ต้มโคล้งปลากระป๋อง สะดวก เร็วทันใจใน 10 นาที


ต้มโคล้งปลากระป๋อง
เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารที่ทำง่ายและประหยัดแถมอร่อยด้วย เวลาเบื่อๆนึกอะไรไม่ออกก็เมนูปลากระป๋องนี่แหละ เชื่อว่ามีติด
ครัวกันอยู่เกือบทุกบ้าน จึงไม่ยากเลยที่จะนำปลากระป๋องมาสร้างสรรค์เมนูอาหารน่ากิน ซึ่งต้มโคล้งปลากระป๋องก็เป็นอาหาร
จากปลากระป๋องที่อร่อยเด็ด ยิ่งตอนซดร้อนๆจะอร่อยที่สุดเลย

วัตถุดิบ
1.ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง
2.ใบกะเพรา 1 ถ้วยเล็ก
3.ข่า 4 แว่น
4.ตะไคร้ 2 ต้น
5.ใบมะกรูด 2-3 ใบ
6.หอมแดง 5-6 หัว
7.มะเขือเทศราชินี 4-5 ลูก
8.ผักชี 2 ต้น
9.พริกแห้งทอด 4-5 เม็ด
10.พริกขี้หนูบุบ 10 เม็ด
11.น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
12.น้ำปลาดี 3 ช้อนโต๊ะ
13.น้ำเปล่า 2 ถ้วย

วิธีทำ
1.นำน้ำใส่หม้อต้มไฟให้เดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดงลงไปต้มต่อให้เดือด
2.ใส่ปลากระป๋องลงไปตามด้วยมะเขือเทศราชินีต้มต่อให้เดือดอีกรอบ
3.ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี น้ำมะขามเปียก ใส่พริกขี้หนูบุบ ตามด้วยใบกะเพราลงไป
4.ชิมปรุงรสได้ที่แล้วยกลงตักใส่ชามโรยด้วยพริกแห้งทอดและผักชีเป็นอันเสร็จ

***ชมขั้นตอนการทำที่คลิปด้านล่างนี้จ้า***
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ชมเมนูอื่นๆเพิ่มเติม

https://www.youtube.com/channel/UC4jdshPbOSYui2j-dKcjdow/videos
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่