@@_ไข่นุ้มนุ่มกินกับซอสสสส_@@

@@_ไข่นุ้มนุ่มกินกับซอสสสส_@@

ที่มาของเมนูนี้คือหิวค่ะ^^ เปิดตู้เย็นเจออะไรก็เอามาใส่ เค้าล้อเล่น เน้นง่าย เร็ว ไว้ก่อน...

ว่าแต่มันง่ายใช่มั้ย?





@@_เหตุเกิดจากความรัก(ในการทำอาหาร)_@@>>http://ppantip.com/topic/33060001
@@_น้ำเต้าหู้นมสดงาดำ-โฮมเมด_@@>>http://ppantip.com/topic/33090001
@@_ก๋วยจั๊บญวน+ไข่ต้มซอสยางมะตูม_@@>>http://ppantip.com/topic/33373231
@@_Sushi@ZeerRangsit_@@>>http://ppantip.com/topic/33378802
@@_พุดดิ้งมะม่วงนมสด..คลายร้อน_@@>>http://ppantip.com/topic/33521702
@@_ไก่ตุ๋นยาจีนน้ำผึ้ง..รับรองอร่อยชัวร์_@@>>http://ppantip.com/topic/33562835
@@_มะม่วงแช่อิ่ม..ใครๆก็ทำได้_@@>>http://ppantip.com/topic/33581785
@@_เกี๊ยวกุ้ง..หมูหมู..กับสาหร่ายวากาเมะ_@@>>http://ppantip.com/topic/33628449
@@_มูสโยเกิร์ตปีโป้ Yoghurt & Jelly Mousse_@@>>http://ppantip.com/topic/33728341
@@_เต้าหู้เย็น..ง่ายๆลองทำดูนะคะ_@@>>http://ppantip.com/topic/33960526
@@_เต้าหู้ทอดมาแล้วววว!!กรอบนอกนุ่มใน><ฟินๆ_@@>>http://ppantip.com/topic/33973644
@@_Meringues..เมอแรงค์เม็ดมะม่วง(หวานน้อย)_@@>>http://ppantip.com/topic/34003725
@@_ข้าวผัดแซลมอนเทริยากิ ทำง่ายมากกกกก_@@>>http://ppantip.com/topic/34725837
@@_Chocolate Chip Cookie Cheesecake Bars_@@>>http://ppantip.com/topic/34918682
@@_ปอเปี๊ยะ...กุ้งชีส_@@>>http://ppantip.com/topic/35006578
@@_Mango&Banana Mousse ต้อนรับสงกรานต์_@@http://ppantip.com/topic/35030817


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Ingredients

- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำเต้าหู้ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
- พริกอ่อน
- ใบชะพลู
- แครอท
- ปลาแซลมอน
- ไส้กรอก
- พริกไทยดำป่น
- ซอสมะเขือเทศ
*วัตถุดิบหาจากตู้เย็นมีอะไรก็ใส่เลยค่ะ เพิ่ม-ลด ได้ตามใจชอบ ยิ้ม

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

How to make it.

1. ตอกไข่ใส่น้ำเต้าหู้ น้ำมันหอย ตีให้เข้ากัน พักไว้
2. เตรียมหั่นวัตถุดิบต่างๆไว้
3. ตั้งกระทะไฟอ่อนมากๆ ใส่น้ำมันพืช พริกไทยดำป่น *กระทะใบเล็กสำหรับทอดไข่ดาว
4. พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่แครอท พริกอ่อน ไส้กรอก ลงไปผัดให้เข้ากัน *กลิ่นพริกจะออกแล้วจะหอม

5. ใส่ตามด้วยแซลมอน ใบชะพลู ผัดต่อให้เข้ากัน

6. เทไข่ลงไป ปิดฝา *ไฟต้องอ่อนมากๆ ไม่งั้นก้นจะไหม้ก่อน

7. พอไข่เริ่มสุกก็ปิดไฟ ตักใส่จาน โรยพริกไทยดำป่นอีกรอบ ทานกับซอสมะเขือเทศ ><
*มันจะไม่สุกแบบเราทำไข่เจียวนะ มันยังมีดึ๋งๆอยู่บ้างนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้เละ


ฝากติดตาม Page ช่วย Like และ Share ด้วยนะคะ^^
ทำแล้วส่งมาอวดกันบ้างน้าา...
https://www.facebook.com/fooddiarybyfern

ขอบคุณค่ะ ยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่