เส้นหมี่ผัดกระเฉดกุ้งสด ~ อิ่มหนำสำราญทั้งแม่และลูก

#เส้นหมี่ผัดกระเฉดกุ้งสด (1ขวบบวก)

เมนูเดียวกับแม่อีกล้าววว ครัวเจ๊งอหลบไป เจ๊บีมาแล้ว 55 ชีตัลกินเยอะเลยเชียวเมนูนี้ ช่วงนี้นางอินกับการใช้ตะเกียบ ถามว่าคีบเป็นไหม ก็ไม่เป็นหรอกค่ะ แต่ก็สามารถตักหม่ำได้นะ อิอิ




#เส้นหมี่ผัดกระเฉดกุ้งสด (1 ขวบบวก)

วัตถุดิบ
1.เส้นหมี่ ใช้ของไวไว
2.กุ้งสด แกะเปลือก ผ่าหลัง ล้างให้สะอาด
3.ผักกระเฉดซื้อแบบเด็ดแล้วจากตลาด ดี๊ดี มีแต่ยอดอ่อนๆ
4.น้ำมันรำข้าว
5.กระเทียมสับ
6.น้ำตาล (ใช้มิตรผลโกล หวานนวลๆ)
7.ซีอิ๊วขาว (ใช้เด็กสมบูรณ์พรีเมี่ยม)

วิธีทำ
1.แช่เส้นหมี่ทิ้งไวก่อน
2.ตั้งน้ำให้เดือด เอาผักกระเฉดลงลวกซัก 3-4 นาที แล้วแช่น้ำเย็นทิ้งไว้
3.ลวกเส้นหมี่ต่อ เส้นหมี่สุกง่ายลวกแปปเดียวนะเดี๋ยวเส้นเละ
4.ตั้งกะทะไฟกลาง ใส่น้ำมัน เจียวกระเทียมให้หอม ใส่กุ้งลงผัด
5.ผักกระเฉดบีบน้ำออกให้หมด ซอยๆ ใส่ลงทะกะ ผัดๆ
6.ปรุงรสน้ำตาลนิด ซีอิ๊วขาวหน่อย น้ำซุปคนๆ ให้เข้ากัน
7.เอาเส้นหมี่ลงผัด ให้เข้ากัน ก็เสร็จแล้วจ้า

ลูกสาวปัจจุบัน1.10 ขวบแล้วจ้า




ในส่วนของแม่ ใช้พริกจินดาตำกับกระเทียม ปรุงรสด้วย น้ำตาลและน้ำปลา  ปรุงจัดนิดนึงนะคะ ใส่เส้นหมี่ลงไปละมันจะจืดมาก ส่วนทำให้ลูก เน้นจืดค่ะทำเหมือนกันแต่ไม่ได้ลวกกระเฉด อิ่มมากกก

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่