ปลาหมึกยัดไส้นึ่งมะนาว(สูตรไมโครเวฟ)

อยากทานหมึกไข่นึ่งมะนาวแต่หมึกไข่ช่างหายากจังเลย ไม่เป็นรัยลองเป็น #หมึกยัดไส้นึ่งมะนาว ดูม่ะ อร่อยไม่แพ้กันเลยนะ เลือกปลาหมึกสดๆเนื้อหนาๆตัวอ้วนๆ เวลาเคี้ยวเต็มปากเต็มคำ กับแกล้มก็ดีกับข้าวก็ได้นะเออ

วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1

Facebook      
https://goo.gl/rtwFw7

เพจ facebook
https://goo.gl/DzDhDm

ปลาหมึกยัดไส้นึ่งมะนาว(ไมโครเวฟ)

เครื่องปรุง
1.ปลาหมึก 2 ตัว นน.รวม450 กรัม
2.พริกสดสับตามชอบ
3.กระเทียมสับ 10 กลีบ
4.น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
7.น้ำจากปลาหมึก 1/4 ถ้วย
8.น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
9.ไม้จิ้มฟัน
เครื่องปรุงหมูบด
1.หมูบด 150 กรัม
2.พริกไทยป่น
3.ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนชา
4.แป้งข้าวโพด 1/2 ช้อนชา
5.น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ปรุงรสหมูสับด้วยซีอิ้วขาว แป้งข้าวโพด พริกไทยป่น

คลุกเคล้าให้เข้ากันเติมน้ำเปล่าเพื่อให้หมูนุ่มขึ้น หมักไว้ 15 นาที

2.ล้างปลาหมึกให้สะอาด ผ่าปลายก้นของปลาหมึกเพื่อไล่ลมออก

ยัดด้วยหมูสับที่ปรุงรสแล้วลงไป รีดให้หมูสับไปถึงส่วนก้นของปลาหมึกยัดให้แน่น แต่ไม่ต้องให้เต็มจนถึงด้านบน เผื่อไว้ใส่หัวปลาหมึกและเผื่อหมูสับดันขึ้นมาตอนที่สุกด้วย

ใช้ไม้จิ้มฟันกลัดไว้ปลาหมึกกับตัวกันไม่ให้หลุด

3.วางใส่จานนำเข้าไมโครเวฟใช้ไฟ 800 องศา นาน 7 นาที หรือจนหมูสับด้านในสุก รินน้ำที่ออกจากปลาหมึกใส่ถ้วยพักไว้
หั่นปลาหมึกเป็นแว่นๆเรียงใส่จาน

4.ปรุงน้ำยำใส่พริกสับ กระเทียบสับ น้ำมะนาวสด น้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำปลาหมึก น้ำเปล่า ผสมให้น้ำตาลละลายเข้ากัน
5.นำน้ำยำมาราดบนตัวปลาหมึก นำเข้าไมโครเวฟอีก 2 นาทีเพื่อให้น้ำยำซึมเข้าเนื้อปลาหมึก

ครบเวลาเป็นอันเสร็จ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่