เมื่อผู้ชายอยากทำอาหาร >>#48 [ ผัดกะเพราหมูสับ ] +++ เผ็ดๆ แห้งๆ ต้องทำกินเองเท่านั้นถึงจะถูกใจ!!!

สวัสดีครับ วันนี้ผมมีเมนูมานำเสนออีกเช่นเคย " ผัดกะเพราหมูสับ " เมนูโปรดผมเลย
แต่เวลาไปทานตามร้านตามสั่งผัดไม่ค่อยถูกใจเลย ชอบผัดมาแบบน้ำเยอะใส่โน่นนี่นั่น
และมีกลิ่นเหม็นเขียวของพริกเยอะมาก ผมเคยลองสังเกตุร้านทั่วๆไปมักจะเอาหมูลงไปผัดก่อน
แล้วถึงค่อยใส่พริกกับกะเทียมตามไปเลยทำให้ไม่หอม(อันนี้ความคิดส่วนตัว) มาดูวิธีทำในแบบของผมกันครับ


ส่วนผสม
-หมูสับ
-พริกขี้หนูสวน
-กระเทียม
-น้ำมันหอย
-ซอสปรุงรส
-ซิ๊วขาว
-น้ำปลา
-น้ำตาล
-น้ำเปล่า
-น้ำมัน
-ใบกะเพรา

วิธีทำ
1.นำพริกขี้หนูสวนกับกระเทียมมาโขลกจนแหลก (ผมใช้พริกขี้หนูสวนปลุกเองแบบเม็ดเล็กๆจะเผ็ดมาก)

2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันจนร้อน นำพริกกับกระเทียมที่โขลกไว้ลงไปผัดจนเหลืองหอมต้องผัดจนเหลืองเลยนะครับจะทำให้หอมและลดกลิ่นเหม็นเขียวได้

3.ใส่หมูสับลงไปผัดจนเกือบสุก เติมน้ำนิดหน่อย

4.ปรุงรสต่อด้วย ซอสปรุงรส ซิ๊วขาว น้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาลเล็กน้อย

5.ผัดต่อด้วยไฟแรงจนเนื้อหมูสุกและแห้ง
6.ใส่ใบกะเพรา และผัดต่อใจใบกะเพราสุก   (จริงๆถ้าได้กะเพราแดงจะหอมกว่านี้มากครับ )


เรียบร้อยแล้วครับ เมนู "ผัดกะเพราหมูสับ" ในแบบง่ายๆของผม
หากเพื่อนๆท่านได้อยากลองทำผมอัพวีดีโอไว้ใน Youtube ครับตามลิงค์เลยครับ
ลิงค์>>    https://youtu.be/noQTuNaSItI

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขอบคุณครับ  ผิดพลาดประการใดแนะนำว่ากล่าวได้ครับ อมยิ้ม17อมยิ้ม11
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่