เนื้อสเต็กที่บ้านชอบที่จะสั่งซื้อออนไลน์ ซึ่งจะเป็นแบบฟริซแช่แข็งมา
เมื่อจะใช้ก็ปล่อยละลายเอง เนื้อสเต็กแบบนี้ก่อนปรุงไม่ต้องล้างน้ำค่ะ
เครื่องเทศหมักสเต็ก มีกระเทียมผง พาสลีย์ป่น พริกไทยดำ เกลือ
กระเทียมสดจะใส่ตอนทอดใกล้ๆเสร็จ
โรยเครื่องปรุงรสทั้งสองด้านของเนื้อ ไม่ได้หมักนะคะ โรยๆแล้วก็ทอดได้เลย
เขาว่ากันว่าถ้าได้เนื้อดีๆ ไม่ต้องปรุงอะไรมากมาย แค่เกลือ พริกไทย ก็พอ
เราจะได้รสชาติ กลิ่นหอมของเนื้อ เต็มๆ
กระเทียมหั่นชิ้นใหญ่ จะใส่ตอนทอดเนื้อใกล้ๆเสร็จ
ในที่นี้ใช้น้ำมันมะกอก ใครชอบเนยจะใช้เนยก็ได้นะคะ
ทอดไฟแรงด้านละ 1นาทีครึ่ง ไม่เกิน 2 นาที ขึ้นอยู่กับความหนาของเนื้อ
เขามีสูตรอยู่เนื้อหนาเท่าไร ใช้เวลาทอดเท่าไร ลองเสิร์ชดูนะคะ
ไม่ควรกลับไปกลับมา และไม่ต้องปิดฝา
พอพลิกกลับด้านก็ใส่กระเทียมลงไปทอดด้วย
ครบเวลาก็นำขึ้นใส่จาน เคยทำเนื้อชิ้นใหญ่ๆ หนาๆ ทอดประมาณนี้เสร็จก็จะเข้าเตาอบต่อ
แต่วันนี้เนื้อชิ้นไม่หนา ทอดแค่นี้ก็น่าจะโอเคล่ะ
เคยทำน้ำราด ไม่ค่อยชอบ เที่ยวนี้เลยผัดหอมใหญ่แทน
ผัดในกระทะที่ทอดเนื้อค่ะ ตั้งใจใช้น้ำมันของเนื้อในกระทะผัดน่ะค่ะ เพิ่มเกลือพริกไทยลงไป
มันฝรั่งใช้วิธีอบค่ะ โรยเกลือพริกไทยลงไปก่อนเข้าเตาอบ
อบจนสุก
เนื้อสเต็กที่สุกแล้ว ควรใส่จานหรือถาดคลุมด้วยแรปสักพัก ค่อยรับประทาน
เป็นการปล่อยให้น้ำจากเนื้อซึมกลับเข้าไปในชิ้นเนื้อ
สเต็กเนื้อริบอาย
เมื่อจะใช้ก็ปล่อยละลายเอง เนื้อสเต็กแบบนี้ก่อนปรุงไม่ต้องล้างน้ำค่ะ
เครื่องเทศหมักสเต็ก มีกระเทียมผง พาสลีย์ป่น พริกไทยดำ เกลือ
กระเทียมสดจะใส่ตอนทอดใกล้ๆเสร็จ
โรยเครื่องปรุงรสทั้งสองด้านของเนื้อ ไม่ได้หมักนะคะ โรยๆแล้วก็ทอดได้เลย
เขาว่ากันว่าถ้าได้เนื้อดีๆ ไม่ต้องปรุงอะไรมากมาย แค่เกลือ พริกไทย ก็พอ
เราจะได้รสชาติ กลิ่นหอมของเนื้อ เต็มๆ
กระเทียมหั่นชิ้นใหญ่ จะใส่ตอนทอดเนื้อใกล้ๆเสร็จ
ในที่นี้ใช้น้ำมันมะกอก ใครชอบเนยจะใช้เนยก็ได้นะคะ
ทอดไฟแรงด้านละ 1นาทีครึ่ง ไม่เกิน 2 นาที ขึ้นอยู่กับความหนาของเนื้อ
เขามีสูตรอยู่เนื้อหนาเท่าไร ใช้เวลาทอดเท่าไร ลองเสิร์ชดูนะคะ
ไม่ควรกลับไปกลับมา และไม่ต้องปิดฝา
พอพลิกกลับด้านก็ใส่กระเทียมลงไปทอดด้วย
ครบเวลาก็นำขึ้นใส่จาน เคยทำเนื้อชิ้นใหญ่ๆ หนาๆ ทอดประมาณนี้เสร็จก็จะเข้าเตาอบต่อ
แต่วันนี้เนื้อชิ้นไม่หนา ทอดแค่นี้ก็น่าจะโอเคล่ะ
เคยทำน้ำราด ไม่ค่อยชอบ เที่ยวนี้เลยผัดหอมใหญ่แทน
ผัดในกระทะที่ทอดเนื้อค่ะ ตั้งใจใช้น้ำมันของเนื้อในกระทะผัดน่ะค่ะ เพิ่มเกลือพริกไทยลงไป
มันฝรั่งใช้วิธีอบค่ะ โรยเกลือพริกไทยลงไปก่อนเข้าเตาอบ
อบจนสุก
เนื้อสเต็กที่สุกแล้ว ควรใส่จานหรือถาดคลุมด้วยแรปสักพัก ค่อยรับประทาน
เป็นการปล่อยให้น้ำจากเนื้อซึมกลับเข้าไปในชิ้นเนื้อ