[CR] [Thailand]Sunday brunch @ Up & Above Restaurant, The Okura Prestige Hotel

ห้องอาหาร Up & Above ตั้งอยู่ที่ชั้น 24 ของโรงแรม The Okura Prestige Hotel ซึ่งสามารถลงจาก BTS สถานีเพลินจิต ก็ถือว่าสะดวกในการเดินทาง โดยเฉพาะหากต้องการดื่มแอลกอฮอล์


เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ

สำหรับ Sunday brunch ที่นี่มีทั้งแบบมีแอลกอฮอล์ซึ่งก็มีอีกหลายแบบ กับแบบที่ไม่มีแอลกอฮอล์ ซึ่งครั้งนี้ก็เลือกแบบไม่มีแอลกอฮอล์เช่นเดิม



เริ่มต้นกับอาหารที่อยู่ในไลน์อาหารก่อน
Caesar salad ผักรอบ ส่วนน้ำสลัดเปรี้ยวนิดเค็มหน่อยกรูตองก์กรอบฟู

Sashimi ปลาสด ไม่มีเมือก แต่หั่นไม่สวยเท่าไร
Sushi ข้าวนุ่ม ไม่แน่นเกินไป ไม่แห้งแข็ง ปลาเนื้อนุ่ม

Lobster soup กลิ่นของลอบสเตอร์ค่อนข้างเข้ม แต่ใสไป ความข้นไม่ถึง

Beef Wellington เนื้อนุ่มมาก ส่วนพายด้านนอกไม่กรอบเท่าไร

ไก่ย่าง เนื้อนุ่ม หอมรากผักชีกับกระเทียม ไม่ค่อยเค็ม ส่วนน้ำแจ่วออกเปรี้ยวนิดๆ
ถุงทอง แป้งค่อนข้างกรอบ ส่วนไส้ข้างในนุ่ม ออกเค็มนิดๆ
ส้มตำไทย รสออกเผ็ดนำ เปรี้ยวนิด หวานหน่อย
ข้าว แข็งไป
กุ้งเปรี้ยวหวาน กุ้งชุบแป้งค่อนข้างหนา ส่วนซอสออกหวานนำเปรี้ยวพอสมควร

Ravioli cream sauce อันนี้ส่วนตัวชอบที่พาสต้าที่นี่ใช้แป้งสด แป้งพาสต้านุ่ม ข้างในเป็นเนื้อฉีกชิ้นเล็กๆ กินแล้วคล้ายพวกหมูฝอย ส่วนซอสที่สั่งเป็นซอสครีม ออกเค็มนิดๆ

ต่อมาจะเป็นอาหารที่สั่งกับพนักงานที่โต๊ะ
Poached Egg ไข่ดาวน้ำที่สุกกำลังดี เมื่อผ่าแล้วไข่แดงจะไหลท่วม วางบน brioche เนื้อนุ่มจึงทำให้แฉะบริเวณที่วางไข่ โรยหน้าด้วยเห็ดผัดและน้ำมันทรัฟเฟิลที่กลิ่นชัดเจน

Foie Gras ตับห่าน ผิวแข็งนิดๆ แต่ข้างในยังมันอยู่ แน่นและนุ่ม กินกับแครอทพิวเร่หวานๆ และรากบัว

Maine Lobster เสิร์ฟให้คนละครึ่งตัว เนื้อลอบสเตอร์แน่น ออกเค็มนิดๆ ส่วนตัวโฟมไม่ค่อยได้กลิ่นยูสุสักเท่าไร

Dutch Veal Loin เนื้อลูกวัวนุ่มมาก เสิร์ฟพร้อมมูสมันฝรั่งที่สากหน่อยๆ มันนิดๆ ซอสมะกอกดำที่ออกเค็มๆ และราทาทูเล่เปรี้ยวๆ

ต่อไปเป็นหมวดของของหวาน
Vanilla fruit cake เค้กวานิลลานุ่ม เหนียวนิดๆ ส่วนวานิลลามูสที่แทรกระหว่างชั้นไม่ค่อยหวาน

Red velvet cake เค้กนุ่ม เนียน ครีมชีสออกเปรี้ยวนิดๆ
Mango cake เค้กค่อนข้างแฉะไป รสออกหวานนำ ไม่เปรี้ยว

Chocolate lava cake with Thai tea ice cream ตัวช็อคโกแลตลาวา ช็อคโกแลตไม่ไหล คงความร้อนอยู่ หวานนำ ขมไม่มาก และเนื้อเค้กค่อนข้างแห้ง ส่วนไอศกรีมชาไทยเนื้อเนียน กลิ่นรสของชาชัด ไม่หวานมาก

Crepe suzette with vanilla ice cream เครปค่อนข้างหนาไปนิด รสส้มยังไม่เข้าเนื้อเครปเลย ส่วนไอศกรีมเนื้อเนียน หวาน

บัวลอย เนื่องจากใส่หม้ออุ่นตลอดนึงทำให้แป้งเละ หวานพอสมควร

สำหรับเครื่องดื่มที่นี่ก็มีน้ำผลไม้อย่าง Apple juice ใส เปรี้ยว หวานนิดๆ

แต่ที่น่าสนใจคือมี mocktail ด้วย
Young & Passionate ม็อคเทลผสมระหว่างเสาวรสกับลิ้นจี่ รสชาติออกหวานๆเปรี้ยวๆ แต่กินแล้วแสบคอเหมือนกัน

Virgin Mojito มีกลิ่นมินต์ชัดเจนและซ่า รสเปรี้ยวมะนาวและหวานน้ำเชื่อม

The P.M.G. ย่อมากจา pineapple, mango, ginger น้ำค่อนข้างใส ไม่ข้น รสชาติออกเปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ แต่กลิ่นขิงแรงพอควร

ปิดท้ายด้วยชาร้อนๆอย่าง Chamomile tea


สรุป
1. ร้านค่อนข้างกว้าง สว่าง ดูสะอาดตา
2. พนักงานบริการได้ไม่ค่อยดี เนื่องจากบริกรไม่เยอะ ติดตั้งแต่รอเข้ารับประทาน การสั่งอาหาร รอเรียกบริกรนานกว่าอาหารอีก
3. อาหารส่วนใหญ่ถือว่าอยู่ระดับคุณภาพดี แต่ปรุงไม่เป็น โดยเฉพาะของหวาน
ชื่อสินค้า:   Up & Above Restaurant
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่