[CR] ราดหน้าคุณแม่สูตรเด็ด พร้อมเคล็ดลับทำยังไงให้แป้งในน้ำราดหน้าไม่คืนตัว

สวัสดีคร้าา มาวันนี้นึกอยากกินราดหน้า ก็เลยขอขอให้คุณแม่ทำราดหน้าสูตรน้ำข้นคักให้กินพร้อมกับเอาภาพและวิธีทำมาฝากเพื่อนๆกัน แต่บอกไว้ก่อนนะคะว่าสูตรคุณแม่ดิฉันเนี้ยจะไม่ใช้แป้งมันในการทำน้ำราดหน้า เพราะคุณแม่จะใช้แป้งข้าวโพดแทน ซึ่งแป้งข้าวโพดนั้นเนื้อแป้งเนียนและลื่นมือ ข้อดีของแป้งข้าวโพดคือ เมื่อถูกทำให้สุกแล้วเนื้อแป้งจะข้นเหนียว มีความใสและไม่คืนตัว นั้นและคือว่าข้นคักที่อร่อยสุดๆ ใครที่ชื่นชอบราดหน้าจะเอาสูตรคุณแม่ไปลองทำทานดูก็ไม่ว่านะจ๊ะ



วัตถุดิบ
-ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่
-หมูส่วนสันนอก
-กระเทียมบุบสับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
-ผักคะน้า
-ซีอิ๊วดำ
-ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา (ภูเขาทอง)
-เต้าเจี้ยว 3 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำเปล่า
-น้ำมันพืช
-แป้งข้าวโพด (สาเหตุที่จขกท.ใช้แป้งข้าวโพดเพราะจะช่วยไม่ให้แป้งคืนตัว)

วัตถุดิบหมักหมู
-ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา (ภูเขาทอง)
-แป้งข้าวโพด
-น้ำตาล  1-2 ช้อนชา ขึ้นอยู่กับปริมาณเนื้อหมู
-ไข่ไก่ 1 ฟอง

วิธีทำ
-ทำหมูหมักโดยเคล้าเนื้อหมูกับเครื่องปรุงทั้งหมด เสร็จแล้วใส่กล่องนำเข้าตู้เย็นหมักไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง หรือถ้าแช่ข้ามคืนจะอร่อยมากขึ้น
-ตั้งกระทะให้ร้อนจัดมากๆ ใส่น้ำมันพืชลงไป นำเส้นใหญ่ลงไปผัด ตามด้วยซีอิ๊วดำเล็กน้อย ผัดจนเข้ากันแล้วนำขึ้นมาพักไว้



-จากนั้นทำน้ำราดหน้า ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช เมื่อร้อนดีแล้วใส่กระเทียมลงตามด้วยเนื้อหมู แล้วค่อยๆผัด ตามด้วยผักคะน้า ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยว คลุกเคล้าให้เข้ากัน









-จากนั้นตามนั้นน้ำเปล่า ซอสปรุงรสภูเขาทอง น้ำตาล แล้วจึงใส่แป้งข้าวโพดลงไปคลุกเคล้า จากนั้นปิดไฟตักใส่จาน









ติดตามเพจ : https://www.facebook.com/OtYakPakHaeng IG : OtYakPakHaeng

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ชื่อสินค้า:   ราดหน้าหมูหมัก
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่