ห้องอาหารร่มไทรจะอยู่ที่ชั้นล่างสุดของโรงแรมบันยันทรี ซึ่งมีการจัดบรันช์ทุกวันเสาร์และอาทิตย์
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่
https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
บรรยากาศที่นี่ค่อนข้างสวย แต่ลืมถ่ายรูปมา
อาหารที่นี่มีทั้งระบบตักและสั่ง
สลัดบัลซามิกกับน้ำมันมะกอก ตัวผักก็สดดี ชิ้นไม่ใหญ่
ซีฟูดออนไอซ์ หวาน สดดี
ฟัวกราส์ ทอดได้โอเค ไม่แข็งมาก และก็ไม่ได้มีมันมากด้วย ส่วนฟรุตสลัดก็มาเป็นก้อนๆ
ฮะเก๋า แป้งเละๆ กุ้งก็แข็งๆสากๆ
ขนมจีบ มีทั้งหมูและกุ้ง ทั้งแข็งทั้งเค็ม
ซาลาเปาไส้ครีม เนื้อนุ่ม ไส้เนียน แต่ที่แปลกคือได้กลิ่นวานิลลาด้วย
เป็ดปักกิ่ง หนังกรอบ ส่วนน้ำจิ้มออกเค็มๆหวานๆ
หมูหัน ไม่ค่อยเหม็นสาบ มีเนื้อติด หนังกรอบ แต่ตัวหมั่นโถวติดกันเป็นแพ
ซาชิมิ ที่นี่ไม่ค่อยสดเท่าไร แถมปลาทูน่ายังหั่นขวางเอ็นอีก เหมือนหั่นไม่เป็น ส่วนซูชิ ข้าวปั้นก็ค่อนข้างแน่น
Pork red wine sauce หมูสับปั้น รสชาติออกเค็ม แถมไม่ได้กลิ่นรสของไวน์แดงเลย
สเต๊กเนื้อ มีช่วงที่เป็นเอ็นปน ทำสุกเกินเพราะสั่งเป็น medium rare ได้ medium แถมเนื้อก็ไม่ได้นุ่มมากด้วย
ซีฟู้ดย่าง สุกเกินหมด เพราะค่อนข้างแห้งแข็ง โดยเฉพาะปลา
สปาเกตตี้คาโบนารา เข้มข้นด้วยชีส แต่องค์ประกอบสปาเกตตี้คาโบนารา เข้มข้นด้วยชีส แต่องค์ประกอบอื่นหั่นใหญ่มาก โดนเฉพาะหอมใหญ่ที่น่าจะเป็นลูกเต๋าเล็กๆ ก็มาเป็นชิ้นใหญ่มากอื่นหั่นใหญ่มาก โดนเฉพาะหอมใหญ่ที่น่าจะเป็นลูกเต๋าเล็กๆ ก็มาเป็นชิ้นใหญ่มาก
สปาเกตตี้โฮลวีทผัดขี้เมา เส้นจะแข็งและหยาบกว่าสปาเกตตี้ แต่รสออกเผ็ดเล็กน้อย ค่อนข้างกลมกล่อม ส่วนเบคอนก็ชิ้นใหญ่มาก
ต่อมาหมวดของหวาน
Mango coconut mousse ตัวเนื้อนุ่มเบา กลิ่นมะม่วงชัดเจน
Brownie รสช็อคโกแลตชัดเจน ค่อนข้างขม แต่เนื้อนุ่ม
Sago cantaloupe สาคูหลากสี ไซส์ใหญ่ ค่อนข้างเละ ส่วนน้ำกะทิเหมือนกระป๋อง
Raspberry cheesecake เนื้อแน่น ไม่หวานมาก ตัดเปรี้ยวของราสเบอรี่
Cream cheese jelly ได้ความเปรี้ยวของเบอรี่ แต่ไม่ได้ของครีมชีส รสชาติจึงออกเปรี้ยวนำ ไม่ต่อยหวาน เนื้อนุ่มเนียน
Caramel custard กลิ่นไข่แรงมาก ไม่หวานเท่าไร เนื้อเนียน
Pandan cake เนื้อเค้กค่อนข้างเบา แต่รสชาติหวาน กินยากเพราะชั้นที่สองที่เป็นสังขยาจะแตกตัว หั่นได้ลำบาก และเนื้อสัมผัสเป็นก้อนๆ
Earl grey ice cream เนื้อเนียน รสหวานตัดขมนิดๆ กลิ่นเหมือนชาชักมากกว่า earl grey
นอกจากนี้ยังมีน้ำผลไม้อย่างน้ำส้มกับน้ำฝรั่งอีก
สรุป
1. บรรยากาศสวย แต่อาหารไม่โอเท่าไรเลย โดยเฉพาะพวกย่าง
2. ของหวานค่อนข้างหลากหลายอยู่เหมือนกัน
3. คนเยอะก็อาจจะวุ่นวายบ้าง แต่พนักงานก็ถือว่าบริการดี
[CR] [Thailand]weekend brunch @ romsai, Banyan tree
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
บรรยากาศที่นี่ค่อนข้างสวย แต่ลืมถ่ายรูปมา
อาหารที่นี่มีทั้งระบบตักและสั่ง
สลัดบัลซามิกกับน้ำมันมะกอก ตัวผักก็สดดี ชิ้นไม่ใหญ่
ซีฟูดออนไอซ์ หวาน สดดี
ฟัวกราส์ ทอดได้โอเค ไม่แข็งมาก และก็ไม่ได้มีมันมากด้วย ส่วนฟรุตสลัดก็มาเป็นก้อนๆ
ฮะเก๋า แป้งเละๆ กุ้งก็แข็งๆสากๆ
ขนมจีบ มีทั้งหมูและกุ้ง ทั้งแข็งทั้งเค็ม
ซาลาเปาไส้ครีม เนื้อนุ่ม ไส้เนียน แต่ที่แปลกคือได้กลิ่นวานิลลาด้วย
เป็ดปักกิ่ง หนังกรอบ ส่วนน้ำจิ้มออกเค็มๆหวานๆ
หมูหัน ไม่ค่อยเหม็นสาบ มีเนื้อติด หนังกรอบ แต่ตัวหมั่นโถวติดกันเป็นแพ
ซาชิมิ ที่นี่ไม่ค่อยสดเท่าไร แถมปลาทูน่ายังหั่นขวางเอ็นอีก เหมือนหั่นไม่เป็น ส่วนซูชิ ข้าวปั้นก็ค่อนข้างแน่น
Pork red wine sauce หมูสับปั้น รสชาติออกเค็ม แถมไม่ได้กลิ่นรสของไวน์แดงเลย
สเต๊กเนื้อ มีช่วงที่เป็นเอ็นปน ทำสุกเกินเพราะสั่งเป็น medium rare ได้ medium แถมเนื้อก็ไม่ได้นุ่มมากด้วย
ซีฟู้ดย่าง สุกเกินหมด เพราะค่อนข้างแห้งแข็ง โดยเฉพาะปลา
สปาเกตตี้คาโบนารา เข้มข้นด้วยชีส แต่องค์ประกอบสปาเกตตี้คาโบนารา เข้มข้นด้วยชีส แต่องค์ประกอบอื่นหั่นใหญ่มาก โดนเฉพาะหอมใหญ่ที่น่าจะเป็นลูกเต๋าเล็กๆ ก็มาเป็นชิ้นใหญ่มากอื่นหั่นใหญ่มาก โดนเฉพาะหอมใหญ่ที่น่าจะเป็นลูกเต๋าเล็กๆ ก็มาเป็นชิ้นใหญ่มาก
สปาเกตตี้โฮลวีทผัดขี้เมา เส้นจะแข็งและหยาบกว่าสปาเกตตี้ แต่รสออกเผ็ดเล็กน้อย ค่อนข้างกลมกล่อม ส่วนเบคอนก็ชิ้นใหญ่มาก
ต่อมาหมวดของหวาน
Mango coconut mousse ตัวเนื้อนุ่มเบา กลิ่นมะม่วงชัดเจน
Brownie รสช็อคโกแลตชัดเจน ค่อนข้างขม แต่เนื้อนุ่ม
Sago cantaloupe สาคูหลากสี ไซส์ใหญ่ ค่อนข้างเละ ส่วนน้ำกะทิเหมือนกระป๋อง
Raspberry cheesecake เนื้อแน่น ไม่หวานมาก ตัดเปรี้ยวของราสเบอรี่
Cream cheese jelly ได้ความเปรี้ยวของเบอรี่ แต่ไม่ได้ของครีมชีส รสชาติจึงออกเปรี้ยวนำ ไม่ต่อยหวาน เนื้อนุ่มเนียน
Caramel custard กลิ่นไข่แรงมาก ไม่หวานเท่าไร เนื้อเนียน
Pandan cake เนื้อเค้กค่อนข้างเบา แต่รสชาติหวาน กินยากเพราะชั้นที่สองที่เป็นสังขยาจะแตกตัว หั่นได้ลำบาก และเนื้อสัมผัสเป็นก้อนๆ
Earl grey ice cream เนื้อเนียน รสหวานตัดขมนิดๆ กลิ่นเหมือนชาชักมากกว่า earl grey
นอกจากนี้ยังมีน้ำผลไม้อย่างน้ำส้มกับน้ำฝรั่งอีก
สรุป
1. บรรยากาศสวย แต่อาหารไม่โอเท่าไรเลย โดยเฉพาะพวกย่าง
2. ของหวานค่อนข้างหลากหลายอยู่เหมือนกัน
3. คนเยอะก็อาจจะวุ่นวายบ้าง แต่พนักงานก็ถือว่าบริการดี
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น