เอาหมูป่านำมาทำซอสสปาเกตตี (ฺBoar Ragu)
เห็นหมูป่าที่ห้างแมคโคร กำลังคิดว่าจะนำมาปรุงอาหารอะไรดี
นึกได้ว่าเคยไปทานพาสตาซอสหมูป่าที่เมืองมิลานมา
ก็ลองเอาหมูป่ามาทำซอสราดเส้นสปาเกตตีทาน
ทำแบบง่ายๆ โดยใช้ซอสสปาเกตตีสำเร็จรูป เพราะการทำซอสนี้เสียเวลา
ถ้าออกมาอร่อย ครั้งหน้าจะทำเองทั้งหมด
(วิธีทำซอส Ragu
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=chim&date=17-06-2011&group=2&gblog=497 )
หมูป่าแช่แข็งซื้อมาจากห้างแมคโคร ราคา 165 บาท/กก. หั่นเป็นชิ้นเล็ก
นำหมูป่าไปรวนกับน้ำทันให้ผิวสุกก่อน แบ่งการรวนเป็น 2 ครั้ง
เอาหอมใหญ่ซอย 1/2 ถ้วย ลงไปผัดกับน้ำมัน 2 ช้อน ผัดประมาณ 5 นาทีจนหอมใหญ่สุก ใส่เนื้อหมูป่าที่รวนไว้ลงไป
เทซอสสปาเกตตี (สะดวกดี) ลงไป
ผัดให้เข้ากัน พอเดือด ปิดฝา หรี่เป็นไฟอ่อน เคี่ยวให้หมูป่าเปื่อย
ใช้เวลาประมาณ 90 นาที เนื้อหมูป่านิ่ม เปื่อย น้ำมันหมูออกมาเยอะดี
ตักซอสราดเส้นสปาเกตตีทาน
เนื้อหมูป่านิ่ม หนังกรุบๆ ชุมไปด้วยซอส เข้ากันกับเส้นสปาเกตตี
รสชาติออกมาใช้ได้
แต่คิดว่าน่าจะเหมาะกับเส้นพาสตาพวก เส้นแบนอย่าง Tagliatelle มากกว่า
ไปกันได้ดีกับ ไวน์แดง
สวัสดี
สปาเกตตีซอสหมูป่า
เอาหมูป่านำมาทำซอสสปาเกตตี (ฺBoar Ragu)
เห็นหมูป่าที่ห้างแมคโคร กำลังคิดว่าจะนำมาปรุงอาหารอะไรดี
นึกได้ว่าเคยไปทานพาสตาซอสหมูป่าที่เมืองมิลานมา
ก็ลองเอาหมูป่ามาทำซอสราดเส้นสปาเกตตีทาน
ทำแบบง่ายๆ โดยใช้ซอสสปาเกตตีสำเร็จรูป เพราะการทำซอสนี้เสียเวลา
ถ้าออกมาอร่อย ครั้งหน้าจะทำเองทั้งหมด
(วิธีทำซอส Ragu http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=chim&date=17-06-2011&group=2&gblog=497 )
หมูป่าแช่แข็งซื้อมาจากห้างแมคโคร ราคา 165 บาท/กก. หั่นเป็นชิ้นเล็ก
นำหมูป่าไปรวนกับน้ำทันให้ผิวสุกก่อน แบ่งการรวนเป็น 2 ครั้ง
เอาหอมใหญ่ซอย 1/2 ถ้วย ลงไปผัดกับน้ำมัน 2 ช้อน ผัดประมาณ 5 นาทีจนหอมใหญ่สุก ใส่เนื้อหมูป่าที่รวนไว้ลงไป
เทซอสสปาเกตตี (สะดวกดี) ลงไป
ผัดให้เข้ากัน พอเดือด ปิดฝา หรี่เป็นไฟอ่อน เคี่ยวให้หมูป่าเปื่อย
ใช้เวลาประมาณ 90 นาที เนื้อหมูป่านิ่ม เปื่อย น้ำมันหมูออกมาเยอะดี
ตักซอสราดเส้นสปาเกตตีทาน
เนื้อหมูป่านิ่ม หนังกรุบๆ ชุมไปด้วยซอส เข้ากันกับเส้นสปาเกตตี
รสชาติออกมาใช้ได้
แต่คิดว่าน่าจะเหมาะกับเส้นพาสตาพวก เส้นแบนอย่าง Tagliatelle มากกว่า
ไปกันได้ดีกับ ไวน์แดง
สวัสดี