หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แบ่งปันเมนู "ซุปเล้งแซ่บ"
กระทู้สนทนา
ทำอาหาร
อาหารคาว
สูตรอาหาร
อาหารไทย
อาหาร
ซุปเล้งแซ่บคืออะไร อธิบายง่ายๆก็คือ "ซุปกระดูกหมูต้มแซ่บน้ำใส" นี่ล่ะค่ะ
วัตถุดิบน้อย และวิธีทำก็แสนง่าย ที่สำคัญคอลลาเจนเยอะมาก
(สาวๆท่านใดที่อยากเติมคอลลาเลนเชิญทางนี้เลย)
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
[อาหารทำเอง] อาหารเย็นนี้ ไข่เจียว ผัดผักบุ้ง และต้มจืด
ขออนุญาตฝากเมนูทำเอง ไว้เป็นแรงบันดาลใจ เพื่อไม่รู้จะกินอะไรดี สำหรับวันนี้ ขอเสนอมื้อเย็น ด้วยเมนู "ไข่เจียว ผัดผักบุ้ง และต้มจืด" ลุยกันเลยอาจจะไม่มีปริมาณเครื่องปรุงแจ้ง เพราะปกติเห
armzadtt
ปัจจุบัน เมนู ต้มเล้งแซ่บ ยังมีกระแสอยู่ไหม? คุณยังสั่งกินอยู่ไหม?
ปัจจุบัน เมนู ต้มเล้งแซ่บ ยังมีกระแสอยู่ไหม? คุณยังสั่งกินอยู่ไหม?[/u เมื่อก่อน หลายร้านร่ำรวยมากมายจากเมนูเดียว กองกระดูกเล้งสูงหนึ่งศอก ราดน้ำจิ้มซีฟู้ด ขายตามตลาดนัดรถไฟ ไปจนถึงในห้าง แทะกระดูก
ลุงอ้วนอิ่ม
... ขาหมูต้มยำใบชะมวง จัดจ้านแซ่บๆ หม้อใหญ่ๆค่ะ ❤️🧡💛
วัตถุดิบและเครื่องปรุง - ขาหมูเลาะกระดูก - ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง - ใบชะมวง - พริกสด - เกลือป่น- น้ำปลา- มะขามเปียก ⭐ สำหรับขาหมู เราเอาไปต้มในน้ำเดือดก่อนประมาณ 5นาที แล้วทิ้งน้ำค่ะ .. .
Ananya Amy_1994
BufFeast Review : "ฮ้อน" บุฟเฟ่ต์หม้อต้มและอาหารอิสาน ติดถนนใหญ่ @ถ.บรมราชชนนี
เปิดปีใหม่มาพร้อมลมเย็นโชยๆ ผมเลยอยากอาหารแนวต้มตุ๋นร้อนๆดู ก็เลยเลือกร้าน ฮ้อน ซึ่งเป็นบุฟเฟ่ต์หม้อต้มบวกกับอาหารอิสาน อันโปรดปรานของใครหลายๆคน อีกทั้งยังเป็นแนวที่แปลกใหม่สำ
TheHeatBufFeast
คัมจาทังรามยอนรสเผ็ด
เอาใจสายกินเผ็ดกันสักหน่อย กับเมนู คัมจาทังรามยอนรสเผ็ด (Gamja-tang ramen) จากซอสเล้งเกาหลีสำเร็จรูป เล้งแซ่บเกาหลี กลิ่นเครื่องเทศแบบดั้งเดิมเพิ่มเติมคือใส่เส้นรามย
มิสเตอร์เค กิมจิ
ไปลองกินเล้งต้มแซ่บที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวหน้าซอย(แต่อยู่ในซอย) ในซอยลาดพร้าว 1 (ซอยข้างห้างยูเนี่ยนมอลล์)
(ส่งกระทู้แล้วไม่ไป เลยเอารูปไปไว้ที่ คห 1 แทน) เอารถไปล้างที่ปั๊มประจำ แล้วเดินมาที่ซอยลาดพร้าว 4 ซึ่งเดินทะลุไปด้านหลังมหาวิทยาลัยเซนต์จอห์น เพื่อจะไปร้านอาหารใกล้ๆมหาวิทยาลัย เดินตามทาง(ถ่ายรูปมาป
กินคนเดียว
🌸 The last recipe: ปลานิลต้มเผือก
ที่มา: เราจำได้ …หนึ่งในเมนูโปรดพ่อเรามีหัวปลาต้มเผือก ฉะนั้นพอทำเสร็จเราเลยรีบตักแบ่งปลานิลต้มเผือกไปฝาก>>>พ่อชมว่าอร่อย ส่วนเราก็ปลื้มปริ่มสิคะ **วัตถุดิบ**
สมาชิกหมายเลข 6896206
วิธีทำเมนู: ไข่ยัดไส้หมูสับตุ๋นซีอิ๊ว
วัตถุดิบ: 1. หมูสับ • ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและแป้งมันเล็กน้อย 2. ไข่ไก่ 5 ฟอง 3. ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 4. น้ำมันพืช สำหรับทอด 5. ซีอิ๊วขาว ป
สมาชิกหมายเลข 8552602
ต้มเล้งแซ่บ ง่ายๆ
เล้งแซ่บ ต้มแซ่บกระดูกหมู เมนูยอดฮิต #เล้งแซ่บ 1.กระดูกเล้ง 1 กก. 2.หอมใหญ่ 1/2 หัว 3.หัวไชท้าว 1/2 หัว 4.แครรอท 1/2 หัว 5.รากผักชี 3 ราก 6.พริกขี้หนูสวน และ พริกแดง 7.กระเทียม 8.ต้นหอม ผักชี 9.ผักชี
Supatta_tun
ทำไมถึงต้องเรียกว่า "ต้มเล้ง" ใครรู้รบกวนบอกทีครับ
เกือบทุกคืนที่ผมเล่นเฟสบุคก็มักจะเห็น ต้มเล้ง ร้านนั้นร้านนี้เต็มไปหมด ทำให้ผมเกิดสงสัยที่มาของคำว่า ต้มเล้งขึ้นมา โดยที่สมัยก่อนผมก็เคยกิน เมนู ต้มยำซุปกระดูกหมู อยู่บ่อยๆ ไม่เคยจะได้ยินคำว่า ต้มเล้ง
สมาชิกหมายเลข 4053434
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
อาหารคาว
สูตรอาหาร
อาหารไทย
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 4.7 พัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แบ่งปันเมนู "ซุปเล้งแซ่บ"
วัตถุดิบน้อย และวิธีทำก็แสนง่าย ที่สำคัญคอลลาเจนเยอะมาก
(สาวๆท่านใดที่อยากเติมคอลลาเลนเชิญทางนี้เลย)