สวัสดีค่ะ
ค่ำๆวันอาทิตย์แบบนี้ ทำอาหารทานเองก็ดีนะคะ ง่ายๆ ไม่ต้องปรุงอะไรมาก
วัตถุดิบ
1.เนื้อ tasmanian sirloin 150 g
2.เกลือ
3.พริกไทยดำบดหยาบ
4.พาร์สลีย์
5.เบคกิ้งโซดาปลายช้อนชา
5.น้ำมันมะกอก(สำหรับหมักเนื้อและย่าง)
วิธีปรุง
-นำชิ้นเนื้อใส่ชามผสม ใส่น้ำมันมะกอกลงบนชิ้นเนื้อเล็กน้อย ตามด้วยเกลือ พริกไทยดำ พาร์สลีย์ และเบคกิ้งโซดา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ทิ้งไว้ซักครึ่งชม.อุณหภูมิห้อง
-ตั้งกระทะ ใช้ไฟแรง ใส่น้ำมันมะกอกประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ เมื่อกระทะร้อนดีแล้ว นำสเต๊กที่หมักวางลงไป หรี่ไฟเป็นไฟปานกลางทันที รอประมาณ 2 นาทีแล้วจึงกลับด้าน จากนั้นใช้ที่คีบคีบชิ้นเนื้อเพื่อทำให้ด้านข้างสุก
-จัดสเต็กลงจาน ทานพร้อมเครื่องเคียงตามชอบ
ถ้าไม่รวมตอนหมักสเต็กก็ใช้เวลาในการปรุงแป๊บเดียวเองค่ะ เหมาะสำหรับวันอาทิตย์ที่ไม่ได้ออกไปทานข้าวนอกบ้าน และไม่อยากเสียเวลาเก็บล้างอะไรมากมาย ^^
**สเต็กเนื้อ ก่อนเข้านอนซักชิ้นก็ดีนะ**
ค่ำๆวันอาทิตย์แบบนี้ ทำอาหารทานเองก็ดีนะคะ ง่ายๆ ไม่ต้องปรุงอะไรมาก
วัตถุดิบ
1.เนื้อ tasmanian sirloin 150 g
2.เกลือ
3.พริกไทยดำบดหยาบ
4.พาร์สลีย์
5.เบคกิ้งโซดาปลายช้อนชา
5.น้ำมันมะกอก(สำหรับหมักเนื้อและย่าง)
วิธีปรุง
-นำชิ้นเนื้อใส่ชามผสม ใส่น้ำมันมะกอกลงบนชิ้นเนื้อเล็กน้อย ตามด้วยเกลือ พริกไทยดำ พาร์สลีย์ และเบคกิ้งโซดา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ทิ้งไว้ซักครึ่งชม.อุณหภูมิห้อง
-ตั้งกระทะ ใช้ไฟแรง ใส่น้ำมันมะกอกประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ เมื่อกระทะร้อนดีแล้ว นำสเต๊กที่หมักวางลงไป หรี่ไฟเป็นไฟปานกลางทันที รอประมาณ 2 นาทีแล้วจึงกลับด้าน จากนั้นใช้ที่คีบคีบชิ้นเนื้อเพื่อทำให้ด้านข้างสุก
-จัดสเต็กลงจาน ทานพร้อมเครื่องเคียงตามชอบ
ถ้าไม่รวมตอนหมักสเต็กก็ใช้เวลาในการปรุงแป๊บเดียวเองค่ะ เหมาะสำหรับวันอาทิตย์ที่ไม่ได้ออกไปทานข้าวนอกบ้าน และไม่อยากเสียเวลาเก็บล้างอะไรมากมาย ^^