โรงแรม Novotel Hong Kong Nathan Road Kowloon ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าอยู่ที่ถนนนาธาน ซึ่งเป็นอีกสายหนึ่งที่เป็นย่านธุรกิจของฮ่องกง และที่รับประทานครั้งนี้เป็นอาหารเช้าที่แถมมาพร้อมกับที่พัก
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่
https://www.facebook.com/WorldFoodReview/ ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
บรรยากาศตกแต่งด้วยสีขาวเทาเป็นหลัก มีโมเสกบ้างเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้ดูทันสมัย
สำหรับอาหารเช้าก็เป็น American breakfast แต่เพิ่มความเป็นจีนลงไปหน่อย
ประเดิมก่อนเลยต้องเป็น Soymilk น้ำเต้าหู้ เป็นสิ่งที่นิยมกินกันในตอนเช้า รสชาติจะจางๆ ไม่เหม็นกลิ่นสาบถั่วและเกลือแคลเซียมเหมือนน้ำเต้าหู้ของไทย
Fried udon with vegetable เส้นอุด้งนุ่ม ไม่มีความเหนียวหรือแน่น รสออกเค็มจางๆ คล้ายยากิอุด้งแต่ก็ไม่เหมือน ไม่มีเนื้อสัตว์เลย
ต่อไปก็ถึงคิว ABF
Omelette สามารถเลือกใส่ไส้ได้ และที่สั่งให้ใส่ก็คือแฮม เห็ด และชีส เนื้อไข่ค่อนข้างแน่นแข็ง เกือบจะเหมือนไข่เจียวเมืองไทยแล้ว รสเค็มจากไส้ที่ใส่ กลิ่นไข่ชัดเจน
Chicken sausage ไส้กรอกไก่หนังไม่กรอบ เนื้อเป็นอิมัลชัน เค็ม
Crisp bacon เบคอนที่มีความเหนียวและแข็ง ไม่กรอบ ค่อนข้างเค็มมาก
Sliced ham แฮมแผ่นบาง เนื้อแน่นนิดๆ ออกเค็มหน่อยๆ
ชีส ที่นี่จะมีทั้ง cheddar, edam และ emmental
Smoked salmon เนื้อเหนียวนิดๆ กลิ่นคาวนิดหน่อย ไม่ค่อยเค็ม
Cold cut เป็นตระกูลแฮมเหมือนกัน เนื้อนุ่ม เค็มนิดหน่อย
Butter cake เนื้อค่อนข้างร่วนมาก รสค่อนข้างหวาน
Green tea mousse เนื้อมูสนุ่ม เนียน ไม่ค่อยมีกลิ่นรสชาเขียว ออกหวานนิดๆ เค้กแน่น นุ่ม
Waffle ค่อนข้างกรอบ แห้ง
แตงโม ออกจืดๆ ไม่หวาน เนื้อฉ่ำน้ำ
สรุป ออกไปหาติ่มซำหรือโจ๊กข้างนอกกินดีกว่า
[CR] [China]อาหารเช้าในโรงแรมย่านนาธาน @ The Square, Novotel Hong Kong Nathan Road Kowloon, Hong Kong
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/WorldFoodReview/ ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
บรรยากาศตกแต่งด้วยสีขาวเทาเป็นหลัก มีโมเสกบ้างเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้ดูทันสมัย
สำหรับอาหารเช้าก็เป็น American breakfast แต่เพิ่มความเป็นจีนลงไปหน่อย
ประเดิมก่อนเลยต้องเป็น Soymilk น้ำเต้าหู้ เป็นสิ่งที่นิยมกินกันในตอนเช้า รสชาติจะจางๆ ไม่เหม็นกลิ่นสาบถั่วและเกลือแคลเซียมเหมือนน้ำเต้าหู้ของไทย
Fried udon with vegetable เส้นอุด้งนุ่ม ไม่มีความเหนียวหรือแน่น รสออกเค็มจางๆ คล้ายยากิอุด้งแต่ก็ไม่เหมือน ไม่มีเนื้อสัตว์เลย
ต่อไปก็ถึงคิว ABF
Omelette สามารถเลือกใส่ไส้ได้ และที่สั่งให้ใส่ก็คือแฮม เห็ด และชีส เนื้อไข่ค่อนข้างแน่นแข็ง เกือบจะเหมือนไข่เจียวเมืองไทยแล้ว รสเค็มจากไส้ที่ใส่ กลิ่นไข่ชัดเจน
Chicken sausage ไส้กรอกไก่หนังไม่กรอบ เนื้อเป็นอิมัลชัน เค็ม
Crisp bacon เบคอนที่มีความเหนียวและแข็ง ไม่กรอบ ค่อนข้างเค็มมาก
Sliced ham แฮมแผ่นบาง เนื้อแน่นนิดๆ ออกเค็มหน่อยๆ
ชีส ที่นี่จะมีทั้ง cheddar, edam และ emmental
Smoked salmon เนื้อเหนียวนิดๆ กลิ่นคาวนิดหน่อย ไม่ค่อยเค็ม
Cold cut เป็นตระกูลแฮมเหมือนกัน เนื้อนุ่ม เค็มนิดหน่อย
Butter cake เนื้อค่อนข้างร่วนมาก รสค่อนข้างหวาน
Green tea mousse เนื้อมูสนุ่ม เนียน ไม่ค่อยมีกลิ่นรสชาเขียว ออกหวานนิดๆ เค้กแน่น นุ่ม
Waffle ค่อนข้างกรอบ แห้ง
แตงโม ออกจืดๆ ไม่หวาน เนื้อฉ่ำน้ำ
สรุป ออกไปหาติ่มซำหรือโจ๊กข้างนอกกินดีกว่า
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น