ในบ่ายของวันที่ 13ต.ค.59 พี่หนุ่ยกำลังง่วนๆ กับการเตรียมวัตถุดิบเพื่อจะทำ "ทอดมันปลาแซลมอน" ให้คุณแม่ของสามี เป็นเมนูที่พี่หนุ่ยไม่เคยทำมาก่อน และอยากลองดูค่ะ เพราะคุณแม่สามีพี่ไม่ทานเนื้อสัตว์ใหญ่ และควบคุมโซเดียม จะหาซื้ออาหารข้างนอกทานยากมาก พี่หนุ่ยเลยคิดเมนูนี้ให้ค่ะ ในช่วงเตรียมวัตถุดิบ และคิดว่าจะใส่อะไรบ้างดี มีความสุข ตื้นเต้นค่ะ ว่าหน้าตาของทอดมันจะออกมายังไงน๊า จะได้ไหมเอ่ย???
ส่วนผสมที่พี่หนุ่ยใช้มีแบบนี้ค่ะ
1. ปลาแซลมอนย่าง 200 กรัม
2. ปลาทูน่าในน้ำแร่ 140 กรัม
3. ต้นหอมซอย 2 ช.ต.
4. ผักชีซอย 1.5 ช.ต.
5. ใบมะกรูดซอย 3 ใบ
6. ตะไคร้ซอย 2 ต้น
7. ไข่ไก่ 3 ฟอง
8. แป้งสาลี 2 ช.ต.
9. เกลือป่น พริกไทยป่น พริกป่น ตามชอบค่ะ
(ของพี่หนุ่ยไม่ใส่เกลือเลยค่ะ พริกไทยนิดหน่อย ส่วนพริกป่นพี่หนุ่ยเลือกใช้พริกปาปิก้า เพราะจะให้น้องไทมได้ทานด้วยค่ะ ลองใส่ส่วนผสมน้อยๆก่อนแล้วนำมาทอดชิมรส และปรับรสได้ค่ะ
10. น้ำมันสำหรับทอด
เมนูที่ออกมาจากความปวดร้าว วันที่สยามร่ำไห้ 13ต.ค.2559 โดย #สูตรสะใภ้
ในบ่ายของวันที่ 13ต.ค.59 พี่หนุ่ยกำลังง่วนๆ กับการเตรียมวัตถุดิบเพื่อจะทำ "ทอดมันปลาแซลมอน" ให้คุณแม่ของสามี เป็นเมนูที่พี่หนุ่ยไม่เคยทำมาก่อน และอยากลองดูค่ะ เพราะคุณแม่สามีพี่ไม่ทานเนื้อสัตว์ใหญ่ และควบคุมโซเดียม จะหาซื้ออาหารข้างนอกทานยากมาก พี่หนุ่ยเลยคิดเมนูนี้ให้ค่ะ ในช่วงเตรียมวัตถุดิบ และคิดว่าจะใส่อะไรบ้างดี มีความสุข ตื้นเต้นค่ะ ว่าหน้าตาของทอดมันจะออกมายังไงน๊า จะได้ไหมเอ่ย???
1. ปลาแซลมอนย่าง 200 กรัม
2. ปลาทูน่าในน้ำแร่ 140 กรัม
3. ต้นหอมซอย 2 ช.ต.
4. ผักชีซอย 1.5 ช.ต.
5. ใบมะกรูดซอย 3 ใบ
6. ตะไคร้ซอย 2 ต้น
7. ไข่ไก่ 3 ฟอง
8. แป้งสาลี 2 ช.ต.
9. เกลือป่น พริกไทยป่น พริกป่น ตามชอบค่ะ
(ของพี่หนุ่ยไม่ใส่เกลือเลยค่ะ พริกไทยนิดหน่อย ส่วนพริกป่นพี่หนุ่ยเลือกใช้พริกปาปิก้า เพราะจะให้น้องไทมได้ทานด้วยค่ะ ลองใส่ส่วนผสมน้อยๆก่อนแล้วนำมาทอดชิมรส และปรับรสได้ค่ะ
10. น้ำมันสำหรับทอด
ข้าพระพุทธเจ้า สูตรสะใภ้ https://www.facebook.com/soodsapai/
https://www.instagram.com/soodsapai/