วิธีทำซอสกระเทียมซาวครีม (Garlic Sour Cream Sauce) ราดเส้นพาสต้า

วันนี้มาทำสปาเกตตีซอสกระเทียมซาวครีมกันดีกว่า ที่บ้านนี้จะชอบทำพาสต้าอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง กลัวคนมีอายุเบื่อข้าว ถ้าจะทำอาหารไทยทุกวัน 555


กระเทียม 10  กลีบcloves    
เห็ด (อะไรก็ได้) 1  ถ้วย         
ไส้กรอก อิตาลี 1 ปอนด์ ประมาณ 450 กรัม    
น้ำซุปไก่ 2 ½ ถ้วย     
แป้งอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ        
ต้นหอม 2-3 ต้น
เนย 3 ช้อนโต๊ะ         
ซาวครีม ½ ถ้วย        
สปาเกตตีต้มสุก 1 กล่อง    
เกลือ พริกไทยตามชอบ

วิธีทำ





หั่นส่วนผสมทั้งหลายตามภาพเตรียมไว้เลยค่ะ


เปิดไฟกลาง ละลายเนย ผัดกับกระเทียมให้หอม ใส่ไส้กรอกที่หั่นไว้ลงไปผัดให้พอสุก แล้วใส่เห็ดตามลงไปผัดต่อ


ใส่แป้งลงไปผัดให้เป็น roux


จากนั้นเติมน้ำซุปไก่ลงไป เคี่ยวให้ซอสข้น และทุกอย่างสุก


ปิดไฟ แล้วใส่ซาวครีมลงไปคนจนเข้ากันดี


โรยด้วยต้นหอมที่หั่นไว้ เสร็จแล้วนำไปราดพาสต้าที่ต้มสุกไว้แล้วเสริฟ ทานทันที

อร่อยแน่นอนค่ะ

วีดีโอวิธีทำค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่