เมื่อผู้ชายอยากทำอาหาร >>#3 [ ต้มโคล้งปลากรอบ ] +++

สวัสดีครับสมาชิกห้องห้องก้นครัวครับ วันนี้มีเมนูมานำเสนออีกแล้ว
เมนูนี้เป็นผลมาจาก เวลาไปสังสรรค์กับเพื่อนๆมักจะสั่งเมนูนี้มาซดน้ำซึ่งมันแซ่บมากๆ
เลยหาวิธีทำ พอดีกับคุณแม่ ได้ปลากรอบมาจากต่างจังหวัด เอามาฝากหลายตัวเลย ต้มไปหลายหม้อกว่าจะออกมาแบบนี้

เมนูวันนี้ "ต้มโคล้งปลากรอบ"


เริ่มที่ส่วนผสมกันเลย

- ปลากรอบ ปลานี้ย่างด้วยกากมะพร้าว(เปลือกมะพร้าวนะครับ) ใช้วิธีย่างแบบรมควัน และเอาใบตองปิดไว้ด้านบนจะได้ปลาที่มีกลิ่นหอมมากๆ



- ใบมะกรูด
- มะขามเปียก
- ข่า
- ตะไคร้
- หอมแดง
- พริกแห้ง(เอาไปคั่วหรือปิ้งก่อนจะหอม)
- มะเขือเทศ
- ฝักชีฝรั่ง
- มะนาว



- น้ำปลา
- น้ำตาล
- พริกป่น(ลืมถ่ายรูปมาครับ)



  วิธีทำ

-ตั้งน้ำให้เดือด
-ใส่มะขามเปียกลงไปต้มกับน้ำสักครู่ให้มะขามเปื่อย
-ใสเครื่องต้มยำลงไป  
   - ข่า
   - ตะไคร้
   - หอมแดง
   - มะเขือเทศ
   - ใบมะกรูด
-พอน้ำเดือดได้ที่เครื่องต้มยำมีกลิ่นหอม
-ใส่ปลากรอบลงไป ตั้งให้เดือดสักครู่ (ตรงนี้ใครชอบแบบนิ่มก็ต้มนานหน่อยครับ)
-ลดไฟ ปรุงรสด้วย มะนาว น้ำปลา น้ำตาล
-โรยด้วย พริกแห้ง  ฝักชีฝรั่ง ใส่พริกป่นเพิ่มความเผ็ด คนให้เข้ากัน



เสร็จเรียบร้อยครับ เมนู ต้มโคล้งปลากรอบ หากเพื่อนๆท่านได้อยากลองทำผมอัพวีดีโอไว้ใน Youtube ครับตามลิงค์เลยครับ
ลิงค์>>[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้  


ขอบคุณครับ  ผิดพลาดประการใดแนะนำว่ากล่าวได้ครับอมยิ้ม07อมยิ้ม07
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่