เมนูหัวปลาแซลมอนต้มซีอิ้วทำเองง่ายๆแบบประหยัด


ห่างหายไปนานกับห้องก้นครัว และ pantip ไม่ได้อัพเดทเลยเนื่องจากติดภาระกิจ วันนี้เรามีหัวปลาต้มซีอิ๋วมานำเสนอ!!!!
ง่ายๆทำกินได้ทั้งบ้านในงบประมาณที่ประหยัดจริงๆเริ่มต้นจาก ลูกสาวเริ่มโตแล้ว จากเด็กน้อยติดนมแม่ มาเป็นเด็กน้อยชอบหม่ำๆ
แต่ปัญหาก็คือเวลาไปร้านอาหารน้องอายุสองขวบยังซนเป็นบางครั้ง กลัวจะทำเสียงดังรบกวนโต๊ะรอบข้าง ถ้ามื้อไหนไปทานข้าวนอกบ้าน
จะมีกฎอยู่ว่าถ้าน้องเสียงดัง หรือเริ่มปีนป่าย จะต้องเรียกสติน้องกลับมาให้นั่งนิ่งๆถ้าทำไม่ได้ เช็คบิลอย่างเดียวครับ55 เลยทำให้การไปกินร้านอาหาร
นอกบ้านเป็นเรื่องละเอียดจริงๆดังนั้นถ้าทำได้ก็ทำเองเลยละกันประหยัดเงินดี

เริ่มต้นด้วยการ หาวัตถุดิบ ห้างแมคแคร์ช่วยท่านได้ หัวปลาแซลมอน 4-5หัวได้10จานใหญ่ๆ
จนได้วัตถุดิบดังนี้
           หัวปลาแซลมอน 5 หัว

           น้ำซุปดาชิ (หรือน้ำซุปกระดูกหมูโครงไก่) 2 ลิตรครึ่ง

           ซีอิ๊วญี่ปุ่น 2 ถ้วย

           น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ

           เหล้ามิริน 6 ช้อนโต๊ะ

           ขิงแก่หั่นเป็นชิ้นหนา 10 ชิ้น

           แครอทหั่นแว่น 200 กรัม

           หัวไช้เท้าหั่นแว่น 200 กรัม

           เห็ดหอมสด 20 ดอก

           ต้นหอมญี่ปุ่น หั่นเป็นท่อน 3 ต้น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่