สวัสดีค่าาา ช่วงนี้ขยันทำของกินจากไมโครเวฟเหลือเกินเพราะเรียนหนัก การบ้านเยอะ และขี้เกียจออกไปโรงอาหาร (เดิน 10 นาทีจากหอนะ) คือทำง่ายมาก คอนเฟิร์มว่าอร่อย
ส่วนผสม
1. นมสด 1/2 ถ้วยตวง (ใครอยากลดแคลอรีให้เปลี่ยนเป็นนมไขมันต่ำหรือไขมัน 0% นะคะ)
2. ไข่แดง 1 ฟอง
3. กลิ่นวนิลา 1/2 - 1 ชช. (แล้วแต่ความชอบ)
4. แป้งมัน 1/2 - 1 ชช. (ให้ละลายน้ำไว้ อาจจะใช้ไม่หมด แป้งมันทำให้ครีมเซทเป็นเนื้อนวลๆหยุ่นๆค่ะ)
5. เนยละลาย 1/2 ชต. (ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ แค่เพิ่มความหอม)
6. สีผสมอาหาร (เราไม่ได้ใส่ค่ะ แต่ใครชอบสีส้มสีเหลืองอยากให้มีสีสวยๆก็ใส่เพิ่มได้ค่ะ)
7. น้ำตาลทราย 1 ชต. + น้ำตาลเทียม (sweetener) 2 ซอง (ใครที่ไม่อยากได้รับแคลอรีจากน้ำตาลก็ใส่น้ำตาลเทียมล้วนก็ได้ค่ะ น่าจะประมาณ 2-3 ซอง)
วิธีทำ
1. ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน (แอบชิมของเหลวได้ว่าหวานหรือจืดไปมั้ย กลิ่นวนิลาอ่อนไปมั้ย ก็เพิ่มน้ำตาล/น้ำตาลเทียม/กลิ่น จนได้รสที่ถูกปาก)'
2. นำเข้าไมโครเวฟ 1 นาที แล้วนำออกมากวนๆให้เนื้อเข้ากัน
ตอนเอาออกมาหน้ามันจะเป็นก้อนแต่ข้างล่างยังเหลว ก็แค่กวนๆให้ครีมกลับมาเป็นเนื้อเดียวกัน ใช้ส้อมหรือตะกร้อกวนก็ได้ค่ะ
3. เอาเวฟต่อแล้วนำออกมากวนทุกๆ 45 วินาที -1 นาที
4. ทำไปเรื่อยๆจนครบ 6 นาที ถ้าไส้สุกคือเนื้อแป้งหนืด เวลาใช้ตะกร้อหรือส้อมลากขึ้นมา เนื้อครีมจะหนืดๆไม่เหลว ใช้เวลากว่าจะจมเป็นเนื้อเดียวกับส่วนอื่น เหประมาณนี้ค่ะ
(เป็นเป็นตอนกวนใหม่ๆแล้วลองใช้ส้อมลากครีมขึ้นมา มันก็จะเหลว รวมกันเร็วมาก)
เท่าก็เสร็จแล้วค่ะ ทานได้เลยยย
ปล.อร่อยมากเมื่อทานกับขนมปังเนย (butter bread) หรือกินเปล่าๆก็ฟินอ่ะ
[เมนูไมโครเวฟ] เอาใจคนชอบกินไส้เอแคลร์ ชวนมาทำครีมวนิลลาไว้ทานเล่นใน 6 นาที (ปรับแคลอรีตามใจฉันได้ด้วย)
สวัสดีค่าาา ช่วงนี้ขยันทำของกินจากไมโครเวฟเหลือเกินเพราะเรียนหนัก การบ้านเยอะ และขี้เกียจออกไปโรงอาหาร (เดิน 10 นาทีจากหอนะ) คือทำง่ายมาก คอนเฟิร์มว่าอร่อย
ส่วนผสม
1. นมสด 1/2 ถ้วยตวง (ใครอยากลดแคลอรีให้เปลี่ยนเป็นนมไขมันต่ำหรือไขมัน 0% นะคะ)
2. ไข่แดง 1 ฟอง
3. กลิ่นวนิลา 1/2 - 1 ชช. (แล้วแต่ความชอบ)
4. แป้งมัน 1/2 - 1 ชช. (ให้ละลายน้ำไว้ อาจจะใช้ไม่หมด แป้งมันทำให้ครีมเซทเป็นเนื้อนวลๆหยุ่นๆค่ะ)
5. เนยละลาย 1/2 ชต. (ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ แค่เพิ่มความหอม)
6. สีผสมอาหาร (เราไม่ได้ใส่ค่ะ แต่ใครชอบสีส้มสีเหลืองอยากให้มีสีสวยๆก็ใส่เพิ่มได้ค่ะ)
7. น้ำตาลทราย 1 ชต. + น้ำตาลเทียม (sweetener) 2 ซอง (ใครที่ไม่อยากได้รับแคลอรีจากน้ำตาลก็ใส่น้ำตาลเทียมล้วนก็ได้ค่ะ น่าจะประมาณ 2-3 ซอง)
วิธีทำ
1. ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน (แอบชิมของเหลวได้ว่าหวานหรือจืดไปมั้ย กลิ่นวนิลาอ่อนไปมั้ย ก็เพิ่มน้ำตาล/น้ำตาลเทียม/กลิ่น จนได้รสที่ถูกปาก)'
2. นำเข้าไมโครเวฟ 1 นาที แล้วนำออกมากวนๆให้เนื้อเข้ากัน
ตอนเอาออกมาหน้ามันจะเป็นก้อนแต่ข้างล่างยังเหลว ก็แค่กวนๆให้ครีมกลับมาเป็นเนื้อเดียวกัน ใช้ส้อมหรือตะกร้อกวนก็ได้ค่ะ
3. เอาเวฟต่อแล้วนำออกมากวนทุกๆ 45 วินาที -1 นาที
4. ทำไปเรื่อยๆจนครบ 6 นาที ถ้าไส้สุกคือเนื้อแป้งหนืด เวลาใช้ตะกร้อหรือส้อมลากขึ้นมา เนื้อครีมจะหนืดๆไม่เหลว ใช้เวลากว่าจะจมเป็นเนื้อเดียวกับส่วนอื่น เหประมาณนี้ค่ะ
(เป็นเป็นตอนกวนใหม่ๆแล้วลองใช้ส้อมลากครีมขึ้นมา มันก็จะเหลว รวมกันเร็วมาก)
เท่าก็เสร็จแล้วค่ะ ทานได้เลยยย
ปล.อร่อยมากเมื่อทานกับขนมปังเนย (butter bread) หรือกินเปล่าๆก็ฟินอ่ะ