ไข่ตุ๋นคัพเค้ก เมนูง่ายๆ ทำแค่5นาที

ไข่ตุ๋นเมนูไข่สุดง่าย  ที่ทำได้ทั้งหม้อหุงข้าว เเละ ไมโครเวฟ    เมนูนี้เหมาะสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักอยู่เลย  เเต่ต้องทานเเต่ไข่ตุ๋นเปล่าๆ นะคะ  เลือกเป็นมื้อเย็นจะดีมาก อิ่มง่ายและสบายท้อง

ส่วนผสม

ไข่ไก่  
หอมซอย
ต้นหอม
ผักชี
ผงปรุงรส  
ซีอิ้วขาว
กะทิชาวเกาะ 1/2  ถ้วยตวง หรือ กะทิผงสำเร็จรูป
น้ำ  1/4  ถ้วยตวง



ต่อยไข่ใส่ถ้วย เเละ เติมน้ำสะอาดพอประมาณ


ละลายผงกะทิ หรือ ใช้กะทิกล่อง เติมลงไป




ใส่หอมซอย ซุปผงรส ซีอิ๋วขาว ตีไข่ให้แตกดี  คนให้เข้ากัน






นึงในรังถึงโดยใช้ไฟแรง นานประมาณ 5 นาที  หรือ จะใช้หม้อหุงข้าวก็ได้  






เคล็ดลับต้นตำรับ
- ใส่น้ำกะทิ 1/2 ถ้วยตวงลงในไข่ 1 ฟอง ไข่ตุ๋นจะนุ่มกำลังดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่