ห่างหายไปนานกับห้องก้นครัว และ pantip ไม่ได้อัพเดทเลยเนื่องจากติดภาระกิจ วันนี้เรามีหัวปลาต้มซีอิ๋วมานำเสนอ!!!!
ง่ายๆทำกินได้ทั้งบ้านในงบประมาณที่ประหยัดจริงๆเริ่มต้นจาก ลูกสาวเริ่มโตแล้ว จากเด็กน้อยติดนมแม่ มาเป็นเด็กน้อยชอบหม่ำๆ
แต่ปัญหาก็คือเวลาไปร้านอาหารน้องอายุสองขวบยังซนเป็นบางครั้ง กลัวจะทำเสียงดังรบกวนโต๊ะรอบข้าง ถ้ามื้อไหนไปทานข้าวนอกบ้าน
จะมีกฎอยู่ว่าถ้าน้องเสียงดัง หรือเริ่มปีนป่าย จะต้องเรียกสติน้องกลับมาให้นั่งนิ่งๆถ้าทำไม่ได้ เช็คบิลอย่างเดียวครับ55 เลยทำให้การไปกินร้านอาหาร
นอกบ้านเป็นเรื่องละเอียดจริงๆดังนั้นถ้าทำได้ก็ทำเองเลยละกันประหยัดเงินดี
เริ่มต้นด้วยการ หาวัตถุดิบ ห้างแมคแคร์ช่วยท่านได้ หัวปลาแซลมอน 4-5หัวได้10จานใหญ่ๆ
จนได้วัตถุดิบดังนี้
หัวปลาแซลมอน 5 หัว
น้ำซุปดาชิ (หรือน้ำซุปกระดูกหมูโครงไก่) 2 ลิตรครึ่ง
ซีอิ๊วญี่ปุ่น 2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ
เหล้ามิริน 6 ช้อนโต๊ะ
ขิงแก่หั่นเป็นชิ้นหนา 10 ชิ้น
แครอทหั่นแว่น 200 กรัม
หัวไช้เท้าหั่นแว่น 200 กรัม
เห็ดหอมสด 20 ดอก
ต้นหอมญี่ปุ่น หั่นเป็นท่อน 3 ต้น
เมนูหัวปลาแซลมอนต้มซีอิ้วทำเองง่ายๆแบบประหยัด
ห่างหายไปนานกับห้องก้นครัว และ pantip ไม่ได้อัพเดทเลยเนื่องจากติดภาระกิจ วันนี้เรามีหัวปลาต้มซีอิ๋วมานำเสนอ!!!!
ง่ายๆทำกินได้ทั้งบ้านในงบประมาณที่ประหยัดจริงๆเริ่มต้นจาก ลูกสาวเริ่มโตแล้ว จากเด็กน้อยติดนมแม่ มาเป็นเด็กน้อยชอบหม่ำๆ
แต่ปัญหาก็คือเวลาไปร้านอาหารน้องอายุสองขวบยังซนเป็นบางครั้ง กลัวจะทำเสียงดังรบกวนโต๊ะรอบข้าง ถ้ามื้อไหนไปทานข้าวนอกบ้าน
จะมีกฎอยู่ว่าถ้าน้องเสียงดัง หรือเริ่มปีนป่าย จะต้องเรียกสติน้องกลับมาให้นั่งนิ่งๆถ้าทำไม่ได้ เช็คบิลอย่างเดียวครับ55 เลยทำให้การไปกินร้านอาหาร
นอกบ้านเป็นเรื่องละเอียดจริงๆดังนั้นถ้าทำได้ก็ทำเองเลยละกันประหยัดเงินดี
เริ่มต้นด้วยการ หาวัตถุดิบ ห้างแมคแคร์ช่วยท่านได้ หัวปลาแซลมอน 4-5หัวได้10จานใหญ่ๆ
จนได้วัตถุดิบดังนี้
หัวปลาแซลมอน 5 หัว
น้ำซุปดาชิ (หรือน้ำซุปกระดูกหมูโครงไก่) 2 ลิตรครึ่ง
ซีอิ๊วญี่ปุ่น 2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ
เหล้ามิริน 6 ช้อนโต๊ะ
ขิงแก่หั่นเป็นชิ้นหนา 10 ชิ้น
แครอทหั่นแว่น 200 กรัม
หัวไช้เท้าหั่นแว่น 200 กรัม
เห็ดหอมสด 20 ดอก
ต้นหอมญี่ปุ่น หั่นเป็นท่อน 3 ต้น