คุณน้ามาเยี่ยมที่บ้าน พร้อมเอาไหลบัวกำเบ้อเร่อมาฝาก เลยคุยกับแม่ว่าจะเอามาทำอะไรกินดี
ได้ข้อสรุปเรามาทำแกงเหลืองกันดีกว่า ไม่รอช้าไปตลาดซื้อปลาและเครื่องปรุงเลย
ส่วนผสม :
1.ไหลบัว 1 กำ
2.พริกแกงใต้ 1 ขีด
3.ปลากระบอก 1 ตัว (หรือจะเลือกปลาอื่นๆ ที่ชอบก็ได้ค่ะ)
4.น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
ทำความสะอาดไหลบัว ค่อยๆ ใช้มีดขูดๆ เปลือกด้านนอกออก ทำให้ไหลบัวไม่เหนียวค่ะ
ต้มน้ำให้เดือด ใส่พริกแกงลงไป
ใส่ปลา
ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา และน้ำตาลมะพร้าว ชิมรสให้เผ็ด เค็ม เปรี้ยว
ใส่ไหลบัว แป๊บเดียวปิดไฟเลย ถ้าทิ้งไว้นานจะเหนียวได้ค่ะ
คดข้าวสวยร้อนๆ พร้อมกินได้เลยจ้า
[CR] "แกงเหลืองไหลบัวปลากระบอก" อร่อยเด็ด เผ็ดร้อนเครื่องแกงใต้
ได้ข้อสรุปเรามาทำแกงเหลืองกันดีกว่า ไม่รอช้าไปตลาดซื้อปลาและเครื่องปรุงเลย
ส่วนผสม :
1.ไหลบัว 1 กำ
2.พริกแกงใต้ 1 ขีด
3.ปลากระบอก 1 ตัว (หรือจะเลือกปลาอื่นๆ ที่ชอบก็ได้ค่ะ)
4.น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
ทำความสะอาดไหลบัว ค่อยๆ ใช้มีดขูดๆ เปลือกด้านนอกออก ทำให้ไหลบัวไม่เหนียวค่ะ
ต้มน้ำให้เดือด ใส่พริกแกงลงไป
ใส่ปลา
ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา และน้ำตาลมะพร้าว ชิมรสให้เผ็ด เค็ม เปรี้ยว
ใส่ไหลบัว แป๊บเดียวปิดไฟเลย ถ้าทิ้งไว้นานจะเหนียวได้ค่ะ
คดข้าวสวยร้อนๆ พร้อมกินได้เลยจ้า