Pretzel โรยหน้าด้วยเกลือเม็ดเล็กๆ เป็นเรื่องปรกติหรือเปล่า

กระทู้คำถาม
ไปเดินซื้อขนมพวกเบเกอรี่ในทอ๊ป ซื้อมาหลายอย่าง ดันไปสะดุดตาPretzel ดูแล้วน่ากินมาก อบผิวน้ำตาลเข้ม

เคลือบผิวนอกเป็นมันวาวสวยมาก และมีโรยหน้าเป็นเม็ดเล็กๆคล้ายน้ำตาลกรวด ดูน่ากิน เลยซื้อมาลองหนึ่งชิ้น

กัดเข้าไปคำแรกเป็นอะไรที่บอกไม่ถูก เพราะเนื้อเหนียวมากและเค็มปี๋เลย คิดว่าเขาหยิบเกลือมาสลับกับน้ำตาลกรวด

หรือเปล่า  จะกลับไปถามที่ร้านก็ลืมทุกครั้ง รบกวนขอความรู้จากผู้รู้ด้วยว่า เกลือนี่จริงๆเป็นเรื่องปรกติหรือเปล่า

แล้วเขาเอาไว้ทานกับอะไรจึงทำเค็มซะขนาดนั้น

ปล.ตอนกินก็พยายามขูดเกลือออกจนหมด  แต่เคี้ยวไปเหนียวมากฟันแทบหลุด (ไม่ได้ซีเรียสแค่อยากทราบว่าเขาทานยังไง)

ขอบคุณล่วงหน้าทุกท่าน (พยายามถามอากู๋แล้วแต่ยังคาใจ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่