🍰เค้กโยเกิร์ตมะพร้าว-เมล็ดป๊อปปี้-และผิวส้ม🍊 (เค้กนางแบบ💃🏻 ไม่ใส่น้ำมัน🎉 คาร์บต่ำและน้ำตาลต่ำ)

🍰เค้กโยเกิร์ตมะพร้าว-เมล็ดป๊อปปี้-และผิวส้ม🍊
(เค้กนางแบบ💃🏻 ไม่ใส่น้ำมัน🎉 คาร์บต่ำและน้ำตาลต่ำ)
Orange Zest - Poppy Seed - Coconut Cake💘💖
.

.
มาแล้วจ้า เค้กนางแบบที่เป็นมิตรต่อต้นขาและซิกแพก💕 วันนี้มาพร้อมส่วนผสมที่ไม่เคยใส่ในสูตรของแม่พลอยมาก่อน (ได้แต่ทำทานเองหลังไมค์) นั่นคือเมล็ดป๊อปปี้ (poppy seed) น้องป๊อปปี้ซี๊ดเนี่ยเธออุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารจากแร่ธาตุต่างๆมากมาย แถมมีกรดไขมันที่ดีต่อร่างกายสูงด้วย ฝรั่งเค้านิยมเอามาโรย/ผสมในขนมอบหลากชนิด ทานแล้วกรุบๆ อร่อยดีค่ะ หาซื้อได้ในไทยด้วย ลองหาดูนะคะ ในเนทก็เห็นว่ามีขายค่ะ
.

.
และส่วนผสมที่สำคัญอีกชนิดก็คือแป้งอัลมอนด์ และแป้งมะพร้าว หาซื้อกันหรือยังค่ะ เข้าใจว่าแพงน้า😅 แต่ถ้าทำเองก็เบาไปเยอะค่ะ ดูวิธีทำและประโยชน์จากลิงค์นี้เลยค่ะ
🎯แป้งอัลมอนด์ - https://www.facebook.com/maekruasanfran101/posts/515103275341120
🎯แป้งมะพร้าว - https://www.facebook.com/maekruasanfran101/posts/518931988291582
แต่ถ้าดูแล้วรู้สึกยุ่งยากไป ก็คือซื้อเอาละกัน ยังไงก็ยังถูกกว่าไปซื้อเค้กเป็นชิ้นๆ ชิ้นละเป็นร้อยแถมทานแล้วอ้วนอีก แม่พลอยเคยโพสต์ถามหาแหล่งซื้อแล้วมีแฟนเพจใจดีแนะนำกันมา ดูได้จากลิงค์นี้นะค่ะ🎯 https://www.facebook.com/maekruasanfran101/posts/541343472717100
.

.
เค้กสูตรนี้ หวานน้อย แม่พลอยชอบของหวานที่ไม่หวานมาก ทานเปล่าๆมีความสุขมาก😋 แต่สำหรับใครที่ต้องทำเอาใจคนชอบหวานสามารถเพิ่มหวานได้ หรือที่อยากแนะนำมากๆคือ ทานกับแยมผลไม้ที่เรามีอยู่เนี่ยแหละ แบบที่แม่พลอยโชว์รูปให้ดูค่ะ หรือถ้าอยากทำแยมผลไม้แบบเฮ้ลตี้ ก็ทำตามสูตรนี้ได้เลย 🎯Berries & Chai Seed Sauce - https://www.facebook.com/maekruasanfran101/posts/504425763075538 หรือจะเอาแบบง่ายๆสวยๆก็โรยน้ำตาลไอซ์ซิ่งแล้วค่อยตักเสิร์ฟก็ด้ายยยยย
.
Berries & Chai Seed Sauce


.
มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันแล้วค่อยดูคลิปที่แม่พลอยทำนะคะ
ส่วนผสมทั้งหมด ได้ 8 ชิ้น
(ชิ้นกำลังดี ไม่ใหญ่ เพราะแป้งอัลมอนด์และแป้งมะพร้าวเค้าจะไม่ฟู)
✅ส่วนผสมแห้ง
• ¼ ถ้วย แป้งมะพร้าว
• 1 ถ้วย แป้งอัลมอนด์
• ½ ถ้วย มะพร้าวแห้งฝอย แบบไม่ผสมน้ำตาล (unsweetened shredded coconut) ... จะใช้ถั่วสับหยาบๆแทนก็ได้
• 1 ชช. เบคกิ้งโซดา
• 1/8 ชช. เกลือ
• 1 ชต. เมล็ดป๊อปปี้ (poppy seed) แถมไว้โรยหน้าอีกหน่อย ... ถ้าหาไม่ได้ ไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ
.
.
✅ส่วนผสมเปียก
• 3 ฟอง ไข่ไก่สด
• 1 ถ้วย โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ไม่ผสมน้ำตาล (แม่พลอยใช้แบบไร้ไขมัน)
• ¼ ถ้วย น้ำเชื่อมเมเปิ้ล (maple syrup) หรือน้ำผึ้ง
• 1-2 ผล เปลือกส้มขูด (ส้มซันคิสต์)
• 1 ชช. กลิ่นวนิลา
.
.
.
✅วิธีทำ
1. เตรียมพิมพ์โดยปูกระดาษรองอบ ทาน้ำมันด้านข้างและโรยแป้งบางๆ
กันเค้กติดพิมพ์ แล้วก็อย่าลืมอุ่นเตารอ ไฟที่ 350 องศาเซลเซียส
2. ผสมส่วนผสมแห้งเข้าด้วยกันแล้วพักไว้ (ร่อนแป้งทั้งสองชนิดและเบคกิ้งโซดาก่อนด้วย)
3. ผสมส่วนผสมเปียกทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วเทส่วนผสมแห้งลงไป ผสมให้เข้ากัน แล้วเทลงพิมพ์
4. โรยมะพร้าวแห้งและเมล็ดป๊อปปี้ให้ทั่วหน้าเค้กอีกหน่อยแล้วนำเข้าเตาที่ร้อนถึง 350 องศาเซลเซียสแล้ว อบนาน 35-40 นาที (ขึ้นอยู่กับเตา และขนาดพิมพ์และความหนาของเค้ก - ถ้าพิมพ์ไม่ใหญ่/เค้กหนา อาจต้องนำเค้กออกจากเตาที่นาทีที่ประมาณ 25 แล้วหาถาดมาปิดหน้าเค้กกันหน้าเค้กไหม้)
5. เมื่ออบได้ที่แล้วก็นำออกจากเตา พักไว้ซัก 2 นาทีแล้วค่อยนำเค้กออกจากพิมพ์ พึงให้หายร้อนสนิทบนตะแกรงแล้วค่อยหั่นนะค้า
.

.
✅อ่านสูตรแล้ว ทีนี้ก็มาดูวีดีโอคลิปกัน!✅
คลิ๊กตามลิงค์นี้เลย🎯 คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ.
.
.
ง่ายมากๆชิมิ ... ทำง่าย อร่อย อ้วนน้อยอย่างนี้ รีบหาซื้อแป้งทั้งสองชนิดแล้วเข้าครัวอบเค้กกันเลยยยย

เข้าไปดูเคล็ดลับ สูตรอาหาร เค้ก คุ๊กกี้ ขนม แบบ healthy และไม่อ้วน เป็นมิตรต่อรอบเอวและซิคแพค
ที่มีสูตร ข้อมูล ส่วนผสมและวิธีทำครบถ้วน ได้ที่ เฟสบุ๊คเพจ “แม่พลอยซานฟราน”
ตามลิงค์นี้เลย https://www.facebook.com/maekruasanfran101/
แล้วอย่าลืมกด like เป็น แฟนเพจด้วยน้า จะได้เห็นทุกสูตร
(อยากให้เข้าไปดูที่ facebook มากกว่าเพราะหากมีคำถามจะตอบได้ทันท่วงทีมากกว่าเพราะเข้า facebook บ่อยกว่า นะคะ....ต้องขอโทษด้วยค่าาาา ในความไม่สะดวก)

แล้วเจอกันสูตรหน้านะค้า🤗
แม่พลอยซานฟราน


#แม่พลอยซานฟราน #maeploysanfran
#เค้กแม่พลอยซานฟราน #maeploysanfrancake
#healthybake #healthycake #lowcarb #lowsugar #noaddedoil #norefinedsugar
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่