กุ้งอบวุ้นเส้น หม้อหุงข้าว

กุ้งอบวุ้นเส้น หม้อหุงข้าว เมนูเด็กหอแต่รสชาติภัตตาคาร เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำง่ายใช้เวลาไม่นาน
สวัสดีคะเพื่อนๆชาวพันทิป วันนี้หนีไม่พ้นเมนูกุ้งอีกแล้ว แค่มีหม้อหุงข้าวก็อร่อยได้คะ

ส่วนผสมและเครื่องปรุง
1. กุ้ง 10 ตัว หรือกะปริมาณตามกำลังหม้อหุงข้าวของเรา
2. กระเทียม พริกไทย รากผักชี (บุบพอแตก)
3. ขิงแก่หั่นแว่น
4. วุ้นเส้น (แช่น้ำและตัดให้สั้นตามใจชอบ)
5. มันหมูแข็ง
6. น้ำมันหอย
7. พริกไทย
8. ซีอิ้วดำ
9. น้ำมันงา
10. ขึ้นฉ่าย ต้นหอม สำหรับตกแต่งโรยหน้า

เตรียมน้ำปรุง น้ำมันหอย พริกไทย ซีอิ้วดำและน้ำมันงา ผสมให้เข้ากัน

เทน้ำปรุงลงในวุ้นเส้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน

นำมันหมูแข็งรองที่ก้นหมอ ตามด้วยขิง กระเทียม รากผักชี พริกไทยดำ กุ้งและสุดท้ายวุ้นเส้น
ปิดฝาหม้อหุงข้าว แล้วกดสตาร์ท ใช้เวลา 15 นาทีหรือหุงต่อจนเส้นนิ่ม

กุ้งอบวุ้นเส้น หม้อหุงข้าว หน้าตาก็ออกมาเป็นแบบนี้คะ ตกแต่งด้วยต้นหอมหั่นและขึ้นฉ่าย น่ากินสุดๆ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook: https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + : https://plus.google.com/+KittyChef
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่