สวัสดีค่า ได้สูตรอาหารหลายอย่างจากห้องนี้ไปวันนี้เลยได้ฤกษ์ส่งการบ้านครั้งแรกค่ะ >_< วันนี้วันเกิดรูมเมทเลยลองทำเค้กเซอร์ไพรซ์เค้าซะหน่อยแต่ยีสต์ไม่มีเลยกะจะทำบราวนี่แต่ปริมาณเยอะเลยออกมาหน้าตาเป็นเค้กได้เลยแทนค่ะ 555
อันนี้ปรับจากสูตรของคุณน้องทะเลนะคะ
http://ppantip.com/topic/31248178
ไม่คิดว่าจะออกมาสวยเลยไม่ได้ถ่ายรูปทำรีวิวแต่แรกเลยมีแต่รูปเสร็จแล้วนะคะ เราทำออกมาหน้าจะไม่กรอบนะคะแต่เหมือนมีฟิล์มเคลือบนิดหน่อยไม่มาก แต่เนื้อสัมผัสโอเคเลยค่ะ
สูตร
แป้งสาลี 7 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 9 ช้อนโต๊ะ (ส่วนตัวเราว่าออกมาหวานไปใครไม่ชอบหวานมากลดน้ำตาลลงจะดีกว่านะคะ)
เกลือ สองหยิบมือ
เนย 6 อัน (เราใช้เนยจืดแบบอันเล็กที่เค้าวางในอาหารเช้าโรงแรมน่ะค่ะ)
ช็อกโกแลต 1 แท่ง ประมาณ 100กรัม (เราใช้แบบผสมถั่วของล็อตเต้ค่ะ)
ไข่ 2 ฟอง
โกโก้ผง ครึ่งซอง (เราใช้ยี่ห้อดีมอลต์ 3in1 ของดัชมิลล์ เราว่าแอบหวานนะ)
วิธีทำ
1. ละลายเนยกับช็อกโกแลต 1.30-2นาทีในถ้วยใบที่ 1 (ช็อกโกแลตเราแอบไหม้นิดนึงด้วยต้องตักออกระวังนะคะ) เสร็จแล้วพักไว้ให้หายร้อนค่ะ
2. เตรียมถ้วยใบที่ 2 ผสมแป้งสาลี,น้ำตาล,ไข่ คนเข้าด้วยกันแล้วค่อยๆโรยผงไมโลเข้าไปคนเข้าด้วยกัน (อันที่จริงจะเทผสมรวดเดียวไม่ต้องแยกผงไมโลก็คงไม่เป็นไรมั้ง 55) เราหาตะกร้อไม่เจอเลยใช้ตะเกียบบ้างส้อมบ้างตีไปตามเรื่อง
3. เอาถ้วยใบแรกที่พออุ่นแล้วเทใส่ผสมในถ้วยใบที่2
4. เตรียมถ้วยใบที่ 3 กรณีกะจะเทจัดจานสวยๆไม่กินในถ้วยเดิมแบบเรานะคะ เอาน้ำมัน/เนยทารอบๆถ้วยเวลาแงะจะได้ออกง่ายๆ แล้วเทส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงไป เวฟประมาณ 5 นาทีค่ะ รอบแรกลองสัก 3 นาทีก่อนก็ได้ค่ะเผื่อแรงไฟไม่เท่ากัน ไมโครเวฟเรามันเป็นภาษาเกาหลีปรับไม่เป็นเลยลองจิ้มเพิ่มเวลาไปเรื่อยๆจนจิ้มแล้วไม่มีเค้กติดไม้จิ้มฟัน/ตะเกียบไม้น่ะค่ะ
5. เสร็จแล้วก็เอามีดแซะด้านข้างออก ใช้มีดกับช้อนหรือตะเกียบอะไรก็ได้ช่วยกันแซะด้านล่างออกแล้วย้ายไปใส่จานใหม่ ตกแต่งตามใจชอบเป็นอันเสร็จค่ะ ^^
------------------------------
มาอัพเดทส่วนผสมแบบลองทำครั้งที่สองนะคะ คราวนี้รสชาติออกมากำลังดีให้เพื่อนชิมหลายคนหลายชาติมากมีบอกว่าหวานไปนิดนึงแค่คนเดียวเองถือว่าประสบความสำเร็จคร้าบ ^^
แป้งสาลี 7 ช้อนโต๊ะ
เนย 70 กรัม (ยังคงใช้เนยแบบอันเล็กๆที่โรงแรมวางตอนอาหารเช้าค่ะ อันละ10กรัมน่ะค่ะ)
ช็อกโกแลตแบบ noir ครึ่งแท่ง
ดีมอลต์ 3in1 ของดัชมิลล์ 1ซอง
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาล 7 ช้อนโต๊ะ
เวฟ 4.30 นาทีค่ะ ^^
เค้กบราวนี่ไมโครเวฟค่า [อิงจากสูตรคุณน้องทะเล]
อันนี้ปรับจากสูตรของคุณน้องทะเลนะคะ http://ppantip.com/topic/31248178
ไม่คิดว่าจะออกมาสวยเลยไม่ได้ถ่ายรูปทำรีวิวแต่แรกเลยมีแต่รูปเสร็จแล้วนะคะ เราทำออกมาหน้าจะไม่กรอบนะคะแต่เหมือนมีฟิล์มเคลือบนิดหน่อยไม่มาก แต่เนื้อสัมผัสโอเคเลยค่ะ
สูตร
แป้งสาลี 7 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 9 ช้อนโต๊ะ (ส่วนตัวเราว่าออกมาหวานไปใครไม่ชอบหวานมากลดน้ำตาลลงจะดีกว่านะคะ)
เกลือ สองหยิบมือ
เนย 6 อัน (เราใช้เนยจืดแบบอันเล็กที่เค้าวางในอาหารเช้าโรงแรมน่ะค่ะ)
ช็อกโกแลต 1 แท่ง ประมาณ 100กรัม (เราใช้แบบผสมถั่วของล็อตเต้ค่ะ)
ไข่ 2 ฟอง
โกโก้ผง ครึ่งซอง (เราใช้ยี่ห้อดีมอลต์ 3in1 ของดัชมิลล์ เราว่าแอบหวานนะ)
วิธีทำ
1. ละลายเนยกับช็อกโกแลต 1.30-2นาทีในถ้วยใบที่ 1 (ช็อกโกแลตเราแอบไหม้นิดนึงด้วยต้องตักออกระวังนะคะ) เสร็จแล้วพักไว้ให้หายร้อนค่ะ
2. เตรียมถ้วยใบที่ 2 ผสมแป้งสาลี,น้ำตาล,ไข่ คนเข้าด้วยกันแล้วค่อยๆโรยผงไมโลเข้าไปคนเข้าด้วยกัน (อันที่จริงจะเทผสมรวดเดียวไม่ต้องแยกผงไมโลก็คงไม่เป็นไรมั้ง 55) เราหาตะกร้อไม่เจอเลยใช้ตะเกียบบ้างส้อมบ้างตีไปตามเรื่อง
3. เอาถ้วยใบแรกที่พออุ่นแล้วเทใส่ผสมในถ้วยใบที่2
4. เตรียมถ้วยใบที่ 3 กรณีกะจะเทจัดจานสวยๆไม่กินในถ้วยเดิมแบบเรานะคะ เอาน้ำมัน/เนยทารอบๆถ้วยเวลาแงะจะได้ออกง่ายๆ แล้วเทส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงไป เวฟประมาณ 5 นาทีค่ะ รอบแรกลองสัก 3 นาทีก่อนก็ได้ค่ะเผื่อแรงไฟไม่เท่ากัน ไมโครเวฟเรามันเป็นภาษาเกาหลีปรับไม่เป็นเลยลองจิ้มเพิ่มเวลาไปเรื่อยๆจนจิ้มแล้วไม่มีเค้กติดไม้จิ้มฟัน/ตะเกียบไม้น่ะค่ะ
5. เสร็จแล้วก็เอามีดแซะด้านข้างออก ใช้มีดกับช้อนหรือตะเกียบอะไรก็ได้ช่วยกันแซะด้านล่างออกแล้วย้ายไปใส่จานใหม่ ตกแต่งตามใจชอบเป็นอันเสร็จค่ะ ^^
------------------------------
มาอัพเดทส่วนผสมแบบลองทำครั้งที่สองนะคะ คราวนี้รสชาติออกมากำลังดีให้เพื่อนชิมหลายคนหลายชาติมากมีบอกว่าหวานไปนิดนึงแค่คนเดียวเองถือว่าประสบความสำเร็จคร้าบ ^^
แป้งสาลี 7 ช้อนโต๊ะ
เนย 70 กรัม (ยังคงใช้เนยแบบอันเล็กๆที่โรงแรมวางตอนอาหารเช้าค่ะ อันละ10กรัมน่ะค่ะ)
ช็อกโกแลตแบบ noir ครึ่งแท่ง
ดีมอลต์ 3in1 ของดัชมิลล์ 1ซอง
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาล 7 ช้อนโต๊ะ
เวฟ 4.30 นาทีค่ะ ^^