ห้องอาหาร Spasso ตั้งอยู่ที่ชั้น LL ของโรงแรม Grand Hyatt Erawan ซึ่งสามารถนั่ง BTS ลงได้ที่สถานีชิดลม
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่
https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
สำหรับห้องอาหารที่นี่จะมีลักษณะที่เป็นบาร์และออกอิตาเลียน
สำหรับอาหารที่นี่มีทั้งแบบตักและสั่ง เริ่มจากส่วนตักก่อน
Caesar salad ผักไม่ค่อยกรอบสักเท่าไร น้ำสลัดออกเปรี้ยวนิดๆ กรูตองก์กรอบแข็ง เบคอนแข็งเหนียว
Focaccia stuffed ตัวขนมปังค่อนข้างเหนียวแต่มีเนื้อสัมผัสคล้ายพิซซ่า (เพราะบางครั้งก็เรียก focaccia เป็นพิซซ่าแบบเก่า) เอามาทำแบบแซนด์วิช ไส้เป็นแฮม เค็มๆ ตัดกับความเปรี้ยวของมะเขือเทศ และความมันของซอส
Seafood on ice เนื้อแน่น หวาน ทั้งกุ้ง ปู หอยแมลงภู่
Bruschetta mushroom ขนมปังกรอบแข็งและค่อนข้างหนา ส่วนเห็ดผัดได้เค็มนิดๆ
Chicken salad ไก่ไม่กรอบ รสไม่เผ็ด ส่วนเนื้อไก่นุ่ม ไม่กระด้าง
Smoked salmon ปลาแซลมอนรมควันแล่บาง เนื้อปลาแห้งและเหนียวนิดๆ รสขาติออกหวานและเค็ม มีความฉุนแบบมัสตาร์ดนิดๆ
Deep fried fish ปลาไม่ค่อยกรอบ เนื้อแน่น รสจืด และหนังก็มีรสคาว ส่วนทาร์ทาร์ก็ออกเปรี้ยวๆมันๆ
Lasagna แป้งค่อนข้างนุ่มมาก รสเปรี้ยวนำ เค็มนิดๆ
Smoked duck เนื้อเป็ดนุ่ม ฉ่ำน้ำ รสหวานนิดๆ
ต่อมาเป็นหมวดของอาหารสั่ง เริ่มต้นจาก Pasta
Fettucine, duck ragout พาสต้าเส้นเหนียวนุ่ม รสชาติมัน เผ็ดนิดๆ เปรี้ยวนิดหน่อย เนื้อเป็ดตุ๋นเป็นเส้นฝอย เหนียวนุ่ม
Penne, smoked salmon, vodka pink sauce พาสต้าจะออกแข็งนิดๆ แซลมอนนุ่ม รสชาติออกเปรี้ยวนิด เค็มหน่อย มันนิดๆ
Black ink spaghetti, prawn olio เส้นพาสต้าเหนียวนุ่ม กุ้งไม่กรอบมาก รสเค็ม มัน เผ็ดนิดๆ มีกลิ่นไวน์ปน
หมวดต่อมาเป็น Carne/Pesce หรือเนื้อกับปลานั่นเอง
Grilled lamb chop, lentil, potato gratin แกะเนื้อนุ่ม กลิ่นสาบน้อยมาก มันฝรั่งหวานและออกแข็งนิดหน่อย
Grilled beef tenderloin, corn coulis, caramelized onion เนื้อวัวไม่ค่อยนุ่มเท่าไร กลิ่นสาบพอสมควร รสชาติเค็มนิดๆ ส่วนซอสข้าวโพดมีกลิ่นรสข้าวโพดชัดเจน ส่วนหอมใหญ่ผัดมีความหวานพอสมควร
Chicken stew, truffle polenta ไก่เนื้อนุ่ม เปื่อย ส่วน polenta (ข้าวโพดบดให้คล้ายแป้ง) ให้ความรู้สึกถึงความหยาบของข้าวโพด รสหวานๆมันๆ
Seared salmon, celeriac, orange sauce ปลาผิวกรอบ เนื้อนุ่ม ส่วนรากเซเลอรี่ค่อนข้างนุ่มและออกมันนิดๆ ส่วนส้มออกเปรี้ยว
หมวดต่อมาเป็น Pizza ซึ่งสั่งเพียงอย่างเดียว คือ Proscuitto พิซซ่าแป้งบางกรอบ parma ham ออกเค็มๆ ผักออกขม รสออกมันๆ ไม่ค่อยเปรี้ยว
นอกจากนี้ยังมีอาหารอีกอย่างหนึ่งที่เสิร์ฟตามโต๊ะ คือ Mushroom risotto เม็ดข้าวค่อนข้างนุ่ม รสเค็มๆมันๆ มีกลิ่นของเหล้าชัดเจน
ต่อไปเป็นของหวาน
Warm chocolate cake เค้กชอคโกแลตอุ่นๆ เนื้อนุ่ม รสหวานและขม เพิ่มความมันจากวิปครีม
Chocolate fudge salted caramel เค้กชอคโกแลตเนื้อเบานุ่ม รสหวานขม ส่วนถั่วเคลือบคาราเมลหวาน
Lemon roll mascarpone cake เค้กฉ่ำน้ำ รสเปรี้ยวหวานจากเลมอน
Millefoglie เป็นแป้งพายสลับกับมูสสังขยา ตัวพายไม่ค่อยกรอบส่วนมูสเนื้อเนียน ไม่หวานมาก
Baba rum เค้กเนื้อเบา ฉ่ำเหล้า หวานนิดๆ รสแอลกอฮอล์ชัดเจน
ไอศกรีมวานิลลา เนื้อเนียนแน่น ไม่หวานมาก
และปิดท้ายด้วยน้ำชา คือ Peppermint tea
สรุป
1. พนักงานบริการได้ดี ส่วนร้านอาหารก็มีความสะอาดมาก สมกับโรงแรม 5 ดาว
2. อาหารแบบสั่งทำส่วนใหญ่จะดีกว่าแบบที่ตัก
3. อาหารแบบสั่งชิ้นไม่ค่อยใหญ่ แต่มาค่อนข้างเร็วและร้อน
[CR] [Thailand]Sunday brunch สไตล์อิตาเลียน @ Spasso, Grand Hyatt Erawan
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
สำหรับห้องอาหารที่นี่จะมีลักษณะที่เป็นบาร์และออกอิตาเลียน
สำหรับอาหารที่นี่มีทั้งแบบตักและสั่ง เริ่มจากส่วนตักก่อน
Caesar salad ผักไม่ค่อยกรอบสักเท่าไร น้ำสลัดออกเปรี้ยวนิดๆ กรูตองก์กรอบแข็ง เบคอนแข็งเหนียว
Focaccia stuffed ตัวขนมปังค่อนข้างเหนียวแต่มีเนื้อสัมผัสคล้ายพิซซ่า (เพราะบางครั้งก็เรียก focaccia เป็นพิซซ่าแบบเก่า) เอามาทำแบบแซนด์วิช ไส้เป็นแฮม เค็มๆ ตัดกับความเปรี้ยวของมะเขือเทศ และความมันของซอส
Seafood on ice เนื้อแน่น หวาน ทั้งกุ้ง ปู หอยแมลงภู่
Bruschetta mushroom ขนมปังกรอบแข็งและค่อนข้างหนา ส่วนเห็ดผัดได้เค็มนิดๆ
Chicken salad ไก่ไม่กรอบ รสไม่เผ็ด ส่วนเนื้อไก่นุ่ม ไม่กระด้าง
Smoked salmon ปลาแซลมอนรมควันแล่บาง เนื้อปลาแห้งและเหนียวนิดๆ รสขาติออกหวานและเค็ม มีความฉุนแบบมัสตาร์ดนิดๆ
Deep fried fish ปลาไม่ค่อยกรอบ เนื้อแน่น รสจืด และหนังก็มีรสคาว ส่วนทาร์ทาร์ก็ออกเปรี้ยวๆมันๆ
Lasagna แป้งค่อนข้างนุ่มมาก รสเปรี้ยวนำ เค็มนิดๆ
Smoked duck เนื้อเป็ดนุ่ม ฉ่ำน้ำ รสหวานนิดๆ
ต่อมาเป็นหมวดของอาหารสั่ง เริ่มต้นจาก Pasta
Fettucine, duck ragout พาสต้าเส้นเหนียวนุ่ม รสชาติมัน เผ็ดนิดๆ เปรี้ยวนิดหน่อย เนื้อเป็ดตุ๋นเป็นเส้นฝอย เหนียวนุ่ม
Penne, smoked salmon, vodka pink sauce พาสต้าจะออกแข็งนิดๆ แซลมอนนุ่ม รสชาติออกเปรี้ยวนิด เค็มหน่อย มันนิดๆ
Black ink spaghetti, prawn olio เส้นพาสต้าเหนียวนุ่ม กุ้งไม่กรอบมาก รสเค็ม มัน เผ็ดนิดๆ มีกลิ่นไวน์ปน
หมวดต่อมาเป็น Carne/Pesce หรือเนื้อกับปลานั่นเอง
Grilled lamb chop, lentil, potato gratin แกะเนื้อนุ่ม กลิ่นสาบน้อยมาก มันฝรั่งหวานและออกแข็งนิดหน่อย
Grilled beef tenderloin, corn coulis, caramelized onion เนื้อวัวไม่ค่อยนุ่มเท่าไร กลิ่นสาบพอสมควร รสชาติเค็มนิดๆ ส่วนซอสข้าวโพดมีกลิ่นรสข้าวโพดชัดเจน ส่วนหอมใหญ่ผัดมีความหวานพอสมควร
Chicken stew, truffle polenta ไก่เนื้อนุ่ม เปื่อย ส่วน polenta (ข้าวโพดบดให้คล้ายแป้ง) ให้ความรู้สึกถึงความหยาบของข้าวโพด รสหวานๆมันๆ
Seared salmon, celeriac, orange sauce ปลาผิวกรอบ เนื้อนุ่ม ส่วนรากเซเลอรี่ค่อนข้างนุ่มและออกมันนิดๆ ส่วนส้มออกเปรี้ยว
หมวดต่อมาเป็น Pizza ซึ่งสั่งเพียงอย่างเดียว คือ Proscuitto พิซซ่าแป้งบางกรอบ parma ham ออกเค็มๆ ผักออกขม รสออกมันๆ ไม่ค่อยเปรี้ยว
นอกจากนี้ยังมีอาหารอีกอย่างหนึ่งที่เสิร์ฟตามโต๊ะ คือ Mushroom risotto เม็ดข้าวค่อนข้างนุ่ม รสเค็มๆมันๆ มีกลิ่นของเหล้าชัดเจน
ต่อไปเป็นของหวาน
Warm chocolate cake เค้กชอคโกแลตอุ่นๆ เนื้อนุ่ม รสหวานและขม เพิ่มความมันจากวิปครีม
Chocolate fudge salted caramel เค้กชอคโกแลตเนื้อเบานุ่ม รสหวานขม ส่วนถั่วเคลือบคาราเมลหวาน
Lemon roll mascarpone cake เค้กฉ่ำน้ำ รสเปรี้ยวหวานจากเลมอน
Millefoglie เป็นแป้งพายสลับกับมูสสังขยา ตัวพายไม่ค่อยกรอบส่วนมูสเนื้อเนียน ไม่หวานมาก
Baba rum เค้กเนื้อเบา ฉ่ำเหล้า หวานนิดๆ รสแอลกอฮอล์ชัดเจน
ไอศกรีมวานิลลา เนื้อเนียนแน่น ไม่หวานมาก
และปิดท้ายด้วยน้ำชา คือ Peppermint tea
สรุป
1. พนักงานบริการได้ดี ส่วนร้านอาหารก็มีความสะอาดมาก สมกับโรงแรม 5 ดาว
2. อาหารแบบสั่งทำส่วนใหญ่จะดีกว่าแบบที่ตัก
3. อาหารแบบสั่งชิ้นไม่ค่อยใหญ่ แต่มาค่อนข้างเร็วและร้อน
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น