หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
...ต้มคาตั๊ง (กระดูกหมู) อยู่ 2 วัน ซุปยังไม่เห็นหวานกลมกล่อมแบบซุปก้อนเลยครับ
กระทู้สนทนา
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
ที่บอกหวานนํ้าต้มกระดูกนี่เขาต้มกันกี่วันครับ ถึงจะได้รสชาติแบบซุปก้อน
ผมจะได้ต้มต่อไป
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สูตรน้ำชุป หอมหวาน กลอมกล่อม
ผมเป็นคนที่ชอบทาน บะหมี่ ก้วยเตี๋ยว ที่ไหนอร่อย มักจะตามไปทานทุกที่ โดยเฉพาะ ร้านไหนเปิดใหม่ หรือคนค่อนข้างเยอะ ผมจะไมพลาดครับ เลยขอสูตรเขามามั่ง แอบจำมาบ้าง แล้วแต่สะดวกครับ ความเด็ดของบะหมี หรือก๋ว
สมาชิกหมายเลข 2277342
ซี่โครงหมูทำไม ราคาแพงกว่าเนื้อหมูคะ ทั้งๆที่ ซี่โครงไก่ ราคายังถูกกว่าเนื้อไก่หลายเท่าเลย
ซี่โครงหมู กิโลล่ะ 150 บาท เลยค่ะ แต่เนื้อหมู ราคาแค่ กิโลละ 144 บาทเอง แต่ทำไม เนื้อไก่ราคากิโลละ 70 บาท ซีโครงไก่ ราคา กิโลละ 12 บาทเอง
สมาชิกหมายเลข 3177997
กระดูกเอียวเล้งคือส่วนไหนครับ
กระดูกหมูเอียวเล้งที่ทำน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวคือส่วนไหนของหมูครับ
HanaMizuki
ทำไมถึงต้องเรียกว่า "ต้มเล้ง" ใครรู้รบกวนบอกทีครับ
เกือบทุกคืนที่ผมเล่นเฟสบุคก็มักจะเห็น ต้มเล้ง ร้านนั้นร้านนี้เต็มไปหมด ทำให้ผมเกิดสงสัยที่มาของคำว่า ต้มเล้งขึ้นมา โดยที่สมัยก่อนผมก็เคยกิน เมนู ต้มยำซุปกระดูกหมู อยู่บ่อยๆ ไม่เคยจะได้ยินคำว่า ต้มเล้ง
สมาชิกหมายเลข 4053434
แบ่งปันเมนู "ซุปเล้งแซ่บ"
ซุปเล้งแซ่บคืออะไร อธิบายง่ายๆก็คือ "ซุปกระดูกหมูต้มแซ่บน้ำใส" นี่ล่ะค่ะ วัตถุดิบน้อย และวิธีทำก็แสนง่าย ที่สำคัญคอลลาเจนเยอะมาก (สาวๆท่านใดที่อยากเติมคอลลาเลนเชิญทางนี้เลย)
KhunChinprt
BufFeast Review : "ฮ้อน" บุฟเฟ่ต์หม้อต้มและอาหารอิสาน ติดถนนใหญ่ @ถ.บรมราชชนนี
เปิดปีใหม่มาพร้อมลมเย็นโชยๆ ผมเลยอยากอาหารแนวต้มตุ๋นร้อนๆดู ก็เลยเลือกร้าน ฮ้อน ซึ่งเป็นบุฟเฟ่ต์หม้อต้มบวกกับอาหารอิสาน อันโปรดปรานของใครหลายๆคน อีกทั้งยังเป็นแนวที่แปลกใหม่สำ
TheHeatBufFeast
รีวิว "Yukari ยูคาริ" (สุขุมวิท 33) ร้านอาหารญี่ปุ่นทุกเมนูเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบจากดินแดนอาทิตย์อุทัยในบรรยากาศแสนอบอุ่น
ฉลองส่งท้ายปีเก่าภัตตาคารเจ้าดังแถวออฟฟิศถูกจองโต๊ะเต็มหมดลองค้นหาไปเรื่อยๆจึงพบกับร้านอาหารเปิดใหม่ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2567 แต่มีแนวคิดแลดูน่าสนใจยิ่งชื่อแบรนด์ว่า "Yukari ยูคาริ"
Food Addicts
แบ่งสูตรซุปเห็ดเยื่อไผ่ตุ๋นยาจีน ทำง่ายๆเองที่ครัวหลังบ้าน วันนี้เก็บเห็ดสดมาทำ สอนทำคร้าาาบ
สวัสดีกันด้วยนะครับ พอดีวันนี้เมื่อเช้า เห็ดเยื่อไผ่ที่ปลูกเอาไว้ นับมาได้ 53 วัน แล้วมันก็ได้ออกดอก บานกันไป .....ครับใช่คุณอ่านไม่ผิดหรอก ผมมีลงเห็ดเยื่อไผ่ในกระบะ ที่ทำไว้ วันนี้เพิ่งออกได้เพียง
สมาชิกหมายเลข 5397999
ผัดกะเพราใส่ซีอิ้วดำได้ด้วยหรอครับ?
ปีที่ผ่านมา เจอมา2ครั้ง ครับ หมูผัดกะเพรา กลิ่นซีอิ้วดำ โดดมากๆ สงสัยว่า เมนูนี้ ปกติ เค้าใส่ซีอิ้วดำ(ซีอิ้วหวาน ที่ใช้เหยาะขนมกุยช่าย) กันด้วยหรอ ? กลิ่นไม่เข้าอย่างแรง งง มาก ใส่เพื่อ ? ประเทศไท
theNaOH
ซีรีส์ลาดกระบัง2 ร้านอาหารไทยกินบ่อยใกล้ที่ทำงาน "ร้านไกลหวอ"
สวัสดีค่ะะ กลับมาอีกรอบกับร้านอาหารไทยใกล้ที่ทำงานแถวลาดกระบังค่ะ ชีวิตชาวออฟฟิศคือหาร้านอร่อยมื้อกลางวันกินในทุกวัน พอได้กลับมาเขียนกระทู้ก็ติดลมมากเลยค่ะ อยากเขียนอีกเรื่อย ๆ เลยรีบก
cherishcheck
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 4
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
...ต้มคาตั๊ง (กระดูกหมู) อยู่ 2 วัน ซุปยังไม่เห็นหวานกลมกล่อมแบบซุปก้อนเลยครับ
ผมจะได้ต้มต่อไป