หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แป้งท้าว,แป้งมัน,แป้งข้าวโพด ให้ผลออกมาต่างกันยังไงบ้างคะ
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
จะลองทำกะเพาะปลาค่ะ เห็นบางสูตรก็ใส่แป้งท้าวผสมแป้งมัน,แป้งข้าวโพดอย่างเดียว
เวลาทำแล้วมันคืนตัวหรือยังไงคะ ไม่เคยลองใช้แป้งท้าวน่ะค่ะ
อาหารที่ต้องการความเหนียวข้น เช่น ราดหน้า,โกยซีหมี่,ฯลฯ
แนะนำให้ใช้แป้งอะไรคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สงสัยคะว่า การใช้แป้งท้าว vs แป้งมัน เป็นส่วนผสมอาหาร ให้ผลต่างกันอย่างไรค่ะ
ตามหัวข้อเลยคะ ผลออกมาต่างกันยังไงคะ เช่นความเหนียว ความแข็ง ความอยู่ตัวของอาหาร และอื่นๆ.. ไทยเราเรียกแป้งท้าว ใช่แบบเดียวกับที่ฝรั่งเรียก arrow root flour หรือเปล่าคะ ขอบคุณคะ
ployster
ราดหน้า ใช้แป้งอย่างอื่นแทนแป้งมันได้ไหมครับ
พอดีวันก่อนซื้อบล็อคเคอรี่มาแถวตลาดเห็นว่าถูก ยังไม่รู้ทำเมนูอะไรพอดีอยากกินราดหน้าเลยคิดว่าจะเอามาทำ พอดีที่บ้านไม่มีแป้งมัน จะใช้แป้งทอดกรอบ(โกกิ)แทนได้ไหม เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ไม่มี คิดว่าจะเอาวุ้
สมาชิกหมายเลข 1129366
1. แป้งท้าวยายม่อมมีประโยชน์ยังไง เห็นเวลาทำขนมจะไปทำรวมกับแป้งอื่น 2. น้ำปูนใสจะทำให้ขนมเป็นยังไง เช่น กล้วยไข่เชื่อม
ส่วนตัวไม่เคยทำขนมนะครับ แต่อยากถามเป็นความรู้น่ะครับว่า... 1. แป้งท้าวยายม่อมเค้ามีประโยชน์ยังไงเหรอครับ เห็นเวลาทำขนมจะไปทำรวมกับแป้งอื่นๆด้วย แล้วขนมแบบไหนถึงควรมีแป้งเท้ายายม่อมเป็นส่วนประกอบ 2.
สมาชิกหมายเลข 705973
แป้งท้าวที่ขายตามซุปเปอร์เดี๋ยวนี้สรุปคือแป้งมันเหรอคะ
งง จริงๆ ค่ะ เวลาพลิกดูส่วนผสม จะเจอเขียนว่าทำจาก แป้งมัน 100% มีคนบอกว่าแป้งท้าวยายม่อมของจริงแพงมาก หายาก ส่วนพวกถุงสามสิบกว่าบาทนี่เป็นแป้งมัน ตอนแรกไม่เชื่อ แต่พอลองพลิกดูส่วนประกอบ จริงด้วย เพราะ
dsmatty
"แป้งคืนตัว" ในน้ำราดหน้า เรามีเทคนิคแก้ไขอย่างไรครับ
สนใจจะขายราดหน้าครับ ทดลองทำแล้ว น้ำราดหน้าที่ข้น ๆ เหนียว ๆ สักพัก ทำไมมันกลายเป็นเหลวเป๋ว เขาเรียกว่าแป้งคืนตัวใช่มั้ยครับ จะแก้ไขอย่างไรครับ (ผมใช้แป้งข้าวโพดผสมกับแป้งท้าวนครับ) ขอบพระคุณสำหรั
สมาชิกหมายเลข 719279
ลองทำขนมชั้นใบเตยแล้วรู้สึกว่าเหนียวนุ่มไป ไม่ค่อยอยู่ทรง ควรแก้ไขยังไงคะ
เมื่อวานเราลองทำขนมชั้นใบเตย โดยใช้สูตรดังนี้ค่ะ แป้งมัน 120 กรัม แป้งท้าว
++Nok~โรงเบียร์++
ข้าวหมูแดง สูตรหมูนุ่มๆ ถูกใจสูงวัย ที่บ้านมากค่ะ
สูตรนี้ ใช้สันคอหมู เนื้อจะนุ่มมากกว่าเนื้อสะโพก ค่ะ ส่วนผสม : เครื่องหมักหมูแดง เนื้อหมู (สะโพก/ สันนอก/ สันคอ) น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว แป้งมัน พริกไทย เกลือ ผงพะโล้ นิดหน่อย น้ำมันงา ซีอิ้
เที่ยวสบายสบาย
กระเพาะปลาน้ำแดง ใช้แป้งอะไรน้ำแดงถึงไม่คืนตัว
รบกวนท่านผู้รู้ครับ กระเพาะปลาน้ำแดงหรือหูฉลามน้ำแดงเขาใช้แป้งอะไรน้ำแดง(น้ำซุป)ถึงเหนียวข้นอยู่ได้นานไม่คืนตัว ผมลองใช้ทั้งแป้งมันสัมปะหลัง แป้งข้าวโพด แป้งมันฮ่องกง ทั้งหมดนี้แป๊บเดียวพอน้ำซุป
สมาชิกหมายเลข 7329317
+++++แป้งมันกับแป้งข้าวโพด ใช้แตกต่างกันอย่างไร+++++
พอดีพึ่งลองทำมะเขีอเทศผัดไข่ทาน ตาม Youtube เห็นคนสอนบอกให้ใส่แป้งข้าวโพด เลยสงสัยว่า แป้งข้าวโพดกับแป้งมัน มันใช้ต่างกันอย่างไร แป้งมันใช้แทนได้ไหม
พระจันทร์สีฟ้า
แป้งข้าวโพดหรือแป้งเอนกประสงค์ ใช้แทนแป้งมันได้ไหมครับ ในการทำอาหาร
ในการทำอาหารบางอย่างเช่น หมูหมักสำหรับผัดซีอิ๊ว หรือ น้ำของก๋วยเตี๋ยวราดหน้า หรือ อาหารพวกผัดผักที่ต้องการการใส่แป้งมันในผัดผักเพื่อให้อาหารดูข้นขึ้น เราใช้แป้งข้าวโพดหรือแป้งเอนกประสงค์ แทนแป้งมันได้
สมาชิกหมายเลข 4320777
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แป้งท้าว,แป้งมัน,แป้งข้าวโพด ให้ผลออกมาต่างกันยังไงบ้างคะ
เวลาทำแล้วมันคืนตัวหรือยังไงคะ ไม่เคยลองใช้แป้งท้าวน่ะค่ะ
อาหารที่ต้องการความเหนียวข้น เช่น ราดหน้า,โกยซีหมี่,ฯลฯ
แนะนำให้ใช้แป้งอะไรคะ