สเต็กเนื้อริบอาย

กระทู้สนทนา
เนื้อสเต็กที่บ้านชอบที่จะสั่งซื้อออนไลน์  ซึ่งจะเป็นแบบฟริซแช่แข็งมา
เมื่อจะใช้ก็ปล่อยละลายเอง   เนื้อสเต็กแบบนี้ก่อนปรุงไม่ต้องล้างน้ำค่ะ


เครื่องเทศหมักสเต็ก  มีกระเทียมผง  พาสลีย์ป่น  พริกไทยดำ  เกลือ
กระเทียมสดจะใส่ตอนทอดใกล้ๆเสร็จ


โรยเครื่องปรุงรสทั้งสองด้านของเนื้อ    ไม่ได้หมักนะคะ   โรยๆแล้วก็ทอดได้เลย
เขาว่ากันว่าถ้าได้เนื้อดีๆ   ไม่ต้องปรุงอะไรมากมาย   แค่เกลือ พริกไทย ก็พอ
เราจะได้รสชาติ กลิ่นหอมของเนื้อ เต็มๆ


กระเทียมหั่นชิ้นใหญ่    จะใส่ตอนทอดเนื้อใกล้ๆเสร็จ


ในที่นี้ใช้น้ำมันมะกอก   ใครชอบเนยจะใช้เนยก็ได้นะคะ


ทอดไฟแรงด้านละ 1นาทีครึ่ง  ไม่เกิน 2 นาที  ขึ้นอยู่กับความหนาของเนื้อ
เขามีสูตรอยู่เนื้อหนาเท่าไร  ใช้เวลาทอดเท่าไร  ลองเสิร์ชดูนะคะ
ไม่ควรกลับไปกลับมา  และไม่ต้องปิดฝา


พอพลิกกลับด้านก็ใส่กระเทียมลงไปทอดด้วย
ครบเวลาก็นำขึ้นใส่จาน   เคยทำเนื้อชิ้นใหญ่ๆ หนาๆ  ทอดประมาณนี้เสร็จก็จะเข้าเตาอบต่อ
แต่วันนี้เนื้อชิ้นไม่หนา  ทอดแค่นี้ก็น่าจะโอเคล่ะ


เคยทำน้ำราด  ไม่ค่อยชอบ  เที่ยวนี้เลยผัดหอมใหญ่แทน


ผัดในกระทะที่ทอดเนื้อค่ะ    ตั้งใจใช้น้ำมันของเนื้อในกระทะผัดน่ะค่ะ  เพิ่มเกลือพริกไทยลงไป


มันฝรั่งใช้วิธีอบค่ะ   โรยเกลือพริกไทยลงไปก่อนเข้าเตาอบ


อบจนสุก




เนื้อสเต็กที่สุกแล้ว  ควรใส่จานหรือถาดคลุมด้วยแรปสักพัก   ค่อยรับประทาน
เป็นการปล่อยให้น้ำจากเนื้อซึมกลับเข้าไปในชิ้นเนื้อ  
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่