สำหรับคราวนี้เป็นอาหารญี่ปุ่นที่โรงแรมย่านรัชดาอย่าร้านอาเกฮัง
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่
https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
ห้องอาหาร Agehan ตั้งอยู่ที่โรงแรม Grand Mercure Bangkok Fortune ซึ่งนั่งรถไฟฟ้า MRT ขึ้นมาก็ถึง
ตัวห้องอาหารค่อนข้างโล่ง สว่าง
เข้าสู่หมวดอาหารกันเลย
ซาชิมิ มีค่อนข้างน้อย คือ กะพง แซลมอน มากุโร ปูอัด แต่ก็ค่อนข้างสด
ซูชิกะพง กุ้ง แซลมอน ไข่หวาน มากุโร ปูอัด ข้าวกระด้างหน่อย
Tempura ไม่อมน้ำมันมาก น้ำจิ้มร้อนๆ เค็มอ่อนๆ
เทปปันยากิสามารถสั่งให้ทำร้อนๆได้
เนื้อ แกะ เห็ด หอมเนยจางๆ นุ่ม เนื้อมีเอ็นปนซึ่งเอ็นแข็ง กินไม่ได้
หมู ไก่ หมูแข็งนิด มันเยอะ ไก่ นุ่ม ผิวแข็งนิด
ปลาดอลลี่ แซลมอน ดอลลี่ชุบแป้ง เค็มบริเวณแป้ง เนื้อไม่มีรส แซลมอนกำลังดี
กุ้ง หอย ค่อนข้างสด ออกเค็มนิดๆ
ชาบู ซุปหวาน กลิ่นคัทสึโอะ หมูมัน นุ่ม ผักเปื่อยกำลังดี ก้านผักกาดนุ่ม
น้ำจิ้มมีพงสึที่เปรี้ยว และน้ำจิ้มงาที่หวานแต่กลิ่นงาน้อย
ต่อมาเป็นโซนตักบ้าง
ซารุโซบะ หอมคัทซึโอะ รสเค็มไป
สลัดผักญี่ปุ่นน้ำสลัดเปรี้ยวหวานหอมงา ผักกรอบ
ข้าวผัดปู ใช้ปูอัด รสชาติไม่มี แครอทกับถ่วนุ่ม ข้าวร่วนจนตะเกียบคีบไม่ได้
จาวังมูชิ เค็มจากคัทสึโอะ นุ่มมาก แปะก๊วยนุ่มมาก ไก่นุ่ม
Asparagus ebi itame หวาน นุ่มจนเละ
ไก่เทอริยากิ รสแบบซีพี ไม่ค่อยเข้มข้น
ปลาดอลี่ผัดเนย เนื้อร่วนสาก ไม่ได้กลิ่นเนย
ซุปใส คล้ายมีสาเกปน
ซุปมิโสะ เค็มกลมกล่อม ธรรมดา
โอเด้ง หวานเจี๊ยบ ชิกุวะนุ่ม ไม่เหนียว
มาหมวดของหวานบ้าง
Chocolate pudding หนุ่นเจลาตินหน่อยๆ ขมนิดๆ
Muffer เค้กผลไม้ กลิ่นคาดว่าเชอรี่ผสม ค่อนข้างติดเพดานปาก
Chocolate mousse หวาน ขม เค้กแน่น
Caramel custard เนื้อหวานเนียน ตัวน้ำคาราเมลหวานมาก
Eclair หวาน ครีมสาก ใช้ผ่าแทนเจาะ เลยดูไม่สวย
Panna cotta เนื้อเนียนเหนียว ส่วนด้านบนเป็นเชอรี่กระป๋อง เพราะกลิ่นรสเหมือนมาก
ไอศกรีมวานิลลา เชื่อว่าเป็นของเนสเล่ ไม่ได้ทำเอง
สำหรับชาเขียวเย็นที่นี่ใสมาก กลิ่นรสก็น้อย
สรุป
1. คุณภาพของอาหารบางอย่างก็ใช้ได้ บางอย่างก็ไม่ค่อยดีเท่าไร
2. การทำอาหารค่อนข้างจะไม่ดี
3. อาหารค่อนข้างมีความหลากหลายต่ำ
[CR] [Thailand]บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น @ Agehan, Grand Mercure Bangkok Fortune
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
ห้องอาหาร Agehan ตั้งอยู่ที่โรงแรม Grand Mercure Bangkok Fortune ซึ่งนั่งรถไฟฟ้า MRT ขึ้นมาก็ถึง
ตัวห้องอาหารค่อนข้างโล่ง สว่าง
เข้าสู่หมวดอาหารกันเลย
ซาชิมิ มีค่อนข้างน้อย คือ กะพง แซลมอน มากุโร ปูอัด แต่ก็ค่อนข้างสด
ซูชิกะพง กุ้ง แซลมอน ไข่หวาน มากุโร ปูอัด ข้าวกระด้างหน่อย
Tempura ไม่อมน้ำมันมาก น้ำจิ้มร้อนๆ เค็มอ่อนๆ
เทปปันยากิสามารถสั่งให้ทำร้อนๆได้
เนื้อ แกะ เห็ด หอมเนยจางๆ นุ่ม เนื้อมีเอ็นปนซึ่งเอ็นแข็ง กินไม่ได้
หมู ไก่ หมูแข็งนิด มันเยอะ ไก่ นุ่ม ผิวแข็งนิด
ปลาดอลลี่ แซลมอน ดอลลี่ชุบแป้ง เค็มบริเวณแป้ง เนื้อไม่มีรส แซลมอนกำลังดี
กุ้ง หอย ค่อนข้างสด ออกเค็มนิดๆ
ชาบู ซุปหวาน กลิ่นคัทสึโอะ หมูมัน นุ่ม ผักเปื่อยกำลังดี ก้านผักกาดนุ่ม
น้ำจิ้มมีพงสึที่เปรี้ยว และน้ำจิ้มงาที่หวานแต่กลิ่นงาน้อย
ต่อมาเป็นโซนตักบ้าง
ซารุโซบะ หอมคัทซึโอะ รสเค็มไป
สลัดผักญี่ปุ่นน้ำสลัดเปรี้ยวหวานหอมงา ผักกรอบ
ข้าวผัดปู ใช้ปูอัด รสชาติไม่มี แครอทกับถ่วนุ่ม ข้าวร่วนจนตะเกียบคีบไม่ได้
จาวังมูชิ เค็มจากคัทสึโอะ นุ่มมาก แปะก๊วยนุ่มมาก ไก่นุ่ม
Asparagus ebi itame หวาน นุ่มจนเละ
ไก่เทอริยากิ รสแบบซีพี ไม่ค่อยเข้มข้น
ปลาดอลี่ผัดเนย เนื้อร่วนสาก ไม่ได้กลิ่นเนย
ซุปใส คล้ายมีสาเกปน
ซุปมิโสะ เค็มกลมกล่อม ธรรมดา
โอเด้ง หวานเจี๊ยบ ชิกุวะนุ่ม ไม่เหนียว
มาหมวดของหวานบ้าง
Chocolate pudding หนุ่นเจลาตินหน่อยๆ ขมนิดๆ
Muffer เค้กผลไม้ กลิ่นคาดว่าเชอรี่ผสม ค่อนข้างติดเพดานปาก
Chocolate mousse หวาน ขม เค้กแน่น
Caramel custard เนื้อหวานเนียน ตัวน้ำคาราเมลหวานมาก
Eclair หวาน ครีมสาก ใช้ผ่าแทนเจาะ เลยดูไม่สวย
Panna cotta เนื้อเนียนเหนียว ส่วนด้านบนเป็นเชอรี่กระป๋อง เพราะกลิ่นรสเหมือนมาก
ไอศกรีมวานิลลา เชื่อว่าเป็นของเนสเล่ ไม่ได้ทำเอง
สำหรับชาเขียวเย็นที่นี่ใสมาก กลิ่นรสก็น้อย
สรุป
1. คุณภาพของอาหารบางอย่างก็ใช้ได้ บางอย่างก็ไม่ค่อยดีเท่าไร
2. การทำอาหารค่อนข้างจะไม่ดี
3. อาหารค่อนข้างมีความหลากหลายต่ำ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น