ช่วงวันหยุดยาวนี้ หนอนฯอยู่บ้านค่ะ เพราะจะออกเที่ยวหลังปีใหม่ช่วง 2-7 ม.ค.แทน คิดว่าคนคงน้อยลงมากค่ะ
ช่วงที่อยู่บ้านนี่จึงจะพยายามเอาของกินที่สะสมในตู้เย็นออกมาใช้ปรุงอาหาร ไม่ออกไปกินนอกบ้าน ก็ตั้งใจว่าจะอร่อยที่บ้าน อร่อยวนไปๆค่ะ
เช้าวันนี้แวะไปเดินเล่นตลาดท่าคา หยิบกะเพรากำละ 5 บาทกลับบ้าน อยากกินผัดกะเพราเผ็ดร้อนจัดจ้านค่ะ
ที่บ้านมีซื้อขาหมูเยอรมันแบบหั่นแล้วเก็บในช่องแข็ง ก็เอาออกมาละลายน้ำแข็งแล้วอุ่นร้อนด้วยกระทะ
หุงข้าวก.ข.43ใส่แครอตและข้าวโพด
เพื่อความน่ารักน่ากิน
ทอดไข่ดาวแล้วผัดกะเพราแบบจัดจ้านถูกใจ
จานนี้หอมเผ็ดร้อนด้วยการใช้พริกเหลืองผสมพริกจินดาเขียวแดงค่ะ
ส่องชัดๆ
ขาหมูเยอรมันมีรสเค็มมาอยู่แล้ว ดังนั้นตอนผัดก็ลดเครื่องปรุงรสเค็มค่ะ
อาหย่อย ถูกใจ เจริญพุงค่ะ
... กะเพราขาหมูเยอรมัน ...
ช่วงที่อยู่บ้านนี่จึงจะพยายามเอาของกินที่สะสมในตู้เย็นออกมาใช้ปรุงอาหาร ไม่ออกไปกินนอกบ้าน ก็ตั้งใจว่าจะอร่อยที่บ้าน อร่อยวนไปๆค่ะ
เช้าวันนี้แวะไปเดินเล่นตลาดท่าคา หยิบกะเพรากำละ 5 บาทกลับบ้าน อยากกินผัดกะเพราเผ็ดร้อนจัดจ้านค่ะ
ที่บ้านมีซื้อขาหมูเยอรมันแบบหั่นแล้วเก็บในช่องแข็ง ก็เอาออกมาละลายน้ำแข็งแล้วอุ่นร้อนด้วยกระทะ
หุงข้าวก.ข.43ใส่แครอตและข้าวโพด
เพื่อความน่ารักน่ากิน
ทอดไข่ดาวแล้วผัดกะเพราแบบจัดจ้านถูกใจ
จานนี้หอมเผ็ดร้อนด้วยการใช้พริกเหลืองผสมพริกจินดาเขียวแดงค่ะ
ส่องชัดๆ
ขาหมูเยอรมันมีรสเค็มมาอยู่แล้ว ดังนั้นตอนผัดก็ลดเครื่องปรุงรสเค็มค่ะ
อาหย่อย ถูกใจ เจริญพุงค่ะ