[CR] [Thailand]Weekend Brunch สไตล์อาหารญี่ปุ่น @ Kisara, Conrad

ห้องอาหาร Kisara ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของโรงแรม Conrad ซึ่งสามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS ลงเพลินจิตแล้วเดินเข้าถนนวิทยุหรือนั่งรถแท็กซี่ต่อเข้าไปก็ได้ เพราะค่อนข้างไกลอยู่


เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/WorldFoodReview/ ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ

ร้านนี้บรรยากาศจะดูค่อนข้างหรูหรา แม้จะออกเป็นโทนไม้ แต่ก็มีการเล่นสีทอง


สำหรับ brunch จะมีจัดทั้งเสาร์และอาทิตย์
เริ่มต้นจาก Starter ที่ร้านเสิร์ฟให้เป็น complimentary ก่อน
Sashimi ที่ประกอบด้วยปลาแซลมอน ทูน่า ฮามาจิ หอยเชลล์ และหอยปีกนก ซึ่งเนื้อปลาและหอยสด นุ่มและหวาน ไม่รู้สึกสากความเป็นน้ำแข็ง ส่วนหอยปีกนกก็มีความหนึบๆ

Zensai เป็นผักที่คล้ายๆกับผักโสภณ แช่ในน้ำซุปคัตสึโอะ กลิ่นของปลาคัตสึโอะค่อนข้างชัด ส่วนผักค่อนข้างขม รสไม่ค่อยเค็ม

ต่อมาจะเป็นรายการในเมนูแล้ว เริ่มต้นด้วย Sashimi ที่สั่งก็มี Tuna, Salmon, Yellowtail และ Crab stick ซึ่งปลาทั้งหมดก็สด หวาน นุ่มเหมือนกับ starter ส่วนปูอัดธรรมดาๆ หอยปีกนกกับหอยเชลล์ไม่อยู่ในรายการซาชิมิ

ต่อมาเป็น Nigiri sushi ข้าวแน่นกำลังดี ไม่ออกเปรี้ยว ชิ้นไม่ใหญ่มาก หน้าที่ให้ทั้งหมดค่อนข้างใหญ่ ที่สังไปมีทั้ง Grilled eel ปลาไหลย่างที่ไม่ค่อยเค็ม เนื้อแน่น เย็นนิดๆ Surf shell หอยปีกนก Scallop หอยเชลล์ Boiled shrimp กุ้งต้ม ตัวใหญ่ เนื้อแน่น White fish ชิโรมิ ปลาเนื้อขาว นุ่ม หวาน และ Yellowtail ฮามาจิ

Sushi roll ข้าวออกร่วนไปหน่อย ไม่ออกเปรี้ยว ชิ้นใหญ่พอสมควร ที่สั่งไปมี Spicy scallop เอามาราดบน California roll รสออกเปรี้ยว เค็ม มีเผ็ดตามมาเล็กน้อย Spicy Tuna ทูน่าที่หั่นมาวางชิ้นค่อนข้างใหญ่ เป็นลูกเต๋า และ Grilled eel and cucumber ปลาเนื้อแน่น่นิดๆกับแตงกวาที่กรอบ กลิ่นของแตงไม่ค่อยแรง มีความเค็มนิดๆจากซอส

ต่อมาเป็น Cold starter ที่สั่งไปอย่างเดียว คือ Deep-fried soft shell crab salad ปูนิ่มกรอบ ส่วนผักเป็นผักซอยทั้งหมด น้ำสลัดออกเปรี้ยวนิดๆ ไม่ค่อยเค็มและมัน แต่ใส่ถ้วยค่อนข้างเล็ก คลุกได้ยาก
Teppanyaki ที่สั่งไปมี Prawn กุ้ง เนื้อแน่นมาก กรอบแต่ไม่ได้กรอบแบบฟอสเฟต หวาน ออกมันเนย เค็มนิดๆ Eringi mushroom เห็ดเนื้อแน่น หวาน
Scallop เนื้อนุ่ม ด้านขอบออกเหนียวๆ มันเนย เค็มนิดๆ

Rock dale Angus beef เนื้อนุ่ม หอมกลิ่นเนย ออกเค็มนิดๆ Enoki mushroom เห็ดเข็มทองผัด นุ่ม หอมเนย ออกเค็มเกลือนิดๆ

หมวด Soup มีอยู่ 2 อย่าง คือ Miso soup มีกลิ่นมิโสะนิดหน่อย ค่อนข้างธรรมดา  

และ Chef's selected daily special soup เป็นซุปกุ้ง กุ้งตัวใหญ่ เนื้อแน่น หวาน แต่ตัวซุปเค็มมาก ติดหวานนิดๆ กลิ่นกุ้งชัดเจน

Tempura แป้งบาง กรอบ ไม่แข็ง ใกล้เคียงกับที่ญี่ปุ่น ที่สั่งไปมี Prawn, Scalllop, Eel และ Pumpkin

หมวด Grilled and steamed ที่สั่งไปอย่าเงดียวคือ Salmon Teriyaki ปลาแซลมอนย่างสุกไปหน่อย แข็งไปนิด ส่วนน้ำซอสเทอริยากิออกเค็มๆหวานๆ

หมวด Skewer ที่สั่งไปอย่างเดียว คือ Enoki mushroom and bacon เบคอนย่างได้ค่อนข่างแห้ง ไม่แข็ง ได้กลิ่นรมควันของเบคอน และความกรุบกรอบจากตัวเห็ดเข็มทอง

ของคาวหมวดสุดท้ายที่สั่งคือ Grilled in foil wrapper และที่สั่งไปอย่างเดียวก็คือ Salmon ปลาแซลมอนเนื้อนุ่มมาก มีกลิ่นหอมของเนย ได้ความกรุบจากเห็ด ไม่ออกเค็ม

สำหรับของหวานที่สั่งไปคือ
Green tea ice cream ไอศกรีมเนื้อแน่น ได้สัมผัสความสากของผงชาเขียวที่ปริมาณเยอะ ออกหวานนิดๆ ขมหน่อยๆ

Vanilla ice cream ไอศกรีมวานิลลา เนื้อแน่น สัมผัสเกล็ดน้ำแข็งได้ทั้งลูก มีกลิ่นหอมวานิลลานิดๆ รสหวานหน่อยๆ

Creme brulee บรูเล่ไม่ดี ด้านหน้าให้ความรู้สึกเป็นน้ำเชื่อมมากกว่า ส่วนมูสเป็นมูสกาแฟ รสหวานมาก

ส่วนเครื่องดื่มคือ ชาเขียวเย็น สีใสมาก แต่กลิ่นชาหอม ไม่ขม


สรุป
1. บรรยากาศดูหรูหรา โอ่โถง สะอาดสะอ้าน
2. พนักงานอัธยาศัยดี แต่มีติดที่เรียกได้ยากบ้าง และมีรับออเดอร์ผิดนิดหน่อย
3. วัตถุดิบถือว่ามีคุณภาพที่ดี
4. อาหารบางอย่าง แต่ไม่เยอะ ปรุงหนักมือไปมากพอควร
ชื่อสินค้า:   Kisara @ Conrad Bangkok
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารญี่ปุ่น อาหารบุฟเฟ่ต์ อาหาร ร้านอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่