จัดไปสำหรับ Sunday brunch แถวราชประสงค์ที่ห้องอาหาร Flavors
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่
https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
ที่นี่มีการออกแบบร้านค่อนข้างสมัยใหม่มาก
Caesar ผักสด กรอบ ส่วนน้ำสลัดออกเปรี้ยวกับเค็มไม่มาก กรูตองก์กรอบดี เบคอนแข็งไปหน่อย
Foie gras มีแบบกินกับเกลือ ซอสบัลซามิก หรือซอสแมงลัก แต่ไม่ว่าแบบไหนก็ย่างตัวฟัวกราส์สุกเกิน ดูได้จากผิวที่ค่อนข้างแห้ง
Seafood on ice มีหลายอย่าง ที่ตักมาก็คือปูอลาสก้ากับกุ้ง ซึ่งออกเค็มนิดๆ
มาโซนของย่างสักหน่อย
ไส้กรอกคอกเทล เป็นไส้กรอกเนื้ออิมัลชัน แต่ยาวกว่าคอกเทลทั่วไป ออกเค็มนิดๆ
ไส้กรอกไก่ หนังกรอบ เนื้ออิมัลชัน เค็มนิดๆ
อิตาเลียนซอสเสจ เนื้อหยาบ เหนียวนิดๆ มีเนื้อสัมผัสในการเคี้ยว แต่เค็มพอสมควร
แกะ ไม่ค่อยสาบ แต่เหนียว ไม่ค่อยนุ่ม
วัว เช่นกัน เหนียวพอควร ไม่ค่อยนุ่ม
ส่วนของพาสต้า สั่งสปาเกตตี้ผัดขี้เมา ไม่ชอบที่รสหวานนำ เค็ม เผ็ด น่าจะอ่อนหวานกว่านี้
มาโซนอาหารตักบ้าง
ซุปเสฉวน ไม่ออกเปรี้ยวนำ ดันออกหวานนำ ไม่ค่อยเปรี้ยวด้วย ไม่เป็นซูปเสฉวนเลย
ปูอบวุ้นเส้น รสชาติเข้มข้น เค็มนิดๆ มันหน่อยๆ แต่ปูมีแต่เปลือก
กุ้งผัดกระเทียมพริกไทย ไม่ค่อยสด เค็ม
ปลาแซลมอนอบมิโสะ เนื้อแน่น แข็ง รสออกเค็มๆหวานๆ
เนื้อวัวซูวีซอสไวน์แดง นุ่มมาก แต่มีความสากเล็กน้อย กลิ่นไวน์แดงไม่ได้ชัดเจน
เป็ดกองฟี เนื้อเปื่อยดี แต่เค็มมาก
สำหรับลอบสเตอร์ที่นี่มีให้คนละ 1 ตัว
Lobster themidore อบชีสเค็มนิดๆ แต่ก้ามไม่ได้ลอกเนื้อออกมา และแกะค่อนข้างยากด้วยเพราะทุบไม่ดี
Lobster นึ่ง ไม่สด เนื้อยุ่ย ต้องเปลี่ยนใหม่
ลอบสเตอร์พริกไทยดำ ตัวนี้ดีขึ้นเยอะ กลิ่นของพริกไทยดำไม่ค่อยฉุน เค็มนิดๆ แต่ก้ามก็กินยากเหมือนเดิม
มาส่วนของของหวาน
ชูโรส์ บางคนอาจเรียกว่าโดนัทสเปน เนื้อนุ่ม อมน้ำมันนิดๆ กินกับไอศกรีมกะทิ หวานนิดๆ
ทีรามิสุ ครีมค่อนข้างเยอะ ออกหวาน และเนื่องจากมีส่วนของเค้กน้อยมาก ทำให้ได้กลิ่นกาแฟน้อยมาก
ครีมบรูเล่ บรูเล่ได้ไม่ดี หน้าไม่แข็ง ส่วนของครีมรสชาติหวานมัน
เค้กมูสมะม่วง ไม่มีกลิ่นมะม่วงเลย ได้รสเปรี้ยวเพราะราสเบอรี่ ไม่ใช่มะม่วง สำหรับผมอันนี้ไม่น่าเรียกว่ามูสมะม่วงได้เลย
เค้กมูสสตรอเบอรี่ ตัวมูสเนียนนุ่ม มีกลิ่นสตรอเบอรี่ แต่เค้กเนื้อค่อนข้างหยาบกระด้าง
บัวลอย หวาน มัน แป้งเหนียวนุ่ม
สำหรับน้ำอัดลมที่นี่รับประกันความซ่าแน่นอน เพราะให้หยิบกันเป็นกระป๋อง
สรุป
1. โดยส่วนตัวแล้ว ไม่ค่อยถูกปากเท่าไร เพราะของคาวปรุงได้ไม่สมควรที่จะเป็น ส่วนของหวานก็ขาดกลิ่นรสของแต่ละอย่าง
2. น้ำอัดลมซ่า
3. กุ้งลอบสเตอร์วัดดวงเอาในระดับหนึ่ง แต่ก็รับเปลี่ยน
4. พนักงานบริการดี
[CR] [Thailand]Sunday brunch @ Flavors, Renaissance hotel
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
ที่นี่มีการออกแบบร้านค่อนข้างสมัยใหม่มาก
Caesar ผักสด กรอบ ส่วนน้ำสลัดออกเปรี้ยวกับเค็มไม่มาก กรูตองก์กรอบดี เบคอนแข็งไปหน่อย
Foie gras มีแบบกินกับเกลือ ซอสบัลซามิก หรือซอสแมงลัก แต่ไม่ว่าแบบไหนก็ย่างตัวฟัวกราส์สุกเกิน ดูได้จากผิวที่ค่อนข้างแห้ง
Seafood on ice มีหลายอย่าง ที่ตักมาก็คือปูอลาสก้ากับกุ้ง ซึ่งออกเค็มนิดๆ
มาโซนของย่างสักหน่อย
ไส้กรอกคอกเทล เป็นไส้กรอกเนื้ออิมัลชัน แต่ยาวกว่าคอกเทลทั่วไป ออกเค็มนิดๆ
ไส้กรอกไก่ หนังกรอบ เนื้ออิมัลชัน เค็มนิดๆ
อิตาเลียนซอสเสจ เนื้อหยาบ เหนียวนิดๆ มีเนื้อสัมผัสในการเคี้ยว แต่เค็มพอสมควร
แกะ ไม่ค่อยสาบ แต่เหนียว ไม่ค่อยนุ่ม
วัว เช่นกัน เหนียวพอควร ไม่ค่อยนุ่ม
ส่วนของพาสต้า สั่งสปาเกตตี้ผัดขี้เมา ไม่ชอบที่รสหวานนำ เค็ม เผ็ด น่าจะอ่อนหวานกว่านี้
มาโซนอาหารตักบ้าง
ซุปเสฉวน ไม่ออกเปรี้ยวนำ ดันออกหวานนำ ไม่ค่อยเปรี้ยวด้วย ไม่เป็นซูปเสฉวนเลย
ปูอบวุ้นเส้น รสชาติเข้มข้น เค็มนิดๆ มันหน่อยๆ แต่ปูมีแต่เปลือก
กุ้งผัดกระเทียมพริกไทย ไม่ค่อยสด เค็ม
ปลาแซลมอนอบมิโสะ เนื้อแน่น แข็ง รสออกเค็มๆหวานๆ
เนื้อวัวซูวีซอสไวน์แดง นุ่มมาก แต่มีความสากเล็กน้อย กลิ่นไวน์แดงไม่ได้ชัดเจน
เป็ดกองฟี เนื้อเปื่อยดี แต่เค็มมาก
สำหรับลอบสเตอร์ที่นี่มีให้คนละ 1 ตัว
Lobster themidore อบชีสเค็มนิดๆ แต่ก้ามไม่ได้ลอกเนื้อออกมา และแกะค่อนข้างยากด้วยเพราะทุบไม่ดี
Lobster นึ่ง ไม่สด เนื้อยุ่ย ต้องเปลี่ยนใหม่
ลอบสเตอร์พริกไทยดำ ตัวนี้ดีขึ้นเยอะ กลิ่นของพริกไทยดำไม่ค่อยฉุน เค็มนิดๆ แต่ก้ามก็กินยากเหมือนเดิม
มาส่วนของของหวาน
ชูโรส์ บางคนอาจเรียกว่าโดนัทสเปน เนื้อนุ่ม อมน้ำมันนิดๆ กินกับไอศกรีมกะทิ หวานนิดๆ
ทีรามิสุ ครีมค่อนข้างเยอะ ออกหวาน และเนื่องจากมีส่วนของเค้กน้อยมาก ทำให้ได้กลิ่นกาแฟน้อยมาก
ครีมบรูเล่ บรูเล่ได้ไม่ดี หน้าไม่แข็ง ส่วนของครีมรสชาติหวานมัน
เค้กมูสมะม่วง ไม่มีกลิ่นมะม่วงเลย ได้รสเปรี้ยวเพราะราสเบอรี่ ไม่ใช่มะม่วง สำหรับผมอันนี้ไม่น่าเรียกว่ามูสมะม่วงได้เลย
เค้กมูสสตรอเบอรี่ ตัวมูสเนียนนุ่ม มีกลิ่นสตรอเบอรี่ แต่เค้กเนื้อค่อนข้างหยาบกระด้าง
บัวลอย หวาน มัน แป้งเหนียวนุ่ม
สำหรับน้ำอัดลมที่นี่รับประกันความซ่าแน่นอน เพราะให้หยิบกันเป็นกระป๋อง
สรุป
1. โดยส่วนตัวแล้ว ไม่ค่อยถูกปากเท่าไร เพราะของคาวปรุงได้ไม่สมควรที่จะเป็น ส่วนของหวานก็ขาดกลิ่นรสของแต่ละอย่าง
2. น้ำอัดลมซ่า
3. กุ้งลอบสเตอร์วัดดวงเอาในระดับหนึ่ง แต่ก็รับเปลี่ยน
4. พนักงานบริการดี
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น