ช่วงนี้ลูกหม่อนที่บ้านดกมากค่ะ (มัลเบอร์รี่) วันนึงเก็บได้ราวๆ40-50 เม็ด ก็แบบว่ากินทุกวันจนเริ่มเบื่อ เริ่มกินไม่ทันหม่อนสุก พอดีได้ดูรายการทำอาหารของเกาหลี삼시세끼 (3meals a days) เห็นน้องแทคยอนเก็บลูกบลูเบอร์รี่มาทำแยม ^-^ วิธีทำง่ายจนคิดว่าเราน่าจะทำได้
เลยเกิดเมนูแยมหม่อนขึ้นมาค่ะ
วิธีทำก็ง่ายๆ เอาลูกหม่อน(มัลเบอร์รี่)ที่สุกแล้ว (สีม่วงดำ)มาต้มกับน้ำตาลทรายแดง ใส่เกลือเล็กน้อย ใครชอบเปรี้ยวก็เลือกลูกที่ยังแดงอยู่ ใส่น้ำตาลน้อยหน่อย เคียว3อย่างนี้ไปเรื่อยๆจนเนื้อนิ่มเละ (ใช้พายบี้ให้เนื้อเละ หรือจะปั่นก็ต้มก็ได้ค่ะ)
หลังจากชิมจนได้รสชาติที่พึ่งพอใจแล้วก็ตั้งไว้ให้เย็นเก็บใส่ขวดโหล เข้าตู้เย็นหรือไม่เข้าก็ได้ค่ะ เก็บได้1อาทิตย์
วันนี้พอดีตอนเปิดฝาขวด น้ำแยมมันเลอะมือก็เกิดไอเดียเลือดปลอมขึ้นมาค่ะ ^-^ สีเธอชั่งเหมือนเลือดอะไรปาน ฉะนี้ แถมสีไม่ติดมือด้วย ㅋㅋㅋ
ตอนเรียนทำหนังสั้น เคยใช้สีผสมอาหาร เฮ้อ!! แดงติดมือ ติดทุกสิ่งอย่าง แถมนักแสดงของเรายังไม่ปลื้มกับกลิ่นกาแฟเสียด้วย (เราเคี้ยวกาแฟกับสีผสมอาหารค่ะ)
วันนี้ค้นพบว่าแยมหม่อนนั้น อร่อย และเอามาใช้ทำเลือดปลอมได้ด้วยแฮะ
ลูกหม่อน หรือมัลเบอร์รี่ ปจบ.หาได้ตามTop ค่ะ เคยเห็นกล่องละ60บาท
วิธีทำเลือดปลอมให้อร่อยฟินๆ
เลยเกิดเมนูแยมหม่อนขึ้นมาค่ะ
วิธีทำก็ง่ายๆ เอาลูกหม่อน(มัลเบอร์รี่)ที่สุกแล้ว (สีม่วงดำ)มาต้มกับน้ำตาลทรายแดง ใส่เกลือเล็กน้อย ใครชอบเปรี้ยวก็เลือกลูกที่ยังแดงอยู่ ใส่น้ำตาลน้อยหน่อย เคียว3อย่างนี้ไปเรื่อยๆจนเนื้อนิ่มเละ (ใช้พายบี้ให้เนื้อเละ หรือจะปั่นก็ต้มก็ได้ค่ะ)
หลังจากชิมจนได้รสชาติที่พึ่งพอใจแล้วก็ตั้งไว้ให้เย็นเก็บใส่ขวดโหล เข้าตู้เย็นหรือไม่เข้าก็ได้ค่ะ เก็บได้1อาทิตย์
วันนี้พอดีตอนเปิดฝาขวด น้ำแยมมันเลอะมือก็เกิดไอเดียเลือดปลอมขึ้นมาค่ะ ^-^ สีเธอชั่งเหมือนเลือดอะไรปาน ฉะนี้ แถมสีไม่ติดมือด้วย ㅋㅋㅋ
ตอนเรียนทำหนังสั้น เคยใช้สีผสมอาหาร เฮ้อ!! แดงติดมือ ติดทุกสิ่งอย่าง แถมนักแสดงของเรายังไม่ปลื้มกับกลิ่นกาแฟเสียด้วย (เราเคี้ยวกาแฟกับสีผสมอาหารค่ะ)
วันนี้ค้นพบว่าแยมหม่อนนั้น อร่อย และเอามาใช้ทำเลือดปลอมได้ด้วยแฮะ
ลูกหม่อน หรือมัลเบอร์รี่ ปจบ.หาได้ตามTop ค่ะ เคยเห็นกล่องละ60บาท