ผัดฉ่าหอยเชลล์-ปลาดอลลี่ กับไข่ดาว 🌶️ 🌶️ 🥢🍽 😋

ผัดฉ่าหอยเชลล์-ปลาดอลลี่ กับไข่ดาว  

         เมื่อเช้าทำเมนู หอยเชลล์-ปลาดอลลี่ กับไข่ออนเซ็นบ่ายนี้เลยมาจัดการหอยเชลล์กับปลาดอลลี่ที่เหลือ ในเมนูผัดฉ่า  
         เตรียมวัตถุดิบ ง่ายๆ เช่น กระเทียมกลีบ, พริกเหลือง ซอย, พริกจินดา ซอยเป็นเส้นๆ, กระชายซอย, ใบมะกรูด ฉีก, พริกไทยสดและที่ผมชอบใส่เป็นพิเศษ คือ พริกแห้งครับ 
         ทอดไข่ดาวก่อนเลย พอเสร็จเอาน้ำมันออก ไม่ต้องล้างกระทะ เริ่มทำผัดฉ่าเลยครับ  😃😄
-เอาน้ำมันเจียวหอมใส่ ตบทระเทียมและเอาพริกจินดา ซอยยาวๆ ใส่ลงไปผัดน้ำมัน พอเริ่มหอมๆ ฉุนๆ 
-เอาพริกแห้งลงไปผัดน้ำมัน พอเริ่มแดงเข้ม 
-เอาหอยลงไปผัดก่อน ผัดให้ทั่ว มันจะมีน้ำออกมาเยอะหน่อย ไม่เป็นไร เอาเนื้อปลาใส่ตาม เร่งไฟ 
-เอากระชายซอย, ใบมะกรูด, มะเขือเปาะ,พริกเหลือง ใส่ไป  ผัดสักพัก 
-เอาถั่วฝักยาวใส่ไป แต่งรสชาติ ใส่น้ำมันหอยหน่อย , น้ำตาลทรายแดงนิดๆ , ผมใช้ซีอิ๋วดำเค็มตราเสือ ใครไม่มีก็ซีอิ๋วขาวหรือจะน้ำปลาก็ตามชอบครับ
     พอเสร็จจะใส่พริกไทยป่นหรือไม่ใส่ก็ตามชอบเลยครับ 
          เวลาที่กินจะไม่เผ็ดมาก แต่หากชอบเผ็ดก็เคียวพริกแห้งคั่ว จะเผ็ดหอมๆ อร่อยมาก ......................😋✌
                                                                                                             จบ เรื่องหอยเชลล์กับปลาดอลลี่ 😅😁
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เมนูผัด ทำอาหาร อาหารไทย
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่