วิธีทำจะเสิร์ชดูจากยูทูป จำๆรวมๆกันไปในหลายๆคลิป
เนื้อสเต็กTajima Wagyn striploin สั่งซื้อทางออนไลน์ เป็นแบบฟรีซแช่แข็งมานะคะ
3ชิ้น นน.1150 กรัม 1 ชิ้น นน.ประมาณ 380 กรัม วันนี้ทำ 2 ชิ้น
เมื่อจะใช้ก็ปล่อยละลายเอง ถ้าจะทำมื้อเช้าก็เอาออกจากช่องฟรีซไว้แต่กลางคืน
เครื่องปรุงรสที่ใช้ มีซอสภูเขา พาสลีย์แห้งป่น เกลือ พริกไทยดำ กระเทียมผง
(ซอสภูเขาทอดแล้วน้ำมันดำ วันหลังไม่ใส่ดีกว่า)
กระเทียมสดแบบกลีบใหญ่ใส่ตอนทอดเนื้อใกล้ๆจะเสร็จ
ใส่เครื่องปรุงรสที่เนื้อ ทั้ง2ด้าน ถ้าเนื้อไม่มีมัน ควรเพิ่มน้ำมันมะกอกด้วย
แต่วันนี้เนื้อมีมันเยอะก็จะไม่ใส่น้ำมันนะคะ
ตั้งกระทะให้ร้อนจัดๆ ไม่ได้ใส่น้ำมันนะคะ
ใส่เนื้อลงไปทอด ทอดด้านละ 1นาทีครึ่ง ไม่เกิน 2 นาที
เขามีสูตรอยู่ว่าเนื้อหน่าเท่าไร ใช้เวลาทอดนานเท่าไร ลองเสิร์ชดูนะคะ
ไม่ควรกลับไปกลับมา และไม่ควรปิดฝาเวลาทอด
พอพลิกกลับด้าน ทอดสักครู่ก็นำกระเทียมลงไปทอดด้วย
กระเทียมลงไปทอด ก็ตักขึ้นมาบนชิ้นเนื้อบ้างเพื่อจะได้กลิ่นของกระเทียมที่เนื้อ
นี่เป็นชิ้นที่สอง
เมื่อทอดจนครบเวลาทั้งสองด้าน ถ้าเนื้อหนาก็ทอด้านข้างด้วย
เนื้อหนาสามารถตั้งได้เลย ใครชอบแบบไม่สุกมาก ทอดแค่นี้ก็สามารถทานได้เลย
แต่ที่บ้านชอบแบบเกือบสุก เพราะมีเด็กๆทานด้วยค่ะ
เลยอบต่ออีกสัก 10 นาที อบไฟ 200'C ช่วงกลางๆพลิกกลับด้านด้วย
ก่อนจัดเสิร์ฟ ควรใส่ถาดปิดด้วยฟิล์มแรปสักพัก เพื่อให้น้ำจากเนื้อซึมกับเข้าเนื้อ
ด้านริมๆเหมือนจะสุก แต่พอตรงกลางๆชิ้นเนื้อยังแดงๆ ชมพูๆ อยู่นะคะ
น้ำมันที่เหลือจากทอดเนื้อผัดหอมใหญ่ทานคู่กับสเต็กได้ค่ะ
โรยเกลือ และ พริกไทย เพิ่มนิดหน่อย
ถ้าใครชอบทำน้ำเกรวีราดสเต็กจะทำจากน้ำมันทอดสเต็กนี่ล่ะค่ะ
แต่เราไม่ค่อยขอบ เลยเว้นไป
มีผักสลัด อีกสักจาน หรือทอดเฟรนฟรายเพิ่ม ก็ครบเครื่องแล้วล่ะค่ะ
สเต็กเนื้อ แบบบ้านๆ
เนื้อสเต็กTajima Wagyn striploin สั่งซื้อทางออนไลน์ เป็นแบบฟรีซแช่แข็งมานะคะ
3ชิ้น นน.1150 กรัม 1 ชิ้น นน.ประมาณ 380 กรัม วันนี้ทำ 2 ชิ้น
เมื่อจะใช้ก็ปล่อยละลายเอง ถ้าจะทำมื้อเช้าก็เอาออกจากช่องฟรีซไว้แต่กลางคืน
เครื่องปรุงรสที่ใช้ มีซอสภูเขา พาสลีย์แห้งป่น เกลือ พริกไทยดำ กระเทียมผง
(ซอสภูเขาทอดแล้วน้ำมันดำ วันหลังไม่ใส่ดีกว่า)
กระเทียมสดแบบกลีบใหญ่ใส่ตอนทอดเนื้อใกล้ๆจะเสร็จ
ใส่เครื่องปรุงรสที่เนื้อ ทั้ง2ด้าน ถ้าเนื้อไม่มีมัน ควรเพิ่มน้ำมันมะกอกด้วย
แต่วันนี้เนื้อมีมันเยอะก็จะไม่ใส่น้ำมันนะคะ
ตั้งกระทะให้ร้อนจัดๆ ไม่ได้ใส่น้ำมันนะคะ
ใส่เนื้อลงไปทอด ทอดด้านละ 1นาทีครึ่ง ไม่เกิน 2 นาที
เขามีสูตรอยู่ว่าเนื้อหน่าเท่าไร ใช้เวลาทอดนานเท่าไร ลองเสิร์ชดูนะคะ
ไม่ควรกลับไปกลับมา และไม่ควรปิดฝาเวลาทอด
พอพลิกกลับด้าน ทอดสักครู่ก็นำกระเทียมลงไปทอดด้วย
กระเทียมลงไปทอด ก็ตักขึ้นมาบนชิ้นเนื้อบ้างเพื่อจะได้กลิ่นของกระเทียมที่เนื้อ
นี่เป็นชิ้นที่สอง
เมื่อทอดจนครบเวลาทั้งสองด้าน ถ้าเนื้อหนาก็ทอด้านข้างด้วย
เนื้อหนาสามารถตั้งได้เลย ใครชอบแบบไม่สุกมาก ทอดแค่นี้ก็สามารถทานได้เลย
แต่ที่บ้านชอบแบบเกือบสุก เพราะมีเด็กๆทานด้วยค่ะ
เลยอบต่ออีกสัก 10 นาที อบไฟ 200'C ช่วงกลางๆพลิกกลับด้านด้วย
ก่อนจัดเสิร์ฟ ควรใส่ถาดปิดด้วยฟิล์มแรปสักพัก เพื่อให้น้ำจากเนื้อซึมกับเข้าเนื้อ
ด้านริมๆเหมือนจะสุก แต่พอตรงกลางๆชิ้นเนื้อยังแดงๆ ชมพูๆ อยู่นะคะ
น้ำมันที่เหลือจากทอดเนื้อผัดหอมใหญ่ทานคู่กับสเต็กได้ค่ะ
โรยเกลือ และ พริกไทย เพิ่มนิดหน่อย
ถ้าใครชอบทำน้ำเกรวีราดสเต็กจะทำจากน้ำมันทอดสเต็กนี่ล่ะค่ะ
แต่เราไม่ค่อยขอบ เลยเว้นไป
มีผักสลัด อีกสักจาน หรือทอดเฟรนฟรายเพิ่ม ก็ครบเครื่องแล้วล่ะค่ะ