Snow (Protein) Balls
.
.
วันนี้เปรี้ยวปากแต่ไม่มีเค้กทาน แถมขี้เกียจ เลยคิดๆว่าทำไรดีหว่า 🤔คิดไปคิดมา ก็เดินเข้าครัวผสมๆ ชิมๆ ได้สาวน้อยสโนว์บอลมา อร่อยแฮะ😍แถมคุณสมบัติเพียบพร้อม ควรส่งเสนอคุณแฟนเพจ เพียบพร้อมยังไงงงงงง ดูนี่เลยจ้า
❣ พลังงานแค่ 48 แคลอรี่
❣ โปรตีน 2 กรัม
❣ น้ำตาลแค่ 1 กรัม
❣ คาร์บแค่ 4 กรัม (คาร์บสุทธิ แค่ 5 กรัม)
❣ ไฟเบอร์ 2 กรัม
❣ ไขมันแค่ 3 กรัม (ไม่ต้องห่วงเพราะเป็นไขมันจากถั่วและมะพร้าว)
🌀Note: คุณค่าทางอาหารนี้จะไม่รวมเคลือบมะพร้าวนะคะ (เพราะแล้วแต่จะเคลือบมากเคลือบน้อย ตอนทำก็โปรยๆคลุกๆเอา ไม่ได้ตวง แถมเหลือทิ้งตอนสุดท้ายด้วยค่ะ)
คุกกี้ดีๆแบบนี้ เหมาะกับสาวๆที่รักขนมแต่ห่วงซิกแพคยิ่งนัก😊 (ทานก่อนหรือหลังออกกำลังกายแทนโปรตีนบาร์ก็ด้ายยยยน้า)
.
.
มาดูส่วนผสมกัน ง่ายๆ ค่ะอยากเพิ่ม อยากลดอะไรก็ได้ตามจริตของลิ้น (โดยเฉพาะความหวาน .....ที่แม่พลอยให้สูตรไป ให้คุณสามีที่ติดหวานชิมเค้าก็บอกว่าโอเคแล้ว ถ้าจะเพิ่มก็ทีละน้อยน้า เดี๋ยวอ้วน!😝)
✅ส่วนผสม (ทำได้ประมาณ 22 ลูก)
• ¾ ถ้วย แป้งมะพร้าว*
• ¼ ถ้วย อัลมอนด์มีล/แป้งอัลมอนด์** (อัลมอนด์บด)
• 2 ชช. ผงซินนามอน
• ½ ถ้วย นมถั่วเหลือง (จะใช้นมอะไรก็ได้)
• ¼ ถ้วย เนยถั่ว (แม่พลอยใช้ชนิดที่ไม่ผสมน้ำตาล)
• 2 ชต. เนยถั่วแบบผง (peanut butter powder) ถ้าไม่มีก็ใส่เนยถั่วปกติแทนก็ได้
• ½ ชต. น้ำผึ้ง
• ½ ชต. น้ำสะอาด
✅Note:
*อ่านประโยชน์ของแป้งมะพร้าวและวิธีทำแป้งมะพร้าวเอง
https://www.facebook.com/maekruasanfran101/posts/518931988291582
.
**วิธีทำแป้งอัลมอนด์เอง
https://www.facebook.com/maekruasanfran101/posts/515103275341120
.
.
.
✅วิธีทำ
1. ส่วนผสมแห้ง: ผสมแป้งมะพร้าว อัลมอนด์มีล/แป้งอัลมอนด์ ผงซินนามอน ให้เข้ากันแล้วพักไว้
2. ส่วนผสมเปียก: ผสมนม เนยถั่ว เนยถั่วแบบผง ให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน
3. เทส่วนผสมเปียกลงในชามส่วนผสมแห้ง แล้วผสมให้เข้ากัน ลองชิมด้วยว่าหวานไป/จืดไปหรือไม่ (เนยถั่วต่างยี่ห้อ ความหวานก็ต่างกันค่ะ) ถ้าหวานไปก็ใสแป้งมพร้าวหรืออัลมอนด์มีลเพิ่มหน่อย ถ้าจืดไปก็ใส่น้ำผึ้งลงไปหน่อย ประมาณนี้แหละค่ะ ทำไปชิมไปคลุกไปเติมไปค่ะ
4. ปั้นให้เป็นลูก: แม่พลอยใช้ที่ตักไอติมไซส์เล็กสุดตักค่ะ จะได้ขนาดที่เท่าๆกันทุกลูก แต่ถ้าไม่ซีเรียส ก็เอามือ เอาช้อนควักได้เลยค่ะ แล้วก็ปั้นให้เป็นลูกกลมๆ
5. เคลือบมะพร้าว: ละลายน้ำผึ้งและน้ำเปล่าให้เข้ากัน จากนั้นใช้แปรงจุ่มแล้วทาบางๆที่บอล จากนั้นก็นำบอลลงไปคลุกในถ้วยเล็กๆที่มีแป้งมะพร้าว (ทำทีละลูกน้า) จะคลุกมากคลุกน้อยก็แล้วแต่ชอบเลยค่ะ (ในกรณีที่แป้ง dough เปียกมาก อาจไม่ต้องทาน้ำผึ้งเลยก็ได้ ปั้นเสร็จแล้วก็คลุกแป้งมะพร้าวเลยค่ะ)
.
.
แค่นี้เอง ง่ายมั้ยยยย ลองทำดูนะค่ะ เป็นขนมที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แก้เหงาปากได้ดีนักแล จ้า
🌀แม่พลอยเคยทำโปรตีนบอลอีกสูตรก่อนหน้านี้ เป็นแบบผสมผงโกโก้ ลองเข้าไปดูนะค่ะ Peanut Butter Protein Balls (66 Cal) 🎯
https://www.facebook.com/maekruasanfran101/posts/503403876511060 🎯
.
เข้าไปดูเคล็ดลับ สูตรอาหาร เค้ก คุ๊กกี้ ขนม แบบ healthy และไม่อ้วน เป็นมิตรต่อรอบเอวและซิคแพค
ที่มีสูตร ข้อมูล ส่วนผสมและวิธีทำครบถ้วน ได้ที่ เฟสบุ๊คเพจ “แม่พลอยซานฟราน”
ตามลิงค์นี้เลย
https://www.facebook.com/maekruasanfran101/
แล้วอย่าลืมกด like เป็น แฟนเพจด้วยน้า จะได้เห็นทุกสูตร
(อยากให้เข้าไปดูที่ facebook มากกว่าเพราะหากมีคำถามจะตอบได้ทันท่วงทีมากกว่าเพราะเข้า facebook บ่อยกว่า นะคะ....ต้องขอโทษด้วยค่าาาา ในความไม่สะดวก)
.
แล้วเจอกันสูตรหน้าค่า🤗
แม่พลอยซานฟราน
#maeploysanfran
❄️สโนว์บอล คุกกี้ซิกแพก (ไม่ง้อเตาอบ) แค่ 48 แคลอรี่ ❄️
.
.
วันนี้เปรี้ยวปากแต่ไม่มีเค้กทาน แถมขี้เกียจ เลยคิดๆว่าทำไรดีหว่า 🤔คิดไปคิดมา ก็เดินเข้าครัวผสมๆ ชิมๆ ได้สาวน้อยสโนว์บอลมา อร่อยแฮะ😍แถมคุณสมบัติเพียบพร้อม ควรส่งเสนอคุณแฟนเพจ เพียบพร้อมยังไงงงงงง ดูนี่เลยจ้า
❣ พลังงานแค่ 48 แคลอรี่
❣ โปรตีน 2 กรัม
❣ น้ำตาลแค่ 1 กรัม
❣ คาร์บแค่ 4 กรัม (คาร์บสุทธิ แค่ 5 กรัม)
❣ ไฟเบอร์ 2 กรัม
❣ ไขมันแค่ 3 กรัม (ไม่ต้องห่วงเพราะเป็นไขมันจากถั่วและมะพร้าว)
🌀Note: คุณค่าทางอาหารนี้จะไม่รวมเคลือบมะพร้าวนะคะ (เพราะแล้วแต่จะเคลือบมากเคลือบน้อย ตอนทำก็โปรยๆคลุกๆเอา ไม่ได้ตวง แถมเหลือทิ้งตอนสุดท้ายด้วยค่ะ)
คุกกี้ดีๆแบบนี้ เหมาะกับสาวๆที่รักขนมแต่ห่วงซิกแพคยิ่งนัก😊 (ทานก่อนหรือหลังออกกำลังกายแทนโปรตีนบาร์ก็ด้ายยยยน้า)
.
.
มาดูส่วนผสมกัน ง่ายๆ ค่ะอยากเพิ่ม อยากลดอะไรก็ได้ตามจริตของลิ้น (โดยเฉพาะความหวาน .....ที่แม่พลอยให้สูตรไป ให้คุณสามีที่ติดหวานชิมเค้าก็บอกว่าโอเคแล้ว ถ้าจะเพิ่มก็ทีละน้อยน้า เดี๋ยวอ้วน!😝)
✅ส่วนผสม (ทำได้ประมาณ 22 ลูก)
• ¾ ถ้วย แป้งมะพร้าว*
• ¼ ถ้วย อัลมอนด์มีล/แป้งอัลมอนด์** (อัลมอนด์บด)
• 2 ชช. ผงซินนามอน
• ½ ถ้วย นมถั่วเหลือง (จะใช้นมอะไรก็ได้)
• ¼ ถ้วย เนยถั่ว (แม่พลอยใช้ชนิดที่ไม่ผสมน้ำตาล)
• 2 ชต. เนยถั่วแบบผง (peanut butter powder) ถ้าไม่มีก็ใส่เนยถั่วปกติแทนก็ได้
• ½ ชต. น้ำผึ้ง
• ½ ชต. น้ำสะอาด
✅Note:
*อ่านประโยชน์ของแป้งมะพร้าวและวิธีทำแป้งมะพร้าวเอง
https://www.facebook.com/maekruasanfran101/posts/518931988291582
.
**วิธีทำแป้งอัลมอนด์เอง
https://www.facebook.com/maekruasanfran101/posts/515103275341120
.
.
.
✅วิธีทำ
1. ส่วนผสมแห้ง: ผสมแป้งมะพร้าว อัลมอนด์มีล/แป้งอัลมอนด์ ผงซินนามอน ให้เข้ากันแล้วพักไว้
2. ส่วนผสมเปียก: ผสมนม เนยถั่ว เนยถั่วแบบผง ให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน
3. เทส่วนผสมเปียกลงในชามส่วนผสมแห้ง แล้วผสมให้เข้ากัน ลองชิมด้วยว่าหวานไป/จืดไปหรือไม่ (เนยถั่วต่างยี่ห้อ ความหวานก็ต่างกันค่ะ) ถ้าหวานไปก็ใสแป้งมพร้าวหรืออัลมอนด์มีลเพิ่มหน่อย ถ้าจืดไปก็ใส่น้ำผึ้งลงไปหน่อย ประมาณนี้แหละค่ะ ทำไปชิมไปคลุกไปเติมไปค่ะ
4. ปั้นให้เป็นลูก: แม่พลอยใช้ที่ตักไอติมไซส์เล็กสุดตักค่ะ จะได้ขนาดที่เท่าๆกันทุกลูก แต่ถ้าไม่ซีเรียส ก็เอามือ เอาช้อนควักได้เลยค่ะ แล้วก็ปั้นให้เป็นลูกกลมๆ
5. เคลือบมะพร้าว: ละลายน้ำผึ้งและน้ำเปล่าให้เข้ากัน จากนั้นใช้แปรงจุ่มแล้วทาบางๆที่บอล จากนั้นก็นำบอลลงไปคลุกในถ้วยเล็กๆที่มีแป้งมะพร้าว (ทำทีละลูกน้า) จะคลุกมากคลุกน้อยก็แล้วแต่ชอบเลยค่ะ (ในกรณีที่แป้ง dough เปียกมาก อาจไม่ต้องทาน้ำผึ้งเลยก็ได้ ปั้นเสร็จแล้วก็คลุกแป้งมะพร้าวเลยค่ะ)
.
.
แค่นี้เอง ง่ายมั้ยยยย ลองทำดูนะค่ะ เป็นขนมที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แก้เหงาปากได้ดีนักแล จ้า
🌀แม่พลอยเคยทำโปรตีนบอลอีกสูตรก่อนหน้านี้ เป็นแบบผสมผงโกโก้ ลองเข้าไปดูนะค่ะ Peanut Butter Protein Balls (66 Cal) 🎯 https://www.facebook.com/maekruasanfran101/posts/503403876511060 🎯
.
เข้าไปดูเคล็ดลับ สูตรอาหาร เค้ก คุ๊กกี้ ขนม แบบ healthy และไม่อ้วน เป็นมิตรต่อรอบเอวและซิคแพค
ที่มีสูตร ข้อมูล ส่วนผสมและวิธีทำครบถ้วน ได้ที่ เฟสบุ๊คเพจ “แม่พลอยซานฟราน”
ตามลิงค์นี้เลย https://www.facebook.com/maekruasanfran101/
แล้วอย่าลืมกด like เป็น แฟนเพจด้วยน้า จะได้เห็นทุกสูตร
(อยากให้เข้าไปดูที่ facebook มากกว่าเพราะหากมีคำถามจะตอบได้ทันท่วงทีมากกว่าเพราะเข้า facebook บ่อยกว่า นะคะ....ต้องขอโทษด้วยค่าาาา ในความไม่สะดวก)
.
แล้วเจอกันสูตรหน้าค่า🤗
แม่พลอยซานฟราน
#maeploysanfran