ห้องอาหาร Feast ตั้งอยู่ที่ชั้นล่างของโรงแรม Royal Orchid Sheraton Hotel & Towers โดยสามารถเดินทางด้วยรถหรือเรือก็ได้
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่
https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
ตัวร้านค่อนข้างโอ่โถง สว่าง สำหรับไลน์อาหารจะมีหลายส่วน โดยด้านในห้องอาหารใหญ่ชั้นบนจะเป็นพวกสลัด cold cut อาหารปรุงสุก เครื่องดื่ม ส่วนด้านล่างเป็นของหวานและอาหารญี่ปุ่น
ด้านนอกทางด้านหลังจะเป็นโซนอาหารไทย อาหารจีน seafood on ice พาสต้า
นอกจากนี้ยังมีห้องครัวที่สามารถไปสั่งพวกบาร์บีคิวด้วย
เริ่มต้นอาหารด้วย Caesar salad โดยพนักงานจะคลุกให้เรียบร้อย ตัวผักค่อนข้างกรอบ ออกขมนิดๆ น้ำสลัดเยอะไปนิดหนึ่ง นอกจากที่จะโรยกรูตองก์ที่กรอบ เบคอนที่ค่อนข้างแข็ง ชีสแล้ว ยังสามารถเพิ่มอกไก่ที่ออกกลิ่นพริกไทยนิดๆ ปลาแซลมอนที่แห้งไป หรือกุ้งที่มีทั้งความกรอบและความเค็ม
Seafood on ice ที่ตักมาเป็นปูอลาสก้า ก้ามลอบสเตอร์ และก็หอยเชลล์ ซึ่งหั่นมาให้สะดวกในการรับประทาน แต่เนื้อไม่ค่อยหวานสดสักเท่าไร
ต่อไปเป็นโซนอาหารญี่ปุ่น
Sashimi เนื้อค่อนข้างเด้ง แต่ไม่หวาน ปลาอย่างแซลมอนก็หั่นได้ไม่สวย หั่นเป็นแท่งๆ
Salmon carpaccio ปลาแซลมอนสไลซ์หมักด้วยน้ำซอสที่เปรี้ยวนิดๆ เผ็ดพริกโทการาชิหน่อยๆ
ต่อมาเอาเป็นโซนพาสต้าละกัน
foie gras with mango chutney and rocket salad แม้จะไม่ใช่พาสต้า แต่ก็อยู่สเตชันเดียวกันกับพาสต้า ฟัวกราส์ค่อนข้างแห้งเพราะสุกเกินไป เนื้อก็ค่อนข้างสาก ส่วนน้ำซอสมะม่วงก็มีรสหวานอมเปรี้ยว
seafood risotto อันนี้มีน้อยที่ที่จะมีเมนูนี้ในไลน์ กลิ่นของกุ้งค่อนข้างชัดเจน รสออกเค็มนิดๆ ข้าวสุกทั่วหมด ไม่มีความกรุบ
ravioli cream sauce อันนี้ก็มีร้านที่ทำไม่มากเหมือนกัน แป้งพาสต้าค่อนข้างหนา ไส้ไม่เนียน ออกสากเล็กๆ ส่วนครีมติดหวาน ซึ่งปกติน่าจะเป็นเค็มนิดๆ
มาส่วนของอาหารไทยอย่างผัดไทยที่รสไม่ค่อยหวาน (ซึ่งควรจะเป็นเช่นนั้น) แต่เส้นแข็งไปนิดเลยกระด้างไปหน่อย
ตัวแทนของอาหารจีน คือ เป็ดปักกิ่ง แป้งหนาไปนิด ส่วนหนังเป็ดให้น้อยมาก กินแล้วไม่ค่อยได้รับเนื้อสัมผัส น้ำราดหวานมากๆ ออกเค็มตามนิดๆ
ต่อมาส่วนของบาร์บีคิว ที่สั่งไปมี
Angus tenderloin เนื้อวัวชิ้นไม่ใหญ่ นุ่มมาก แต่ไม่มีรส
Australian sirloin เนื้อวัวชิ้นไม่ใหญ่เช่นกัน นุ่มแต่ไม่มาก ไม่มีรสเช่นกัน
ต่อมาเป็นโซนอาหารตัก
baked seafood white wine cream sauce with puff pastry ทำคล้ายๆ pot pie พายค่อนข้างอ่อนนุ่ม อาจเนื่องจากอยู่บน bain marie ตลอดเวลาทำให้ได้รับความชื้นตลอด ส่วนซอสเป็นครีมที่ข้นไม่มาก รสออกเค็มนิดๆ มีอาหารทะเลขนาดเล็กๆอยู่ข้างใน
Maine lobster thermidor เอาเนื้อกุ้งมาสับ แล้วก็ผัด จากนั้นนำมาบรรจุใส่เปลือกใหม่อีกรอบ โรยชีสแล้วก็เข้าอบ เนื้อของกุ้งค่อนข้างแน่น แต่ก็ค่อนข้างเค็มเช่นกัน
เข้าสู่หมวดของหวาน
chocolate lava cake with vanilla Madagascar ice cream ตัวเค้กค่อนข้างกรอบๆแข็งๆด้านนอกเพราะมีน้ำตาลแต่ด้านในนุ่มและขม ตัวลาวาช็อคโกแลตมีรสชมนำหวานตามเล็กๆ ส่วนไอศกรีมนั้นเนื้อเนียน แต่ก็ยังมีเกล็ดน้ำแข็งอยู่บ้าง รสชาติไม่หวานมาก แต่หอมกลิ่นวานิลลา
crepe with Thai tea ice cream แม้จะพูดว่าเครปแต่ให้ลักษณะใกล้เคียงกับขนมโตเกียวมากกว่า เครปค่อนข้างนุ่ม ส่วนไส้มีอยู่สองแบบคือแบบไส้ครีมช็อคโกแลตที่ออกหวานขม กับบลูเบอรี่ที่ออกหวานเปรี้ยว ไอศกรีมชาไทยมีกลิ่นของชาชัด หวานพอสมควร และมีไข่มุกอยู่ในไอศกรีมด้วย แต่เนื้อสัมผัสค่อนข้างนุ่ม ไม่มีความหนึบเลย
pandanus cake เค้กใบเตยที่มีครีมเยอะมาก ค่อนข้างข้นและหวาน เนื้อเค้กสากไปหน่อย
fruit cream roll เป็นโรลเค้กเนื้อค่อนข้างนุ่ม ออกเปรี้ยวจากราสเบอรี่นิดหน่อย ครีมค่อนข้างเยอะและก็ค่อนข้างข้น หวาน
lemon meringue tart เลมอนคัสตาร์ดรสชาติไม่เปรี้ยวแรงมาก ส่วนทาร์ตก็ค่อนข้างร่วน ไม่แข็งเกาะกัน เมอแรงก์เนื้อเนียน หวานพอสมควร
สำหรับที่นี่มีน้ำผลไม้ปั่นรวมอยู่ด้วย
น้ำแตงโมปั่น หวานธรรมชาติอยู่แล้ว กินแล้วเย็นสดชิ่น
น้ำแคนตาลูปปั่น มีกลิ่นหอมของแคนตาลูปชัด หวานนิดๆ
น้ำมะนาวปั่น เปรี้ยวมาก แต่ก็มีรสหวานตามท้ายนิดๆ
น้ำส้มปัน เปรี้ยว ไม่หวานเลย มีเนื้อส้มปนด้วย
ปิดท้ายด้วยชาอย่าง chamomile tea
สรุป
1. อาหารที่นี่มีหลายอย่างที่อาจจะหายากในร้านอื่นๆ
2. อาหารหลายอย่างแสดงถึงความไม่ชำนาญของผู้ปรุงได้
3. มีน้ำผลไม้ปั่นรวมด้วย
4. ของหวานกับโซนอาหารญี่ปุ่น โดยส่วนตัวเป็นส่วนที่ไม่ปลื้ม
5. อาหารสั่งหลายอย่างมาได้ค่อนข้างเร็ว พนักงานก็บริการได้ดี
[CR] [Thailand]Sunday brunch @ Feast, Royal Orchid Sheraton Hotel & Towers
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
ตัวร้านค่อนข้างโอ่โถง สว่าง สำหรับไลน์อาหารจะมีหลายส่วน โดยด้านในห้องอาหารใหญ่ชั้นบนจะเป็นพวกสลัด cold cut อาหารปรุงสุก เครื่องดื่ม ส่วนด้านล่างเป็นของหวานและอาหารญี่ปุ่น
ด้านนอกทางด้านหลังจะเป็นโซนอาหารไทย อาหารจีน seafood on ice พาสต้า
นอกจากนี้ยังมีห้องครัวที่สามารถไปสั่งพวกบาร์บีคิวด้วย
เริ่มต้นอาหารด้วย Caesar salad โดยพนักงานจะคลุกให้เรียบร้อย ตัวผักค่อนข้างกรอบ ออกขมนิดๆ น้ำสลัดเยอะไปนิดหนึ่ง นอกจากที่จะโรยกรูตองก์ที่กรอบ เบคอนที่ค่อนข้างแข็ง ชีสแล้ว ยังสามารถเพิ่มอกไก่ที่ออกกลิ่นพริกไทยนิดๆ ปลาแซลมอนที่แห้งไป หรือกุ้งที่มีทั้งความกรอบและความเค็ม
Seafood on ice ที่ตักมาเป็นปูอลาสก้า ก้ามลอบสเตอร์ และก็หอยเชลล์ ซึ่งหั่นมาให้สะดวกในการรับประทาน แต่เนื้อไม่ค่อยหวานสดสักเท่าไร
ต่อไปเป็นโซนอาหารญี่ปุ่น
Sashimi เนื้อค่อนข้างเด้ง แต่ไม่หวาน ปลาอย่างแซลมอนก็หั่นได้ไม่สวย หั่นเป็นแท่งๆ
Salmon carpaccio ปลาแซลมอนสไลซ์หมักด้วยน้ำซอสที่เปรี้ยวนิดๆ เผ็ดพริกโทการาชิหน่อยๆ
ต่อมาเอาเป็นโซนพาสต้าละกัน
foie gras with mango chutney and rocket salad แม้จะไม่ใช่พาสต้า แต่ก็อยู่สเตชันเดียวกันกับพาสต้า ฟัวกราส์ค่อนข้างแห้งเพราะสุกเกินไป เนื้อก็ค่อนข้างสาก ส่วนน้ำซอสมะม่วงก็มีรสหวานอมเปรี้ยว
seafood risotto อันนี้มีน้อยที่ที่จะมีเมนูนี้ในไลน์ กลิ่นของกุ้งค่อนข้างชัดเจน รสออกเค็มนิดๆ ข้าวสุกทั่วหมด ไม่มีความกรุบ
ravioli cream sauce อันนี้ก็มีร้านที่ทำไม่มากเหมือนกัน แป้งพาสต้าค่อนข้างหนา ไส้ไม่เนียน ออกสากเล็กๆ ส่วนครีมติดหวาน ซึ่งปกติน่าจะเป็นเค็มนิดๆ
มาส่วนของอาหารไทยอย่างผัดไทยที่รสไม่ค่อยหวาน (ซึ่งควรจะเป็นเช่นนั้น) แต่เส้นแข็งไปนิดเลยกระด้างไปหน่อย
ตัวแทนของอาหารจีน คือ เป็ดปักกิ่ง แป้งหนาไปนิด ส่วนหนังเป็ดให้น้อยมาก กินแล้วไม่ค่อยได้รับเนื้อสัมผัส น้ำราดหวานมากๆ ออกเค็มตามนิดๆ
ต่อมาส่วนของบาร์บีคิว ที่สั่งไปมี
Angus tenderloin เนื้อวัวชิ้นไม่ใหญ่ นุ่มมาก แต่ไม่มีรส
Australian sirloin เนื้อวัวชิ้นไม่ใหญ่เช่นกัน นุ่มแต่ไม่มาก ไม่มีรสเช่นกัน
ต่อมาเป็นโซนอาหารตัก
baked seafood white wine cream sauce with puff pastry ทำคล้ายๆ pot pie พายค่อนข้างอ่อนนุ่ม อาจเนื่องจากอยู่บน bain marie ตลอดเวลาทำให้ได้รับความชื้นตลอด ส่วนซอสเป็นครีมที่ข้นไม่มาก รสออกเค็มนิดๆ มีอาหารทะเลขนาดเล็กๆอยู่ข้างใน
Maine lobster thermidor เอาเนื้อกุ้งมาสับ แล้วก็ผัด จากนั้นนำมาบรรจุใส่เปลือกใหม่อีกรอบ โรยชีสแล้วก็เข้าอบ เนื้อของกุ้งค่อนข้างแน่น แต่ก็ค่อนข้างเค็มเช่นกัน
เข้าสู่หมวดของหวาน
chocolate lava cake with vanilla Madagascar ice cream ตัวเค้กค่อนข้างกรอบๆแข็งๆด้านนอกเพราะมีน้ำตาลแต่ด้านในนุ่มและขม ตัวลาวาช็อคโกแลตมีรสชมนำหวานตามเล็กๆ ส่วนไอศกรีมนั้นเนื้อเนียน แต่ก็ยังมีเกล็ดน้ำแข็งอยู่บ้าง รสชาติไม่หวานมาก แต่หอมกลิ่นวานิลลา
crepe with Thai tea ice cream แม้จะพูดว่าเครปแต่ให้ลักษณะใกล้เคียงกับขนมโตเกียวมากกว่า เครปค่อนข้างนุ่ม ส่วนไส้มีอยู่สองแบบคือแบบไส้ครีมช็อคโกแลตที่ออกหวานขม กับบลูเบอรี่ที่ออกหวานเปรี้ยว ไอศกรีมชาไทยมีกลิ่นของชาชัด หวานพอสมควร และมีไข่มุกอยู่ในไอศกรีมด้วย แต่เนื้อสัมผัสค่อนข้างนุ่ม ไม่มีความหนึบเลย
pandanus cake เค้กใบเตยที่มีครีมเยอะมาก ค่อนข้างข้นและหวาน เนื้อเค้กสากไปหน่อย
fruit cream roll เป็นโรลเค้กเนื้อค่อนข้างนุ่ม ออกเปรี้ยวจากราสเบอรี่นิดหน่อย ครีมค่อนข้างเยอะและก็ค่อนข้างข้น หวาน
lemon meringue tart เลมอนคัสตาร์ดรสชาติไม่เปรี้ยวแรงมาก ส่วนทาร์ตก็ค่อนข้างร่วน ไม่แข็งเกาะกัน เมอแรงก์เนื้อเนียน หวานพอสมควร
สำหรับที่นี่มีน้ำผลไม้ปั่นรวมอยู่ด้วย
น้ำแตงโมปั่น หวานธรรมชาติอยู่แล้ว กินแล้วเย็นสดชิ่น
น้ำแคนตาลูปปั่น มีกลิ่นหอมของแคนตาลูปชัด หวานนิดๆ
น้ำมะนาวปั่น เปรี้ยวมาก แต่ก็มีรสหวานตามท้ายนิดๆ
น้ำส้มปัน เปรี้ยว ไม่หวานเลย มีเนื้อส้มปนด้วย
ปิดท้ายด้วยชาอย่าง chamomile tea
สรุป
1. อาหารที่นี่มีหลายอย่างที่อาจจะหายากในร้านอื่นๆ
2. อาหารหลายอย่างแสดงถึงความไม่ชำนาญของผู้ปรุงได้
3. มีน้ำผลไม้ปั่นรวมด้วย
4. ของหวานกับโซนอาหารญี่ปุ่น โดยส่วนตัวเป็นส่วนที่ไม่ปลื้ม
5. อาหารสั่งหลายอย่างมาได้ค่อนข้างเร็ว พนักงานก็บริการได้ดี
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น