค่ะ)
4.น้ำมะขามเปียก  3  ช้อนโต๊ะ
5.น้ำปลา   3   ช้อนโต๊ะ
6.น้ำตาลมะพร้าว   1  ช้อนโต๊ะ
ทำความสะอาดไหลบัว  ค่อยๆ ใช้มีดขูดๆ เปลือกด้านนอกออก  ทำให้ไหลบัวไม่เหนียวค่ะ
ต้มน้ำให้เดือด   ใส่พริกแกงลงไป
ใส่ปลา
ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก  น้ำปลา  และน้ำตาลมะพร้าว  ชิมรสให้เผ็ด  เค็ม  เปรี้ยว
ใส่ไหลบัว แป๊บเดียวปิดไฟเลย  ถ้าทิ้งไว้นานจะเหนียวได้ค่ะ
คดข้าวสวยร้อนๆ  พร้อมกินได้เลยจ้า
ชื่อสินค้า:   แกงเหลือง,แกงใต้,แกงเหลืองปลากระบอก,ปลากระบอก
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่