หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากทำเต้าฮวย(น้ำขิง) ไม่มีเจี๊ยะกอ ใช้ผงวุ้นกับแผ่นเจลลาตินแทนได้มั้ยคะ
กระทู้คำถาม
ทำอาหาร
ตามหัวข้อเลยนะคะ คืออยากทำเต้าฮวยน้ำขิงค่ะ แต่หาซื้อหินเต้าหู้/เจี๊ยะกอไม่ได้
ไม่ทราบว่าจะใช้แผ่นเจลลาติน กับผงวุ้น เหมือนที่เขาใช้ทำเต้าฮวยนมสดได้มั้ยคะ
รบกวนผู้รู้ให้คำแนะนำด้วยค่ะ
ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แคลเซียมซัลเฟต (เจี๊ยะกอ) ที่ใช้ทำเต้าหู้อ่อน มีผลทำให้เกิดนิ่วในไต อย่างมีนัยสำคัญไหมครับ
แคลเซียมซัลเฟต (เจี๊ยะกอ) ที่ใช้ทำเต้าหู้อ่อน น่าจะมีผลทำให้เกิดก้อนนิ่วในไต อย่างมีนัยยะสำคัญไหมครับ ถ้าเทียบระหว่างคนที่ทานเต้าหู้อ่อนบ่อย (แทบทุกวัน) และทานเต้าหู้อ่อนไม่บ่อย (สัปดาห์ละครั้ง) โดยอ
ลำคอต้องแข็งแรง
"เจี๊ยะกอ" คืออะไรคะ
ตามข้อเรื่องเลยค่ะ เจี๊ยะกอ คืออะไร พอดีหาสูตรการทำเต้าฮวยนมสด ฟรุตสลัดให้คุณแม่ แต่หลายๆสูตรบอกให้ใส่"เจี๊ยะกอ" แต่ก็ไม่ทราบว่ามันคืออะไร แล้วถ้าไม่ใส่ในส่วนผสมจะเป็นอะไรมั้ยคะ แล้วซื้อได้ท
anna_haah
**ดีเกลือกับเต้าหู้และนมสด***
ในขั้นตอนการผลิตเต้าหู้แข็งจากถั่วเหลืง เราต้องใส่ดีเกลือ(MgSo4)เพื่อแยกก้อนเต้าหู้ออกมาใช่มั๊ยคะ อยากทราบทำไมดีเกลือมันถึงแยกได้ละคะ มันมีกลไกอะไรรึป่าว? หรือมันจับโปรตีนแล้วตกตะกอน งั้นถ้าเราเปลี่ยน
Loof Montfort
สูตรเต้าฮวย ที่ผมเคยขายมา เอาได้
สูตรนี้ผมเอามาจากเน็ตเหมือนกันครับ ลองผิดลองถูกจนรสชาด เอาได้(ใช้ได้ครับ) ลองลงเอามาให้เผื่อพี่น้อง จะได้ลองไปทำดูนะครับ ส่วนผสม น้ำเปล่า 4 1/2 ถ้วยตวง น้ำตาลทราย 1 1/2 ถ้วยตวง เจลาตินชนิดผง 2
กาแฟดำดำ
ชวนทำน้ำเต้าหู้ทานเอง เอาให้เข้มข้นสุดๆไปเลย :)
สวัสดีค่ะ เชื่อว่าหลายๆคนที่ชอบดื่มน้ำเต้าหู้คงเคยหงุดหงิด เวลาซื้อน้ำเต้าหู้ แล้วเจอแบบใสๆ ไม่หอม ที่เข้มข้นก็หายาก หรือ ทานแบบขวด แล้วรู้สึกว่ามันไม่ใช่ วันนี้ขออนุญาตนำเสนอวิธีทำน้ำเต้าหู้ทานเองที่
สมาชิกหมายเลข 1292038
@@ ขนมเบื้อง....แผ่นบาง กรอบ อร่อย ครับ ^^@@
เมื่อวาน ไปเดินตลาดแถวบ้านตอนเย็นครับ อากาศกำลังเย็นสบายเลยอยากไปหาเต้าฮวยน้ำขิงกินให้อุ่นสบายท้อง ^^ แต่ดันไปสะดุดตากับร้านนี้ก่อนครับ⭐BoomBoom ขนมเบื้อง สาขา4⭐มีสาขาที่4 แสดงว่า ต้องไม่ธรรมดาแน่ๆเลย
เซเว่นหน้าหอใน
เต้าฮวยเนื้อแข็งไป ทำยังไงดีคะ T^T
วันนี้ลองทำเต้าฮวยฟรุ๊ตสลัดทานค่ะ เห็นในรายการครัวอินดี้ทำแล้วคิดว่าน่าจะทำง่าย แต่ที่ไหนได้ ทำออกมาครั้งแรก เต้าฮวยไม่เซ็ทตัว เราเลยเอามาต้มใหม่ใส่ผงวุ้นลงไปอีก (เพิ่มนม) ผลที่ได้คือ ได้เนื้อเต้าฮวยท
MixMajor-K1
มีปัญหากับเต้าฮวยฟรุ๊ตสลัด VS เต้าหู้นมสด ขอความช่วยเหลือด่วนค่ะ
เรื่องมีอยู่ว่าต้องการทำเต้าฮวยฟรุ๊ตสลัดค่ะ ลองหาสูตรในพันทิปนี่ล่ะค่ะ ื ปกติจะทำแบบใช้ผงเต้าฮวยสำเร็จรูปของโลโบอ่ะค่ะ จะออกมาเด้งๆ ไม่มีความรู้สึกของนมอ่ะค่ะ คราวนี้จะทำเยอะเลยลองหาสูตรดูค่ะ แต่สู
คุนแม่น้องโอนิกซ์
เต้าฮวย นมสดของหวานที่อร่อยมาก มันเริ่มมีมาไม่นานนี้เองใช่มั้ยครับ?
ผมเพิ่งได้ทานสูตรใส่มะพร้าวอ่อนด้วยอย่างอร่อย แต่ผมจำได้ว่าสมัยก่อนมันไม่มีนะครับ เมื่อก่อนจะมีเจ้าฮวย ใส่ในน้ำขิง แล้วก็มีปาท่องโก๋ตัวเล็กๆ เด็กๆกินก็จะเผ็ดหน่อย แล้วก็จะมีอีกแบบนึง เต้าหู้ขาวใน
HMC
ขอคำแนะนำการทำเต้าฮวยหน่อยค่าาา
คือว่าอยากจะทำเต้าฮวยนมสดกินเอง ลองทำมาหลายทีแล้วค่ะ แต่!!!! ผงวุ้นไม่เคยละลายหมดเลยซักครั้ง ลองมาหลายครั้งแล้วค่ะ ทั้งคนนาน ต้มจนเดือด(แต่ไม่ค่อยอยากให้เดือดเพราะนมจะขึ้นเป็นหน้านมอะค่ะ) เอาที่กรอก
scenedesmus
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากทำเต้าฮวย(น้ำขิง) ไม่มีเจี๊ยะกอ ใช้ผงวุ้นกับแผ่นเจลลาตินแทนได้มั้ยคะ
ไม่ทราบว่าจะใช้แผ่นเจลลาติน กับผงวุ้น เหมือนที่เขาใช้ทำเต้าฮวยนมสดได้มั้ยคะ
รบกวนผู้รู้ให้คำแนะนำด้วยค่ะ
ขอบคุณค่ะ