ไปกินเมนู ปรุงด้วยเนื้องัว ห๊อมหอมมา เลยเล่าสู่กันอ่านฮับ

กระทู้สนทนา
บ้านเกตุ จอดรถซำบายซอย บรมราชชนนี 83 :-
-    ข้าวผัดมันงัว  เราเลือกแบบ งัวเทอร์โบ จานเบ้อเริ่มเทิ่ม(ฝรั่งผู้ชายกินอิ่ม) เขาใช้น้ำมันงัว เจียวจากไขมันก้อนจนละลายเป็นน้ำมันแทนน้ำมันพืช
ส่วนข้าวสวยเรียงเม็ดแบบไม่แฉะ ผัดในน้ำมันงัวหอมทั้งกลิ่นกะทะกับกลิ่นมันงัว ตามด้วยสาระพัดเครื่องปรุง เรสิพี้ ของเขาเอง ประจงใส่จานยาว โปะด้วยเนื้อสันงัว มีเดี้ยมแร ที่น่าจะกริลร้อนพอดี พอดี  จากกะทะ  ซีกขวาโป๊ะไข่ดาวขอบทอดกรอบๆ ทวินเทอร์โบ เราแบ่งให้ภรรยาไปหนึ่งดาว โอ้ย ฮ่อแรดมั่กๆ
อ๋อเขาแนม ผัก 2-3 อย่าง บวกแจ่วพริกป่น ในถ้วยมี taste ชะละ  จานนี้หอมกลิ่นมันงัวจนติดใจ.....ข้าวผัดหน้าเนื้อจานนี้ หากแวะไป U 've got to eat !
หากใครเคยกิน Kantoonese Beef Fried Rice ตามร้านกวางตุ้งดังๆในฮ่องกง มาแล้ว  จานนี้ ไงก็งั๊นเล๊ย
-    เนื้อเปื่อยต้มแซบ ชื่อก็พอบอกความเป็นน้ำซุปแซบอร่อยๆอยู่ในตัวเอง แต่ที่แน่ๆ คือก้อนเนื้องัวติดเอ็นเปื่อย สว.กินได้เลย นุ่มหอม ไม่เหนียว เอาเป็นว่า
สายเนื้อไม่ผิดหวัง กับหม้อไฟร้อนๆต้มแซบเมนูนี้
-     เราไปกินกันสองคน อีกเมนูเป็นของโปรดของเลดี้เขา เราไม่เล่ากะละกัน เอาเป็นว่าเมนูเขา น่ากินและเขาไม่ช่วยเขียนเล่า ก็ขอยกยอด ให้ท่านทั้งหลาย
ไปเลือก เผื่อชิมของที่เกิดอร่อยกว่า จะได้นำมาเม๊าท์กันต่อไปฮับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่