สูตรทำง่ายๆ อร่อยเนื้อนุ่มลิ้น ละลายในปาก [ แ ก ง ก ร ะ ห รี่ เ นื้ อ น่ อ ง ล า ย ] สไตล์ญี่ปุ่น
สูตรทำง่ายๆ อร่อยเนื้อนุ่มลิ้น ละลายในปาก [ แ ก ง ก ร ะ ห รี่ เ นื้ อ น่ อ ง ล า ย ] สไตล์ญี่ปุ่น
แกงกะหรี่เนิ้อน่องลาย ทำง่ายๆ ด้วยส่วนผสมไม่กี่อย่างครับ แต่ต้องใช้เวลาและความตั้งใจในการเคี่ยว เพื่อให้เนื้อเปื่อยนุ่มล้ม ละลายในปาก
ส่วนผสม เนื้อน่องลาย ตุ๋นให้เปื่อย ในน้ำเดือด ใส่เกลือนิดหน่อย ใครมีหม้ออบความดันก็ใช้เพื่อย่นเวลา
ผัดเนยกับหอมใหญ่ให้เข้ากันมีกลิ่นหอม ใส่เคริ่องแกงกะหรี่ก้อนลงไป คนให้ละลาย ใส่เนื้อตุ๋น สาลี่สดเพื่อให้เนื้อนุ่ม ค่อยๆเติมน้ำเคี่ยวไปเรื่อยๆ อย่าให้ติดก้นหม้อ จนเนื้อเรืมนุ่ม ใส่มันฝรั่ง แครอท ลงไป เคี่ยวจนสุก สังเกตุได้จากรอยมีดที่หั่นมันฝรั่งเริ่มหาย ชิมดูว่าพอใจในความนุ่มหรือยัง ถ้ายังไม่พอก็เครี่ยวไปเรื่อยๆ ระวังก้นหม้อไหม้ ต้องหมั่นคน
จะทานกับข้าวสวยญี่ปุ่น หรือเส้นมาม่าลวกสุก เติมโชยุ นิดๆ อร่อยมากครับ
มีอีกหลากลายความอร่อยที่รวบรวมไว้ เข้าไปดูได้ที่ Facebook :
https://www.facebook.com/eataffair ขอบคุณครับ
สูตรทำง่ายๆ อร่อยเนื้อนุ่มลิ้น ละลายในปาก [ แ ก ง ก ร ะ ห รี่ เ นื้ อ น่ อ ง ล า ย ] สไตล์ญี่ปุ่น
แกงกะหรี่เนิ้อน่องลาย ทำง่ายๆ ด้วยส่วนผสมไม่กี่อย่างครับ แต่ต้องใช้เวลาและความตั้งใจในการเคี่ยว เพื่อให้เนื้อเปื่อยนุ่มล้ม ละลายในปาก
ส่วนผสม เนื้อน่องลาย ตุ๋นให้เปื่อย ในน้ำเดือด ใส่เกลือนิดหน่อย ใครมีหม้ออบความดันก็ใช้เพื่อย่นเวลา
ผัดเนยกับหอมใหญ่ให้เข้ากันมีกลิ่นหอม ใส่เคริ่องแกงกะหรี่ก้อนลงไป คนให้ละลาย ใส่เนื้อตุ๋น สาลี่สดเพื่อให้เนื้อนุ่ม ค่อยๆเติมน้ำเคี่ยวไปเรื่อยๆ อย่าให้ติดก้นหม้อ จนเนื้อเรืมนุ่ม ใส่มันฝรั่ง แครอท ลงไป เคี่ยวจนสุก สังเกตุได้จากรอยมีดที่หั่นมันฝรั่งเริ่มหาย ชิมดูว่าพอใจในความนุ่มหรือยัง ถ้ายังไม่พอก็เครี่ยวไปเรื่อยๆ ระวังก้นหม้อไหม้ ต้องหมั่นคน
จะทานกับข้าวสวยญี่ปุ่น หรือเส้นมาม่าลวกสุก เติมโชยุ นิดๆ อร่อยมากครับ
มีอีกหลากลายความอร่อยที่รวบรวมไว้ เข้าไปดูได้ที่ Facebook : https://www.facebook.com/eataffair ขอบคุณครับ