คัมจาทังรามยอนรสเผ็ด


เอาใจสายกินเผ็ดกันสักหน่อย กับเมนู คัมจาทังรามยอนรสเผ็ด (Gamja-tang ramen) จากซอสเล้งเกาหลีสำเร็จรูป เล้งแซ่บเกาหลี กลิ่นเครื่องเทศแบบดั้งเดิมเพิ่มเติมคือใส่เส้นรามยอน บอกเลยว่าทีเด็ดห้ามพลาด อร่อยเข้มข้น รสเผ็ดจัดจ้าน เส้นรามยอนเหนียวนุ่มลงตัวสุดๆ 
           คัมจาทัง รสเผ็ด เป็นอาหารเกาหลีแสนอร่อยที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติเข้มข้น และเผ็ดร้อน เป็นซุปกระดูกหมู มันฝรั่ง และงาชี้ม่อน เป็นหลัก ด้วยรสชาติที่เผ็ดร้อนทำให้หนุ่มสาวชาวเกาหลีส่วนใหญ่มักกินซุป คัมจาทัง หลังเลิกงาน หลังจากปาร์ตี้หนักๆ เพราะช่วยแก้แฮงค์ และให้ความรู้สึกสดชื่นเป็นอย่างดีครับ

ส่วนผสม เล้งแซ่บเกาหลี

– ซอสเล้งเกาหลีสำเร็จรูป (รสเผ็ด) 1 ขวด
– มาม่าเกาหลี 1 ห่อ
– กระดูกหมู 800 – 1,000 กรัม
– หอมหัวใหญ่ 30 กรัม
– มันฝรั่ง 50 กรัม
– ต้นหอม 2 ต้น
– เห็ดเข็มทอง 20 กรัม

วิธีทำ เล้งแซ่บเกาหลี
1.) ขั้นตอนแรกล้างวัตถุดิของเราด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด เพื่อรสชาติ และสุขภาพที่ดีครับ


2.) หั่นมันฝรั่งเป็นชิ้นเต๋าขนาดพอดีคำ ซอยหอมใหญ่เป็นชิ้น หั่นต้นหอมเป็นท่อน 1 ต้น และอีก 1 ต้นซอยเป็นชิ้นเล็ก ไว้สำหรับโรยหน้าครับ 


3.) ขั้นตอนถัดมาตั้งหม้อ เติมน้ำเปล่า แล้วใส่กระดูกหมูลงไปต้ม ปิดฝาแล้วปล่อยทิ้งไว้ ประมาณ 1.30 ชั่วโมงครับ


4.) เมื่อกระดูกหมูเปื่อยได้ที่แล้ว ก็เติมซอสเล้งเกาหลีสำเร็จรูปของเราลงไป (อย่าลืมเขย่าขวดก่อนนะครับ) ทำให้เนื้อซอสกระจายตัวและซึมเข้าวัตถุดิบของเราได้อย่างทั่วถึง


5.) จากนั้นก็ใส่มันฝรั่ง กับหอมใหญ่ลงไปก่อน เสร็จแล้วปิดฝาปล่อยให้ซุปเดือดประมาณ 15 นาที เพื่อที่มันฝรั่งจะได้สุกเปื่อยนุ่มพอดีครับ


6.) เมื่อครบ 15 นาทีแล้ว เปิดฝาใส่เส้นรามยอนลงไปต้มให้สุก


7.) เติมเห็ดเข็มทองและต้นหอมลงไป ปล่อยให้เดือดสักพัก


8.) จัดเสิร์ฟใส่ชามให้สวยงาม โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย ก็จะได้เป็น คัมจาทังรามยอน รสเผ็ด แซ่บ จี๊ดจ๊าดแบบนี้เลยครับ


🍲 อ่านวิธีทำฉบับเต็มได้ที่นี่ครับ
https://mrk.co.th/blog/korean-spicy-pork-bone-soup/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่