หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แคลเซียมซัลเฟต (เจี๊ยะกอ) ที่ใช้ทำเต้าหู้อ่อน มีผลทำให้เกิดนิ่วในไต อย่างมีนัยสำคัญไหมครับ
กระทู้คำถาม
อาหารมังสวิรัติ
โภชนาการ
โรคไต
แคลเซียมซัลเฟต (เจี๊ยะกอ) ที่ใช้ทำเต้าหู้อ่อน น่าจะมีผลทำให้เกิดก้อนนิ่วในไต อย่างมีนัยยะสำคัญไหมครับ
ถ้าเทียบระหว่างคนที่ทานเต้าหู้อ่อนบ่อย (แทบทุกวัน) และทานเต้าหู้อ่อนไม่บ่อย (สัปดาห์ละครั้ง)
โดยออกกำลังกายทุกวันอย่างพอดีๆ และสุขภาพดีเหมือนๆ กัน
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากทำเต้าฮวย(น้ำขิง) ไม่มีเจี๊ยะกอ ใช้ผงวุ้นกับแผ่นเจลลาตินแทนได้มั้ยคะ
ตามหัวข้อเลยนะคะ คืออยากทำเต้าฮวยน้ำขิงค่ะ แต่หาซื้อหินเต้าหู้/เจี๊ยะกอไม่ได้ ไม่ทราบว่าจะใช้แผ่นเจลลาติน กับผงวุ้น เหมือนที่เขาใช้ทำเต้าฮวยนมสดได้มั้ยคะ รบกวนผู้รู้ให้คำแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
poohone
"เจี๊ยะกอ" คืออะไรคะ
ตามข้อเรื่องเลยค่ะ เจี๊ยะกอ คืออะไร พอดีหาสูตรการทำเต้าฮวยนมสด ฟรุตสลัดให้คุณแม่ แต่หลายๆสูตรบอกให้ใส่"เจี๊ยะกอ" แต่ก็ไม่ทราบว่ามันคืออะไร แล้วถ้าไม่ใส่ในส่วนผสมจะเป็นอะไรมั้ยคะ แล้วซื้อได้ท
anna_haah
**ดีเกลือกับเต้าหู้และนมสด***
ในขั้นตอนการผลิตเต้าหู้แข็งจากถั่วเหลืง เราต้องใส่ดีเกลือ(MgSo4)เพื่อแยกก้อนเต้าหู้ออกมาใช่มั๊ยคะ อยากทราบทำไมดีเกลือมันถึงแยกได้ละคะ มันมีกลไกอะไรรึป่าว? หรือมันจับโปรตีนแล้วตกตะกอน งั้นถ้าเราเปลี่ยน
Loof Montfort
ชวนทำน้ำเต้าหู้ทานเอง เอาให้เข้มข้นสุดๆไปเลย :)
สวัสดีค่ะ เชื่อว่าหลายๆคนที่ชอบดื่มน้ำเต้าหู้คงเคยหงุดหงิด เวลาซื้อน้ำเต้าหู้ แล้วเจอแบบใสๆ ไม่หอม ที่เข้มข้นก็หายาก หรือ ทานแบบขวด แล้วรู้สึกว่ามันไม่ใช่ วันนี้ขออนุญาตนำเสนอวิธีทำน้ำเต้าหู้ทานเองที่
สมาชิกหมายเลข 1292038
เต้าฮวยน้ำขิง ทำครั้งแรกในชีวิต
เป็นคนชอบทานเต้าฮวยน้ำขิงมากค่ะ เมื่อก่อนตอนอยู่หอพอจะหาทานได้ แต่พอซื้อบ้านแล้ว หาทานไม่ได้เลย ก็เลยต้องหาวิธีทำกินเอง ปรากฎว่า ง่ายมาก ใช้เวลาทำไม่นานเลยค่ะ ปกติก็ทำน้ำเต้าหู้ทานเองเป็นประจำ ส่วนผ
Sinai_CW
สอบถามเรื่องนิ่วในไตชนิด non opaque stone ค่ะ
ดิฉันเป็นนิ่วในไต และด้วยความที่ไม่มีความรู้อื่นๆ ประกอบกับคุณหมอแจ้งมาแค่นี้ จึงคิดว่านิ่วแบ่งได้เป็น2ชนิด คือนิ่วในไต และนิ่วทางเดินปัสสาวะ เท่านั้น จึงได้ทราบว่า นิ่วในไตแบ่งเป็นชนิดอื่นอีก และตามข
สมาชิกหมายเลข 1052290
ความเชื่อเรื่องมือถือที่เราได้ยินกันบ่อย ๆ นั้นจริงหรือหลอก?
เคยสงสัยมั้ยว่า ความเชื่อเรื่องมือถือที่เราได้ยินกันบ่อย ๆ นั้นจริงหรือหลอก? วันนี้จะมาไขข้อข้องใจกันว่า ความเชื่อเหล่านี้มีข้อเท็จจริงเป็นยังไงบ้าง? Real or Cake? ไปเช็กกันได้เลยค้าบบ 1. ดูคลิป
Magpies
ได้มีโอกาสชิมเต้าหู้ไทใหญ่ รสชาติอร่อยดี ใครทำเป็นบ้างครับ
เต้าหู้ทั่วไปทำจาก น้ำเต้าหู้ดิบ ผสมกับเจี๊ยะกอ หรือบ้างก็ใช้น้ำส้มสายชู ส่วนเต้าหู้ไทใหญ่ (โถ่วพูซิง) รสชาติเค็มๆ เหมือนจะไปทางเต้าหู้ปลานิดๆ ไม่แน่ใจว่าใครเคยทานแล้วบ้าง รู้ไหมว่าทำอย่างไร ใน กทม หา
=Por=
มีใครทำอกไก่ปั่นทานเองไหมครับ เราต้องใช้การปั่นแรงหรือนานแค่ไหนไก่ถึงจะละเอียดไม่สากคออะครับ
เห็นของแบรน์ดดังๆหลายแบรน์ดที่ขายกันนอกจากไม่คาวสักนิด แทบจะไม่มีเทกเจอร์เนื้อไก่เหลือเลย แต่ตอนลงทานเองเราปั่นด้วยเครื่องปั่นบ้านๆ เปิดแรงสุดแค่ 2-3 นาทีเอง มันก็จะละเอียดแบบสากๆนิดนึงครับ แต่สงสัยว่
สมาชิกหมายเลข 4104559
คนเกาหลี ที่ทานบะหมี่สำเร็จรูปบ่อยๆ เขาเป็นโรคมะเร็งเยอะไหมครับ
เคยได้ยินคุณหมอเตือนตลอดว่า อย่าทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปบ่อย เพราะเสี่ยงต่อมะเร็งและโรคไต แต่ที่ผมทราบ คนเกาหลี ทานบะหมี่ซองบ่อยมาก บางคนทาน 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ แบบนี้อัตราการเกิดโรคมะเร็งของชาวเกาห
Honeymile
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารมังสวิรัติ
โภชนาการ
โรคไต
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แคลเซียมซัลเฟต (เจี๊ยะกอ) ที่ใช้ทำเต้าหู้อ่อน มีผลทำให้เกิดนิ่วในไต อย่างมีนัยสำคัญไหมครับ
ถ้าเทียบระหว่างคนที่ทานเต้าหู้อ่อนบ่อย (แทบทุกวัน) และทานเต้าหู้อ่อนไม่บ่อย (สัปดาห์ละครั้ง)
โดยออกกำลังกายทุกวันอย่างพอดีๆ และสุขภาพดีเหมือนๆ กัน