วิธีทำเลือดปลอมให้อร่อยฟินๆ

กระทู้สนทนา
ช่วงนี้ลูกหม่อนที่บ้านดกมากค่ะ (มัลเบอร์รี่) วันนึงเก็บได้ราวๆ40-50 เม็ด ก็แบบว่ากินทุกวันจนเริ่มเบื่อ เริ่มกินไม่ทันหม่อนสุก พอดีได้ดูรายการทำอาหารของเกาหลี삼시세끼 (3meals a days) เห็นน้องแทคยอนเก็บลูกบลูเบอร์รี่มาทำแยม ^-^ วิธีทำง่ายจนคิดว่าเราน่าจะทำได้

เลยเกิดเมนูแยมหม่อนขึ้นมาค่ะ  

วิธีทำก็ง่ายๆ เอาลูกหม่อน(มัลเบอร์รี่)ที่สุกแล้ว (สีม่วงดำ)มาต้มกับน้ำตาลทรายแดง ใส่เกลือเล็กน้อย  ใครชอบเปรี้ยวก็เลือกลูกที่ยังแดงอยู่ ใส่น้ำตาลน้อยหน่อย  เคียว3อย่างนี้ไปเรื่อยๆจนเนื้อนิ่มเละ (ใช้พายบี้ให้เนื้อเละ หรือจะปั่นก็ต้มก็ได้ค่ะ)


หลังจากชิมจนได้รสชาติที่พึ่งพอใจแล้วก็ตั้งไว้ให้เย็นเก็บใส่ขวดโหล เข้าตู้เย็นหรือไม่เข้าก็ได้ค่ะ เก็บได้1อาทิตย์


วันนี้พอดีตอนเปิดฝาขวด น้ำแยมมันเลอะมือก็เกิดไอเดียเลือดปลอมขึ้นมาค่ะ ^-^ สีเธอชั่งเหมือนเลือดอะไรปาน ฉะนี้  แถมสีไม่ติดมือด้วย ㅋㅋㅋ

ตอนเรียนทำหนังสั้น เคยใช้สีผสมอาหาร เฮ้อ!! แดงติดมือ ติดทุกสิ่งอย่าง แถมนักแสดงของเรายังไม่ปลื้มกับกลิ่นกาแฟเสียด้วย (เราเคี้ยวกาแฟกับสีผสมอาหารค่ะ)

วันนี้ค้นพบว่าแยมหม่อนนั้น อร่อย และเอามาใช้ทำเลือดปลอมได้ด้วยแฮะ

ลูกหม่อน หรือมัลเบอร์รี่ ปจบ.หาได้ตามTop ค่ะ เคยเห็นกล่องละ60บาท






แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่