วันนี้มาทำสปาเกตตีซอสกระเทียมซาวครีมกันดีกว่า ที่บ้านนี้จะชอบทำพาสต้าอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง กลัวคนมีอายุเบื่อข้าว ถ้าจะทำอาหารไทยทุกวัน 555
กระเทียม 10 กลีบcloves
เห็ด (อะไรก็ได้) 1 ถ้วย
ไส้กรอก อิตาลี 1 ปอนด์ ประมาณ 450 กรัม
น้ำซุปไก่ 2 ½ ถ้วย
แป้งอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม 2-3 ต้น
เนย 3 ช้อนโต๊ะ
ซาวครีม ½ ถ้วย
สปาเกตตีต้มสุก 1 กล่อง
เกลือ พริกไทยตามชอบ
วิธีทำ
หั่นส่วนผสมทั้งหลายตามภาพเตรียมไว้เลยค่ะ
เปิดไฟกลาง ละลายเนย ผัดกับกระเทียมให้หอม ใส่ไส้กรอกที่หั่นไว้ลงไปผัดให้พอสุก แล้วใส่เห็ดตามลงไปผัดต่อ
ใส่แป้งลงไปผัดให้เป็น roux
จากนั้นเติมน้ำซุปไก่ลงไป เคี่ยวให้ซอสข้น และทุกอย่างสุก
ปิดไฟ แล้วใส่ซาวครีมลงไปคนจนเข้ากันดี
โรยด้วยต้นหอมที่หั่นไว้ เสร็จแล้วนำไปราดพาสต้าที่ต้มสุกไว้แล้วเสริฟ ทานทันที
อร่อยแน่นอนค่ะ
วีดีโอวิธีทำค่ะ
วิธีทำซอสกระเทียมซาวครีม (Garlic Sour Cream Sauce) ราดเส้นพาสต้า
กระเทียม 10 กลีบcloves
เห็ด (อะไรก็ได้) 1 ถ้วย
ไส้กรอก อิตาลี 1 ปอนด์ ประมาณ 450 กรัม
น้ำซุปไก่ 2 ½ ถ้วย
แป้งอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม 2-3 ต้น
เนย 3 ช้อนโต๊ะ
ซาวครีม ½ ถ้วย
สปาเกตตีต้มสุก 1 กล่อง
เกลือ พริกไทยตามชอบ
วิธีทำ
หั่นส่วนผสมทั้งหลายตามภาพเตรียมไว้เลยค่ะ
เปิดไฟกลาง ละลายเนย ผัดกับกระเทียมให้หอม ใส่ไส้กรอกที่หั่นไว้ลงไปผัดให้พอสุก แล้วใส่เห็ดตามลงไปผัดต่อ
ใส่แป้งลงไปผัดให้เป็น roux
จากนั้นเติมน้ำซุปไก่ลงไป เคี่ยวให้ซอสข้น และทุกอย่างสุก
ปิดไฟ แล้วใส่ซาวครีมลงไปคนจนเข้ากันดี
โรยด้วยต้นหอมที่หั่นไว้ เสร็จแล้วนำไปราดพาสต้าที่ต้มสุกไว้แล้วเสริฟ ทานทันที
อร่อยแน่นอนค่ะ
วีดีโอวิธีทำค่ะ