น้ำตกหมู-แซลมอลรมควัน ฉบับแดนไกล

วันนี้เกิดอาการเปรี้ยวปากอยากกินน้ำตกหมูขึ้นมาครับ
แต่บังเอิญว่า มีแซลมอลรมควันที่ซื้อมาไว้
เลยลองเอามากินพร้อมกับน้ำตกหมู มันเข้ากันได้ดีทีเดียวกับ

หอมกลิ่นพริกป่น ข้าวคั่วใหม่ๆที่เราคั่วด้วยตัวเอง
ของที่แคนาดาหาไม่ยากมากครับ แต่ราคาค่อนข้างสูงนิดหน่อย
ไม่ว่าจะเป็นพวกต้นหอม ใบมิ้นท์ แต่ซื้อมาครั้งนึง เก็บดีๆ ก็ใช้ได้นานครับผม

มาเริ่มต้นทำกันเลยดีกว่าน่ะครับ

วัตถุดิบ และ เครื่องปรุง:
1.หมูสันคอ 1 ชิ้น
2.เนื้อปลาแซลมอลรมควัน 75 กรัม
3.น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำตาล 1 ช้อนชา (ไม่ใส่ผงชูรส)
6.พริกป่น 1 ช้อนชา (เพิ่ม-ลด ได้ตามความชอบ)
7.ข้าวคั่ว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
8.ใบสะระแหน่ 7 ใบ
9.ต้นหอมซอย 2 ต้น
10.หอมแดงซอย 3 หัว

เครื่องปรุงสำหรับหมักสันคอหมู:
1.น้ำมันหอย 1 ช้อนชา
2.ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
3.พริกไทย 1/2 ช้อนชา
4.น้ำตาล 1/2 ช้อนชา

ขั้นตอนที่1: นำสันคอหมู ไปหมักไว้ด้วยเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ น้ำมันหอย ซอสปรุงรส พริกไทย น้ำตาล
                หมักทิ้งไว้ 45 นาที แล้วเตรียมนำไปย่างครับ แต่ของผมนำไปอบด้วยเตาครับ (หาเตาย่างไม่ได้)



ขั้นตอนที่2: เตรียมเครื่องที่เราต้องใช้ไว้ ให้พร้อมรอหมูสุกได้ที่ครับ



ขั้นตอนที่3: เตรียมแซลมอลรมควันใส่จานไว้เลยครับ



ขั้นตอนที่4: หลังจากหมูหมูแล้ว ให้เรานำมาสไลให้บางพอเหมาะครับ



ขั้นตอนที่5: นำส่วนผสมทุกอย่างทั้งผักและเครื่องปรุง ไปคลุกรวมกัน ยกเว้นแซลมอลรมควันครับ



ขั้นตอนที่6: นำแซลมอลรมควันมาวางรอบ แล้วราดตัวน้ำตกคอหมูที่เราทำเสร็จเรียบร้อย เท่านี้ก็พร้อมเสริฟแล้วครับ



ผมจะพยายามอัพเดทอาหารและขนมที่ผมทำเรื่อยๆน่ะครับ เป้าหมายของผมคือ การแบ่งปัน รับฟังคำแนะนำ
และต้องการสื่อให้เห็นว่า ไม่ว่าจะอยู่เมืองไหน ประเทศอะไร เราก็สามารถทำอาหารไทย
อาหารที่ดีที่สุดในโลกได้ครับ






เมนูก่อนหน้านี้ครับ
สาคูไส้หมู ฉบับแดนไกล http://ppantip.com/topic/31028572
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่