วัตถุดิบที่ทำให้แป้งคืนตัวเป็นน้ำ?

มีใครพอรู้บ้างว่ามีวัตถุดิบอะไรบ้าง ที่มีผลทำให้แป้งต่างๆ (แป้งมัน แป้งข้าวโพด แป้งท้าว และแป้งฯลฯ) ที่ละลายจนข้น เมื่อใส่ไปในอาหารตอนร้อนก็เหนียวข้นดี แต่พอสักพักไม่นาน แป้งก็คืนตัวเป็นน้ำ ทั้งๆ ที่อาหารยังร้อนอยู่

ผมลองเลือกมาให้ดูเป็นตัวอย่างก่อน ไม่รู้ว่าจะใช่มั้ย  น้ำมันหมู น้ำมันปาล์ม เต้าหู้ยี้ เต้าเจียว งาคั่ว กระเทียมหมัก เครื่องพะโล้ผง เกลือ น้ำตาล

ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่