ไปเดินซื้อขนมพวกเบเกอรี่ในทอ๊ป ซื้อมาหลายอย่าง ดันไปสะดุดตาPretzel ดูแล้วน่ากินมาก อบผิวน้ำตาลเข้ม
เคลือบผิวนอกเป็นมันวาวสวยมาก และมีโรยหน้าเป็นเม็ดเล็กๆคล้ายน้ำตาลกรวด ดูน่ากิน เลยซื้อมาลองหนึ่งชิ้น
กัดเข้าไปคำแรกเป็นอะไรที่บอกไม่ถูก เพราะเนื้อเหนียวมากและเค็มปี๋เลย คิดว่าเขาหยิบเกลือมาสลับกับน้ำตาลกรวด
หรือเปล่า จะกลับไปถามที่ร้านก็ลืมทุกครั้ง รบกวนขอความรู้จากผู้รู้ด้วยว่า เกลือนี่จริงๆเป็นเรื่องปรกติหรือเปล่า
แล้วเขาเอาไว้ทานกับอะไรจึงทำเค็มซะขนาดนั้น
ปล.ตอนกินก็พยายามขูดเกลือออกจนหมด แต่เคี้ยวไปเหนียวมากฟันแทบหลุด (ไม่ได้ซีเรียสแค่อยากทราบว่าเขาทานยังไง)
ขอบคุณล่วงหน้าทุกท่าน (พยายามถามอากู๋แล้วแต่ยังคาใจ)
Pretzel โรยหน้าด้วยเกลือเม็ดเล็กๆ เป็นเรื่องปรกติหรือเปล่า
เคลือบผิวนอกเป็นมันวาวสวยมาก และมีโรยหน้าเป็นเม็ดเล็กๆคล้ายน้ำตาลกรวด ดูน่ากิน เลยซื้อมาลองหนึ่งชิ้น
กัดเข้าไปคำแรกเป็นอะไรที่บอกไม่ถูก เพราะเนื้อเหนียวมากและเค็มปี๋เลย คิดว่าเขาหยิบเกลือมาสลับกับน้ำตาลกรวด
หรือเปล่า จะกลับไปถามที่ร้านก็ลืมทุกครั้ง รบกวนขอความรู้จากผู้รู้ด้วยว่า เกลือนี่จริงๆเป็นเรื่องปรกติหรือเปล่า
แล้วเขาเอาไว้ทานกับอะไรจึงทำเค็มซะขนาดนั้น
ปล.ตอนกินก็พยายามขูดเกลือออกจนหมด แต่เคี้ยวไปเหนียวมากฟันแทบหลุด (ไม่ได้ซีเรียสแค่อยากทราบว่าเขาทานยังไง)
ขอบคุณล่วงหน้าทุกท่าน (พยายามถามอากู๋แล้วแต่ยังคาใจ)